CDIC 2023

Commvault Intelligent Data Service เป็นมากกว่า Backup

จุดมุ่งหวังของการทำ Digital Transformation ท้ายที่สุดแล้วก็คือความคล่องตัว ว่องไว รองรับกับการเปลี่ยนแปลงและเทคโนโลยีใหม่ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือวิถีการทำงานแบบไฮบริด ที่งานเกิดขึ้นจากภายนอกองค์กร หากองค์กรขาดความพร้อมในการเตรียมตัวด้านข้อมูลที่ดี ก็คงจะไม่สามารถกลายเป็นผู้เล่นกลุ่มแรกของตลาดได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงต้องหากลยุทธ์การบริหารจัดการข้อมูลที่ครอบคลุมกับ Workload สมัยใหม่ให้ได้ และ Commvault ได้เตรียมแพลตฟอร์มนั้นไว้แล้ว ที่พร้อมรองรับทุกแผน Digital Transformation ที่ท่านเลือกไป

หนึ่งในกลยุทธ์ของ Digital Transformation คือท่านต้องมีโซลูชันที่รองรับข้อมูลที่ถือกำเนิดจากแหล่งต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น SaaS, Container, Cloud, และอื่นๆ รวมทั้งโซลูชันยังยืดหยุ่นกับทุก Infrastructure ไม่ว่าจะเป็น On-premise, hybrid cloud หรือ public cloud รวมถึงยังไม่ผูกขาดกับฮาร์ดแวร์ Storage อีกด้วย ทำให้ท่านมีทางเลือกได้อย่างหลากหลาย อีกหนึ่งจุดสำคัญคือไม่ว่าท่านจะอยู่ในรูปแบบ Multi-Cloud หรือ Hybrid Cloud ก็สามารถเลือกรูปแบบการใช้งานที่ตอบโจทย์ของท่านได้อย่างลงตัว

Commvault Intelligent Data Service จะช่วยให้ท่านตอบโจทย์วัตถุประสงค์ด้านข้อมูลได้อย่างลงตัว ได้แก่

  • Data Management & Protection – การสำรองและกู้คืนข้อมูลในระดับ Enterprise ที่รองรับ workload และ Storage ได้ทุกประเภท ผ่าน Platform เดียว ยืดหยุ่นทุก Environment
  • Data Security– สำรองและพร้อมกู้คืนข้อมูลจากการคุกคามของภัยร้ายทางไซเบอร์และแรนซัมแวร์ด้วยโซลูชันการปกป้องแบบหลายชั้น สามารถตรวจจับ(Monitoring), ป้องกัน(prevent) และกู้คืน(recovery)ข้อมูลจากการโจมตีจากแรนซัมแวร์ โดยไม่มี license เพิ่มเติม เช่น Air Gap solution, Encryption Data เป็นต้น
  • Data Compliance & Governance – องค์กรที่กังวลในเรื่องของการจัดการข้อมูลให้สอดคล้องกับกฏหมายและข้อบังคับ เครื่องมือจาก Commvault จะช่วยให้ท่านสามารถควบคุมการเข้าถึงและลดความเสี่ยงในการเปิดเผยข้อมูลได้ตามข้อกำหนดทางกฏหมายเช่น GDPR เป็นต้น
  • Data Transformation – เนื่องจาก DX ทำให้เกิดการใช้ประโยชน์จากข้อมูลหลายทาง กล่าวคือข้อมูลชุดเดียวกันอาจนำไปใช้ทดสอบทางการตลาด ความมั่นคงปลอดภัย หรือฟีเจอร์ใหม่ ดังนั้นการนำข้อมูลที่มีและย้ายไปได้ทุกแพลตฟอร์มจึงเป็นการสนับสนุนให้ข้อมูลถูกใช้ประโยชน์สร้างมูลค่าได้
  • Data Insights – มีลูกค้าหลายแห่งที่นำ AI/ML เข้ามาใช้กับข้อมูล ซึ่ง Commvault เองเป็นเครื่องมือจัดการข้อมูลอำนวยความสะดวกให้การปฏิบัติการเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลสำคัญ หรือการทำ Storage Tier ให้สอดคล้องกับ SLA อย่างเป็นระบบ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Storage และลด ROT Data ในองค์กร

จะเห็นได้ว่า Commvault มีโซลูชันการให้บริการการบริหารจัดการข้อมูลในองค์กรซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ยุค Digital Transformation ทั้งในเชิงรุกและเชิงรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Commvault Intelligent Data Services ที่สามารถใช้งานได้ง่ายผ่าน Platform เดียว

ด้วยเหตุนี้เองท่านจึงไม่จำเป็นต้องหาโซลูชันเสริมในการดูแลข้อมูลให้เกิดความซับซ้อนหรือต้นทุนค่าใช้จ่ายและการดูแลหลายระบบเพิ่มเติมอีกต่อไป

ท่านใดสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน Commvault ได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร. 02-311-6881 #7151, 7158 หรือ Email : cu_mkt@cu.co.th

ทั้งนี้ทางคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนมีทีม CU as-a-Service ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถให้คำแนะนำและปรึกษาด้านการออกแบบและดีไซน์โซลูชัน รวมถึงการให้บริการ POC และติดตั้งใช้งาน โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cu.co.th/distributor/service/ หรือแสกน QR Code


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …