Fortinet เข้าซื้อกิจการ ‘CyberSponse’ ผู้ให้บริการ Security Automation

Fortinet ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการเจ้าของแพลตฟอร์มด้าน Security Orchestration Automation and Response (SOAR) ที่ชื่อ CyberSponse โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Credit: ShutterStock.com

SOAR เป็นเครื่องมือสำหรับองค์กรเพื่อการเก็บข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยจากส่วนต่างๆ เครือข่ายเข้ามาวิเคราะห์และตอบสนองเหตุการณ์ความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องอาศัยคนมาเกี่ยวข้อง นั่นหมายความว่า CyberSponse จะเข้ามาเสริมแกร่งความอัตโนมัติให้ Fortinet เช่น FortiAnalyzer, FortiSIEM และ Fortigate นั่นเอง ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/fortinet-acquires-security-automation-provider-cybersponse/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ