CDIC 2023

คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน นำเสนอซอฟต์แวร์ที่เพิ่มความถูกต้องแม่นยำ และลดระยะเวลาสำหรับงานที่ต้องทำซ้ำ ๆ ด้วย IBM Robotic Process Automation

เบื่อไหมกับงานที่ต้องทำซ้ำๆเป็นประจำทุกวัน  และยังเป็นงานที่ต้องการความถูกต้องแม่นยำ จะดีกว่าไหมถ้าในองค์กรเราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ด้วย  ซอฟต์แวร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานในรูปแบบอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์ หรือที่เรียกว่า “Robotic Process Automation” (RPA)

IBM RPA เป็นระบบซอฟต์แวร์อัตโนมัติที่มีความสามารถในการจัดการกับงานประเภทที่ต้องทำซ้ำ ๆ เช่นการทำงานในแผนกบัญชีอย่างใบเสนอราคา ใบขอเสนอซื้อ ใบกำกับสินค้า การตรวจสอบบันทึก ใบแจ้งหนี้ ใบรับสินค้า และใบชำระเงินเป็นต้น RPA สามารถทำขั้นตอนเหล่านี้ให้กลายเป็นกระบวนการทำงานอัตโนมัติ ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนของ RPA องค์กรสามารถนำมาปรับใช้กับหน่วยงานได้อย่างรวดเร็วและเรียบง่าย เหมาะกับทุกองค์กรที่ต้องการเริ่มต้นการปรับรูปแบบการทำงานเพื่อระบบที่เป็นอัตโนมัติ ทำให้พนักงานมีเวลาในการพัฒนางานส่วนอื่นได้มากขึ้น

 

 

ในสภาวะปัจจุบัน องค์กรต่าง ๆ เริ่มหันกลับมามองการพัฒนาระบบภายนองค์กรกันมากขึ้นโดยมี

การจับมือกันระหว่าง IBM และผู้นำตลาดในการทำ RPA อย่าง Automation Anywhere ก่อให้เกิดโซลูชั่นครบวงจรที่รองรับการทำระบบอัตโนมัติในจำนวนมหาศาลรวมไปถึงการบริหารจัดการกระบวนการธุรกิจด้วย IBM Business Process Manager(BPM)

  • Automation Anywhere RPA – ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานเพื่อความสะดวกในการบันทึกขั้นตอนการทำงานเสมือนพนักงานดำเนินเอกสารเองโดยมี RPA เป็นตัวจัดการซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการพัฒนาระบบหรือเขียนโค้ดใดๆ
  • IBM Business Process Manager Express Solution – เป็นส่วนบริหารจัดการและมอนิเตอร์การทำงานของ RPA เพื่อทำ workflow optimization และทำการจัดการกับข้อผิดพลาดที่ดียิ่งขึ้น

 

 

การใช้โซลูชั่นร่วมกันระหว่าง IBM Business Process Management(BPM) และ Robotic Process Automation(RPA) สามารถลดค่าใช้จ่ายในธนาคารแห่งหนึ่งในยุโรปถึง 30 เปอร์เซ็นต์

จากเดิมที่ธนาคารมีหน้าจอแสดงผลให้ลูกค้าโดยใช้ IBM BPM ในการทำระบบอัตโนมัติ ธนาคารต้องการเปลี่ยนให้ระบบบริการส่วนอื่น ๆ ที่ยังต้องใช้มนุษย์ในการดำเนินงานให้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมด เพื่อให้ระบบบริการเหล่านั้นไม่ถูกจำกัดเฉพาะแค่เวลาทำการ ด้วยการนำ IBM RPA เข้ามาใช้งาน ธนาคารสามารถขยายเวลาทำการในการใช้งานระบบบริการต่าง ๆเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม เช่นการเปิดบัญชีธนาคาร การขออนุมัติเงินกู้หรือการให้สินเชื่อ นอกจากจะเพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้งานระบบของธนาคารและยังสามารถยังลดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ จากที่ต้องจ่ายกับระบบเดิม ๆ

สุดท้ายนี้ คงจะปฏิเสธกันไม่ได้ว่าองค์กรต่าง ๆ กำลังพยายามปฏิรูปธุรกิจด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้ต่างจากเดิม พวกเขากำลังมองหาโอกาศในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตเร็วขึ้นโดยการเพิ่มศักยภาพในการขยายการผลิด การนำ IBM RPA ที่เป็นระบบจัดการกระบวนการแบบอัตโนมัติเข้ามาในระบบถือว่าเป็นการเริ่มต้นกระบวนการเปลี่ยนถ่ายธุรกิจสู่ดิจิตัล สู่นโยบาย “ไทยแลนด์ 4.0” ต่อไปในอนาคตองค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทยจะปฏิรูปธุรกิจตัวเองสู่รูปแบบดิจิตัลมากขึ้น เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของตลาด

 

ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร 02 311 6881 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th

เขียนบทความโดย วริศ ศศิเศรษฐ์  System Engineer บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …