Fortinet เข้าซื้อกิจการ ‘CyberSponse’ ผู้ให้บริการ Security Automation

Fortinet ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการเจ้าของแพลตฟอร์มด้าน Security Orchestration Automation and Response (SOAR) ที่ชื่อ CyberSponse โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Credit: ShutterStock.com

SOAR เป็นเครื่องมือสำหรับองค์กรเพื่อการเก็บข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยจากส่วนต่างๆ เครือข่ายเข้ามาวิเคราะห์และตอบสนองเหตุการณ์ความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องอาศัยคนมาเกี่ยวข้อง นั่นหมายความว่า CyberSponse จะเข้ามาเสริมแกร่งความอัตโนมัติให้ Fortinet เช่น FortiAnalyzer, FortiSIEM และ Fortigate นั่นเอง ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/fortinet-acquires-security-automation-provider-cybersponse/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

1Password เข้าซื้อกิจการ Apono ผู้ให้บริการการเข้าถึงแบบ Just-In-Time

1Password ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Apono เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับปัญญาประดิษฐ์ ทว่าไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขและมูลค่าทางการเงินของข้อตกลง

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce