Black Hat Asia 2023

Acer เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่มแอสไปร์ (Aspire) ด้วยโน้ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One รุ่นล่าสุด [Guest Post]

  • Acer Aspire S all-in-one ดีไซน์เพรียวบางเปี่ยมพลัง มีให้เลือกทั้ง 27 นิ้ว และ 32 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 13 และกราฟิก Intel® Arc™ A-ซีรีส์ ให้พลังการประมวลผลราบรื่นในทุกการทำงาน พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11
  • Acer Aspire 5 Series โน้ตบุ๊กที่อัดแน่นด้วยขุมพลัง Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 13 และ NVIDIA® GeForce RTX® GPUs สำหรับการทำงานที่หลากหลายไปพร้อมๆกันได้อย่างราบรื่น พร้อมด้วยประสิทธิภาพสำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดียิ่งขึ้น
  • Acer Aspire 3 โน้ตบุ๊กพร้อมใช้งานที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด Intel® Core™ i3-N series เน้นประสิทธิภาพและการใช้งานที่เรียบง่ายเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งครอบครัว

ลาสเวกัส (3 มกราคม 2566) เอเซอร์ เปิดตัว Aspire all-in-one และโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพในการทำงาน และรองรับความบันเทิงของครอบครัว พร้อมทั้งยังช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับสภาพแวดล้อมภายในบ้านได้อีกด้วย Acer Aspire S ออลอินวันพีซีที่โดดเด่นและทันสมัย ประกอบด้วยรุ่น 27 นิ้วและ 32 นิ้ว มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 13  และ Windows 11 เพื่อประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์อย่างราบรื่น พร้อมให้ประสิทธิภาพและความมั่นใจแก่ผู้ใช้งานแบบมัลติทาสก์ที่ทำงานจากที่บ้าน และโน้ตบุ๊ก Aspire 5 Series มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 13 และ GPU NVIDIA® GeForce RTX® ด้วยน้ำหนักที่เบาของโน้ตบุ๊ก Aspire 3 Series พร้อมมอบประสิทธิภาพที่พร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้

Acer Aspire S Series all-in-One PCs มอบพื้นที่การทำงานที่เรียบง่ายทันสมัยให้กับผู้ใช้งาน เพลิดเพลินกับความสะดวกสบายจากในบ้าน ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการใช้งานและความบันเทิงในชีวิตประจำวันของครอบครัว ในรุ่น 32 นิ้วมาพร้อมกับ13th Gen Intel Core i7-13700 desktop processors พร้อมด้วย Intel® Arc™ A-Series Graphics และในรุ่น 27 นิ้ว มาพร้อมกับ  12th Gen Intel Core i5 และ i7 processors รุ่นล่าสุด พร้อมด้วย Intel® Iris® Xe Graphics มอบประสิทธิภาพในการทำงานแบบมัลติทาสก์ที่เหนือชั้นเพื่อการประมวลผลในจุดที่ต้องการมากที่สุด ในรุ่น all-in-one มีตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียมที่โฉบเฉี่ยว พร้อมด้วยจอแสดงผลที่สามารถปรับเอียงได้ตามหลักสรีรศาสตร์ ที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้สามารถมองจอภาพได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นในขณะทำงานหรือท่องอินเตอร์เน็ท

ผู้ใช้งานยังจะได้รับประสบการณ์ภาพและเสียงแบบหลายมิติจาก Acer Aspire S all-in-one PCs ด้วยจอแสดงผล WQHD ที่พร้อมนำเสนอภาพที่มีความคมชัดสดใสบนหน้าจอที่เกือบจะไร้ขอบ ลำโพงคู่ให้เสียงที่เร้าใจด้วยระบบเสียง DTS Surround ทำให้การสนทนาทางวิดีโอและการสร้างคอนเทนท์กลายเป็นเรื่องง่ายด้วย magnetically mounted 1080p FHD webcam และ optional 1440p QHD webcam[1] พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมไฟวงแหวนเพื่อจับภาพที่ดีที่สุดของผู้ใช้งาน ซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าของ Acer EyeSense™ และเครื่องอ่านลายนิ้วมือ Windows Hello fingerprint ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์การรักษาความปลอดภัยแบบไบโอเมตริกซ์โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านเพื่อการเข้าถึงอุปกรณ์ Windows 11 ที่ง่ายขึ้น โดยที่ข้อมูลส่วนตัวยังคงได้รับการรักษาความปลอดภัย นอกเหนือจากฟีเจอร์ต่างๆแล้ว Acer Aspire S all-in-one PC ยังรองรับพอร์ตและตัวเลือกในการเชื่อมต่อจำนวนมาก รวมถึงการใช้งาน Wi-Fi 6E ด้วยการใช้ประโยชน์จากช่องสัญญาณ 160 MHz อีกเจ็ดช่องเพื่อสัมผัสประสบการณ์ความเร็วที่เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า[2] ในการการเชื่อมต่อกับเครือข่ายท้องถิ่น

Acer Aspire 5

ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Aspire Acer Aspire 5 มาพร้อมกับ 13th Gen Intel Core processors ที่ทรงพลัง จับคู่กับ NVIDIA GeForce RTX 2050 GPUs ที่ใช้เทคโนโลยี AI ขั้นสูงสำหรับการติดตามรังสี ทำให้เหมาะที่จะเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการออกแบบให้เป็นโน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานในบ้าน Aspire 5 Series ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 32 GB SSD M.2 สูงสุด 1 TB ช่วยให้บล็อกเกอร์ ช่างภาพ และนักเรียน สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ และโชว์ผลงานผ่านแอปพลิเคชันได้พร้อมกัน ขุมพลังทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้โครงอะลูมิเนียม[3] ที่มีให้เลือกหลากสี

ผู้ใช้งานจะได้รับชมภาพที่ชัดเจนและสบายตาด้วยจอแสดงผล QHD ขนาด 15 นิ้ว ที่ให้อัตราส่วนภาพ 16:9 และ FHD ขนาด 14 นิ้ว ให้อัตราส่วนภาพ 16:10 ขอบจอบางช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงาน และเพิ่มมุมมองให้กว้างขึ้นด้วย eye-catching 1080p/1440p IPS ที่สวยสะดุดตา เพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีภาพของเอเซอร์เพื่อการปรับแต่งสีแบบไดนามิก Aspire 5 ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับสตรีมเมอร์และผู้ใช้วิดีโออย่างต่อเนื่อง ด้วยเว็บแคม 1080p FHD และไมโครโฟนแบบ Temporal Noise Reduction (TNR) technology ของ Acer และ Acer PurifiedVoice™สำหรับฟีดวิดีโอคุณภาพสูง มอบเอาต์พุตเสียงที่คมชัดเมื่อสตรีมมิ้งหรือทำการประชุมทางโทรศัพท์

โน้ตบุ๊ก Aspire 5 มีการจัดการอุณหภูมิทั้งภายในและภายนอกด้วย TwinAir Cooling และ air inlet keyboard ช่วยเพิ่มความสามารถในการจัดการความร้อนและระบายความร้อนได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อหรือชาร์จอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้ง USB Type-C, Thunderbolt™ 4 port Wi-Fi 6E[4] และ HDMI 2.1 สำหรับการทำงานที่เพิ่มขึ้นเมื่อมีการสตรีมมิ่งหรือแชร์ไฟล์

Acer Aspire 3

Acer Aspire 3 Series เป็นแล็ปท็อปราคาประหยัด ใช้งานง่าย ถูกออกแบบมาสำหรับการทำงานที่หลากหลายได้พร้อมกัน รองรับการใช้งานสำหรับทุกคนในบ้าน แล็ปท็อปสำหรับใช้ในบ้านที่พร้อมใช้งานมาพร้อมกับ Intel® Core™ i3-N series processors รุ่นใหม่ เหมาะสำหรับการทำงาน การเรียนรู้ หรือความบันเทิง ด้วยประสิทธิภาพและความสามารถในการผลิตที่เป็นหัวใจสำคัญ ระบบระบายความร้อนที่ได้รับการปรับปรุงโดยเพิ่ม fan surface area[5] ขึ้นถึง 40% พร้อมทั้งเพิ่ม thermal capacity[6] ขึ้นอีก 17% เพื่อการไหลเวียนของอากาศที่เหมาะสมและจัดการความเย็นภายใน ช่วยให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในขณะที่ถอดปลั๊กออก

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Aspire 3 ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและบางขึ้น โดยมีน้ำหนักเพียง 1.6 กก.[7] มาพร้อมโครงโลหะเรียบ 18.9 มม.[7] ที่มีให้เลือกหลากสีสัน ผู้ใช้งานจะได้รับชมภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดเมื่อเรียกดูเว็บหรือสตรีมภาพยนตร์ด้วยจอแสดงผล 1080p FHD [8] ด้วยเทคโนโลยี BlueLightShield™ ของ Acer ช่วยลดการปล่อยแสงสีฟ้าซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดตา ทุกรุ่นมาพร้อมพอร์ต USB Type-C, พอร์ต HDMI 2.1 และ Wi-Fi 6E [4] มอบฟังก์ชันในการทำงานที่เพิ่มขึ้น สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆที่สมาชิกในครอบครัวต้องการ

ราคาและความพร้อมในการจัดจำหน่าย

Aspire S (27” / S27-1755) พร้อมจำหน่ายในอเมริกาเหนือในไตรมาสที่ 1 ราคาเริ่มต้นที่ 1,199.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมกราคม เริ่มต้นที่ 1,199 ยูโร

Aspire S (32” / S32-1856) พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ในไตรมาสที่ 1 ราคาเริ่มต้นที่ 1,699.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 1799 ยูโร

Aspire 3 (14”/ A314-37M) พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นที่ 499 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมกราคม ราคาเริ่มต้นที่ 549 ยูโร

Aspire 3 (15” / A315-510P) พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือใน ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 349 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมกราคม ราคาเริ่มต้นที่ 499 ยูโร

Aspire 3 (17” / A317-55P) พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 379.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 599 ยูโร

Aspire 5 (14” / A514-56P) พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 549.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร และในประเทศจีนในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 4,099 หยวน

Aspire 5 (15” / A515-58P) wพร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นที่ 599.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และใน EMEA ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร และในประเทศจีนในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 4,099 หยวน

Aspire 5 (17” / A517-58M) พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือใน ในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นที่ 699.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ 

รายละเอียดสเปก ราคา และความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในการจัดจำหน่าย โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้บ้านคุณผ่านทาง www.acer.com 

เยี่ยมชม Acer’s press kit เพื่อติดตามข้อมูลจำเพาะภาพเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ next@acer  press room เพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …

วิศวะมหิดล เชิญร่วมเวิร์คชอป ขึ้นรูปในฝันด้วยตัวคุณเอง “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี ตั้งแต่ วันนี้ – 30 มี.ค.2566 [Guest Post]

วิศวะมหิดล ขอเชิญนักศึกษา สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือสาขาทางการแพทย์ที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี …