CDIC 2023

[PR] คอมม์วอลท์ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในฐานะผู้นำด้านการปฏิบัติการและด้านความกว้างไกลของวิสัยทัศน์ จากรายงาน การ์ทเนอร์ เมจิกควอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์

ประเทศไทย 21 กรกฎาคม 2559 – คอมม์วอลท์ ( NASDAQ: CVLT ) ผู้นำในการปกป้องและการบริหารจัดการข้อมูลระดับองค์กร ได้รับการจัดอันดับโดยบริษัท การ์ทเนอร์ ( Gartner, Inc. ) ให้ครองตำแหน่งผู้นำของควอแดรนท์ในรายงานเมจิกควอแดรนท์ฉบับล่าสุดสำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ( Magic Quadrant Data Center Backup and Recovery Software ) การ์ทเนอร์จัดอันดับสูงสุดให้คอมม์วอลท์ในฐานะผู้นำด้านการปฏิบัติการ ( Ability to execute ) และในด้านความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ ( Completeness of Vision ) ให้แก่คอมม์วอลท์ ซึ่งจากการประเมินผลการตลาดดังกล่าวของการ์ทเนอร์ทำให้คอมม์วอลท์ครองตำแหน่งผู้นำในการสำรองข้อมูลและการกู้คืนติดต่อกันเป็นปีที่หก

commvault-position-in-gartner-2016

ตามรายงานของการ์ทเนอร์ “ใน ‘รายงานเมจิกวอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ฉบับปี 2559 นี้ เป็นการกลับมาวิเคราะห์ในเรื่องของ ‘รายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับซอร์ฟแวร์ที่ใช้ในการสำรองข้อมูลระดับองค์กรและอุปกรณ์แบบครบวงจร’ ที่ได้รับการตีพิมพ์เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2558 เมจิกควอแดรนท์ที่ได้รับการเปลี่ยนชื่อและเกณฑ์ที่ใช้ในการประเมินของตลาดที่ได้รับปรับปรุงให้มีความทันสมัยเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับความต้องการของลูกค้าการ์ทเนอร์ต้องการมุ่งเน้นในเรื่องของซอร์ฟแวร์เพื่อการสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดกลางขึ้นไปจนถึงขนาดใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งป้องกันเวิร์คโหลดในดาต้าเซ็นเตอร์ที่ถูกบริหารจัดการโดยบุคลากรในดาต้าเซ็นเตอร์เหล่านั้น” [i]

ในรายงานฉบับใหม่นี้ยังได้กล่าวว่า “วิธีการป้องกันข้อมูลที่ผ่านมาอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการในปัจจุบัน และแน่นอนว่าไม่เพียงพอต่อความต้องการกู้คืนข้อมูลในอนาคต ดังนั้น หลาย ๆ บริษัทปรารถนาที่จะใช้เทคโนโลยีและสินค้าใหม่ ๆ จากผู้ให้บริการ และพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะ ลงทุนเพิ่มขึ้นหรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนผู้ให้บริการด้านสำรองข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลจากเดิมทั้งหมด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการให้ถึงในระดับการบริการของพวกเขาในแง่ของความต้องการเรื่องของค่าใช้จ่ายโดยรวมและความสะดวกต่อความต้องการในการจัดการที่เพิ่มมากขึ้น” [ii]

“สำหรับคอมม์วอลท์แล้ว ข้อมูลจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และรายงานเมจิกควอแดรนท์ฉบับใหม่นี้ได้ทดสอบและรับรองผลให้กับกลยุทธ์ของเราที่จะช่วยให้บริษัทบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลของลูกค้า และมีความยืดหยุ่นต่อการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ โดยเฉพาะในระบบคลาวด์” นาย เอ็น โรเบิร์ต แฮมเมอร์ ประธานและประธานกรรมการบริหารของบริษัท คอมม์วอลท์ กล่าว “คอมม์วอลท์เป็นผู้นำอย่างชัดเจนในเรื่องซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นั่นคือสิ่งที่เราพูดกับลูกค้าและคู่ค้าของเรา เราได้รับการยอมรับเช่นนี้นั้นเพราะการลงทุนทางด้านนวัตกรรมเป็นอย่างมาก ความสามารถในการรองรับ ฮาร์ดแวร์ ไฮเปอร์ไวเซอร์ ระบบคลาวด์ และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมที่มีความ

วิสัยทัศน์และความสามารถการปฏิบัติการอันสูงสุดและกว้างไกล

ตลาดสำรองและการกู้คืนข้อมูลยังคงมุ่งที่จะเปลี่ยนอย่างรวดเร็วเนื่องจากความต้องการของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลง ตามรายงานของการ์ทเนอร์ ดังนี้

 • ในปี 2563 จำนวนองค์กรที่จะทำการยกระดับการสำรองข้อมูล ให้เป็นมากกว่าเพียงแค่การปฏิบัติงานเพื่อกู้คืนทั่วไปเท่านั้น แต่เป็น การกู้คืนข้อมูลจากความเสียหาย ( Disaster Recovery ) หรือใช้เพื่อการทดสอบหรือการพัฒนา ( Test/development ) การ DevOps และอื่น ๆ มีจำนวนร้อยละ 30 ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นจากในช่วงต้นปี 2559 แต่ต่ำกว่าร้อยละ 10 [iii]
 • ภายในปี 2561 จำนวนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์ให้เป็นปลายทางสำหรับการสำรองข้อมูลจะเพิ่มจำนวนสูงขึ้นเป็นสองเท่า โดยเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 11 ในช่วงต้นปี 2559

คอมม์วอลท์ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำตลาดในเรื่อง ซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ โดยที่มุ่งเน้นอย่างจริงจังในเรื่องการแก้ปัญหาที่องค์กรที่ทันสมัยในปัจจุบันประสบพบเจอ และพยายามที่จะปกป้องทรัพย์สินของข้อมูลเชิงกลยุทธ์ ในขณะที่กำลังเปลี่ยนรูปแบบตัวเองไปยังธุรกิจแบบดิจิตอล คอมม์วอลท์นำเสนอความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพ โดยการสร้างนวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง พวกเขาต้องการที่จะเปลี่ยนข้อมูลลงให้เป็นสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์และสร้างคุณค่าทางธุรกิจ รวมทั้งข้อมูลเชิงลึกให้กับองค์กร ตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจงของการเป็นผู้นำของคอมม์วอลท์ ได้แก่

 • โซลูชั่นในการส่งเวิร์คโหลดและข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถที่จะขยายดาต้าแบบดั้งเดิมไปยังระบบคลาวด์ได้
 • ใช้ประโยชน์จากโค้ดเบสแบบเดี่ยว นำเสนอโซลูชั่นให้แก่ลูกค้า ซึ่งสามารถรองรับการเพิ่มปริมาณตั้งแต่การสํารองข้อมูลของระบบเสมือน ( Virtual Machine ) ขนาดเล็กหรือโซลูชั่นแบบเฉพาะด้านอื่น ๆ จนถึงการสำรองข้อมูลและการกู้คืนแบบทั่วทั้งองค์กรแบบครบวงจร
 • การให้บริการที่สามารถรองรับแพลตฟอร์มมากที่สุดในตลาด ทั้งในแบบ ระบบทางกายภาพ ( physical ) ระบบแบบเสมือน ( virtual ) และเทคโนโลยีแบบคลาวด์เพื่อเป็นการขยายทางเลือกของลูกค้า การกำจัดปัญหาการผูกติดกับผู้ให้บริการ และเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้าในการที่จะย้ายเวิร์คโหลดไปยังโครงสร้างพื้นฐานแบบใดก็ได้ตามที่ต้องการ
 • การมอบรูปแบบราคาที่มีความยืดหยุ่นซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถลดภาระค่าใช้จ่าย ในขณะที่ยังคงเดินหน้าในการสร้างความมั่นใจเรื่องความสำเร็จของลูกค้าด้วยการรองรับและบริการของอุตสาหกรรมชั้นนำ
 • เลี่ยงการผูกติดกับผู้ให้บริการ เสริมสร้างศักยภาพให้กับองค์กรในเรื่องการควบคุมดูแลข้อมูลของพวกเขาให้ดีขึ้น
 • การนำวิธีการกู้คืนข้อมูลจากความเสียหายที่มีความทันสมัยและมีความยืดหยุ่นซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าในเรื่องจัดลำดับความสำคัญของการกู้คืนข้อมูล มั่นใจได้ถึงแผนที่สามารถจัดการได้สำหรับทรัพยากรด้านไอที และการจัดหาวิธีการที่ทำงานได้จริง ซึ่งช่วยตอบสนองวัตถุประสงค์ของธุรกิจในเรื่องความต่อเนื่องในการดำเนินงานให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นไร้การสะดุดมากที่สุด
 • ปกป้องแอพพลิเคชั่นแบบที่ใช้ภายในองค์กรและบนระบบคลาวด์
 • การใช้กลยุทธ์การให้บริการแบบเว็บแอพพลิเคชั่น
 • การให้การเข้าถึงนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดในตลาด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและรายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ฉบับเต็ม ได้ที่ http://www.commvault.com/itleaders

 

เกี่ยวกับการ์ทเนอร์ เมจิกควอแดรนท์

การ์ทเนอร์ ผู้นำด้านเมจิกควอแดรนท์ซึ่งเป็น “มาตรการรวมสุดยอดของความสามารถในการดำเนินการและความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ ทั้งนี้มีผลงานของผลิตภัณฑ์ซึ่งครอบคลุมและสามารถปรับขนาดได้ มีประวัติที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการสร้างสถานะของตลาดและผลปฏิบัติทางการเงิน การ์ทเนอร์ฯ นั้นเปรียบเสมือนผู้นำทางความคิดในวงการอุตสาหกรรม และนำเสนอแผนที่รัดกุมสำหรับเพิ่มขีดความสามารถในการกู้คืนข้อมูล การปรับปรุงความสะดวกในการใช้งานและการบริหาร และเพิ่มความยืดหยุ่นและขอบเขตของผลิตภัณฑ์ อันเป็นรากฐานในการฟื้นฟูตลาด ทั้งนี้ผู้ขายที่ต้องการความสำเร็จระยะยาว ควรจะวางแผนสำรองพื้นที่เพื่อการสำรองข้อมูลแบบพื้นฐานและการกู้คืน ขณะที่ต้องการขยายการบูรณาการร่วมกับการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีภาพรวมและการจำลองแบบ สิ่งสำคัญสำหรับกลุ่มผู้นำคือความสามารถที่จะทบทวนว่าความต้องการใหม่ ๆ แบบใดที่จะบันทึกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำหรับการจัดการกู้คืนข้อมูล เมื่อเป็นกลุ่มแล้ว ผู้นำจะได้รับพิจารณาว่าเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอการซื้อแบบใหม่และมีอัตราความสำเร็จสูงในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าตลาดที่มีส่วนแบ่งจำนวนมากจะสามารถเป็นตัวชี้วัดภาวะความเป็นผู้นำได้ ผู้นำคือผู้ขายเชิงกลยุทธ์ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับอนาคต สามารถตอบสนองความต้องการของศูนย์ข้อมูลขนาดกลางและใหญ่ให้ประสบความสำเร็จได้”

 

ข้อเรียกร้องของการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ไม่ได้เห็นชอบกับผู้ขายผลิตภัณฑ์ หรือการบริการใดที่ปรากฏในงานวิจัยของตน และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ขายที่มีคะแนนสูงสุดหรือการแต่งตั้งอื่น ๆ งานวิจัยที่ตีพิมพ์ของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของการ์ทเนอร์และไม่ควรตีความว่าเป็นจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับประกันทั้งหลาย การแสดงออกหรือนัยยะเกี่ยวกับงานวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันใด ๆ ของการซื้อขายหรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะด้าน

เพื่อขายหุ้นในตลาดหุ้นนาสแดก ( CVLT ) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ทินตันฟอลส์ ในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ สหรัฐอเมริกา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของคอมม์วอลท์ รวมทั้งบริษัทจะสามารถช่วยเหลือคุณในด้านการจัดการบริหารข้อมูลได้อย่างไร ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ commvault.com

 

ข้อกำหนดการคุ้มครองการให้ข้อมูล ผลการดำเนินการของลูกค้าอาจแตกต่างจากที่ระบุไว้ในรายงานฉบับนี้ ซึ่งไม่ได้เป็นการรับประกันว่าลูกค้าทุกคนของคอมม์วอลท์จะบรรลุผลประโยชน์ที่คล้ายคลึงกับที่ระบุไว้ข้างต้น ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อาจประกอบด้วยข้อความการคาดการณ์ล่วงหน้า รวมถึงรายงานที่เกี่ยวกับการประมาณการทางการเงินที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน อาทิเช่น ปัจจัยการแข่งขัน อุปสรรคและความล่าช้าที่เกิดเป็นปกติในระหว่างขั้นตอนและกระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการพัฒนา การผลิต การตลาด และการขายผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ รวมถึงบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องทั่วไป รวมทั้งสภาวการณ์ทางเศรษฐกิจ และอื่น ๆ ส่วนข้อความแถลงการณ์ที่เกี่ยวกับความเชื่อ แผนการการดำเนินงาน การคาดการณ์ หรือความตั้งใจในอนาคตของคอมม์วอลท์เป็นข้อความการคาดการณ์ล่วงหน้าตามที่มีการจำกัดความในข้อกำหนดมาตรา 27A ของกฎหมายหลักทรัพย์ปี 2476 ( Securities Act of 1933 ) ซึ่งได้รับการแก้ไขเพิ่มเติม และข้อกำหนดมาตรา 21E ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ปี 2477 ( Securities Exchange Act of 1934 ) ซึ่งได้รับการแก้ไขเพิ่มเติม ทั้งนี้ข้อความการคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวทั้งหมดได้มีการจัดทำขึ้นตามที่มีการจำกัดความไว้ในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ( Private Securities Litigation Reform Act of 1995 ) ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ คอมม์วอลท์ถือว่าไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ ที่มีอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้หรือที่เกี่ยวกับการพัฒนาและระยะเวลา

[i] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016

[ii] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016

[iii] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016


About TechTalkThai_PR

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …