Black Hat Asia 2023

เอเซอร์ เสริมทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มเกมมิ่ง เปิดตัวโน้ตบุ๊กและมอนิเตอร์ Predator รุ่นใหม่ [Guest Post]

  • Predator Helios 16 และ Predator Helios 18 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กโฉมใหม่ บนระบบปฏิบัติการ Windows 11 และขุมกำลัง Intel® 13th Gen, NVIDIA® GeForce RTX™ 40 Series GPUs อัดแน่นเพื่อเกมเมอร์
  • Predator X45 OLED มอนิเตอร์จอโค้งขนาด 45” OLED ให้ความคมชัดระดับ UWQHD (3440×1440) เจ้าของรางวัล CES Innovation Award 2023 สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพ รวมถึงเหล่า Console เกมเมอร์ 
  • Predator X27 มอนิเตอร์ OLED ขนาด 27” ความคมชัด UWQHD (2560×1440) มอบประสบกาณ์การเล่นเกมอย่างราบรื่น ด้วยอัตรารีเฟรชเรท 240Hz และความเร็วในการตอบสนองที่ 0.01 MS

ลาสเวกัส (3 มกราคม 2566) เอเซอร์เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Predator Helios พร้อมกัน 2 รุ่น และเกมมิ่งมอนิเตอร์ Predator 2 รุ่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Predator Helios ที่ได้รับการออกแบบใหม่ขนาดจอแสดงผล 16” และ 18” มาพร้อมขุมพลังโมบายโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel® Core™  และ GPU NVIDIA® GeForce RTXTM 40 Series ที่ทำให้ Predator Helios เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กของเอเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในตอนนี้ พร้อมเปิดตัว Predator X45 เกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้ง โดยมีระดับความโค้งถึง 800R ที่ได้รับรางวัล CES Innovation Awards ในหมวด “อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม” และ Predator X27U โดยมอนิเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี OLED และให้อัตราการรีเฟรชที่ 240 Hz

Predator Helios 16 และ Predator Helios 18 

Predator Helios 16 (PH16-71) และ Predator Helios 18 (PH18-71) เกมมิ่งโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุดจากเอเซอร์ ที่ได้ผสานเทคโนโลยีล่าสุดและดีที่สุดของเอเซอร์มารวมไว้ ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมด รวมถึงการยกระดับระบบระบายความร้อน โดยทั้งสองรุ่นได้นำเสนอขุมพลัง Intel® Core i9[] Generation 13 และ i7 HX ให้เลือกใช้งานคู่กับ GPU NVIDIA® GeForce RTXTM 4080 Laptop GPU (MGP สูงสุด 165W) ให้ประสิทธิภาพขั้นสุดสำหรับการเล่นเกมระดับสูง

Steve Long รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของอินเทล กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมกับ Acer ในการนำเสนอโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ให้กับผู้ชื่นชอบทั่วโลก โดยใช้ Intel® Core 13th Generation ในการประมวลผล ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การใช้งานด้วยประสิทธิภาพที่เร็วจนน่าทึ่งเมื่อเทียบกับ Processor ทางเลือกอื่นในตลาด โดยห้องปฏิบัติการทดสอบของเรา แสดงผล Crossmark สูงกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปถึง 40% และสองเท่าใน Blender ที่ครีเอเตอร์จำนวนมากใช้ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์” 

โปรเซสเซอร์ Intel® Core 13th Generation รุ่นล่าสุดจาก Intel®  ขยายประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น แกนประมวลผลที่เร็วขึ้นและการออกแบบแบบไฮบริดทำให้การทำงานแบบมัลติทาสก์มีประสิทธิภาพสูงสุด ให้คุณดื่มด่ำกับเกมโปรดโดยไม่หยุดชะงัก ในขณะที่ NVIDIA GeForce RTX 40 ด้วยสถาปัตยกรรม NVIDIA Ada Lovelace ที่ให้ประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดดทั้งในด้านประสิทธิภาพและกราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วย AI ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนที่เหมือนจริง และเพิ่มประสิทธิภาพด้วย Ray Tracing เฟรมคุณภาพสูงด้วย DLSS 3 และเวลาแฝงของระบบที่ปรับให้เหมาะสมของ Reflex เพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขัน และด้วย RAM สูงสุด 32 GB DDR5-4800 MHz และ PCIe Gen4 NVMe SSD สูงสุด 2 TB ใน RAID 0 ทำให้ Predator Helios 16 และ Predator Helios 18 เป็นขุมพลังเคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกม AAA ที่มีความต้องการสูงสุด 

Predator Helios 16 มาพร้อมจอแสดงผลขนาด 16 นิ้ว (16:10) WQXGA (2560×1600) ที่ 165 Hz – 240 Hz หรือ Mini LED panel ที่ 250 Hz เทคโนโลยี AUO AmLED รองรับความสว่างสูงสุดที่ 1000 nits อัตราคอนทราสต์สูง 1,000,000:1 และครอบคลุมขอบเขตสี 100% DCI-P3 เพื่อสีสันที่สมจริง

Predator Helios 18 มีจอแสดงผลขนาด 18 นิ้ว (16:10) กับตัวเลือก WUXGA (1920×1200) ที่ 165 Hz และ WQXGA (2560×1600) ที่ 165 Hz กับ 240 Hz หรือ Mini LED ที่เร็วสุดๆ ถึง 250 Hz ของ AUO ที่แสดงอัตราคอนทราสต์มากกว่าจอทั่วไปถึง 3 เท่า สามารถทำ Dimming Zone ได้ถึง 1000 โซน เพื่ออิสระในการใช้งานแม้ในสภาพแสงน้อย ด้วยความละเอียดที่สูงขึ้นและอัตราการรีเฟรชที่รวดเร็ว ช่วยให้การแสดงผลของภาพเคลื่อนไหวเกิดภาพซ้อน (Ghosting) หรือภาพฉีก (Tearing) น้อยที่สุด ด้วยขนาดจอภาพขนาด 18” ของ Predator Helios 18 จะยกระดับการเล่นเกม มอบความสมจริง ความคมชัดกับรายละเอียดที่น่าทึ่งในแบบที่พกพาได้ และยังเหมาะสำหรับการตั้งค่าจอภาพหลายจอด้วย

โน้ตบุ๊ก Predator รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง 5th Gen AeroBladeTM 3D Metal Fan ออกแบบทางวิศวกรรมคู่ และท่อนำความร้อน (vector heat pipes) ในดีไซน์รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเพื่อการถ่ายเทความร้อนที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Liquid metal thermal เพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนขั้นสูง

เทคโนโลยีที่ทรงพลังทั้งหมดนี้เป็นการออกแบบใหม่สำหรับ Predator Helios ที่มาในดีไซน์ตัวเครื่องสีดำด้านที่เรียบหรูสะอาดตา ขอบจอที่บางลงพร้อมพอร์ตต่างๆ อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง พร้อมแถบไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ซึ่งยาวตลอดด้านบนของช่องระบายอากาศด้านหลัง

ในดีไซน์ใหม่ยังเสริมด้วย mini-LED backlit keyboard ที่มีระยะห่างระหว่างปุ่ม 1.8 มม. และ anti-ghosting N-key roller. คีย์บอร์ด RGB ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อแสดงสีที่สว่างสม่ำเสมอ (less halo) ด้วยแสงแบบไดนามิกที่ราบรื่น นุ่มนวล ประหยัดพลังงาน และช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Blacklight module ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ, Dedicated mode key ช่วยให้การสลับโหมดเป็นไปอย่างรวดเร็วเพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีขึ้น ในขณะที่ปุ่ม PredatorSense ช่วยในการเปิดแอปพลิเคชั่นได้ง่ายและรวดเร็ว และยังสามารถเปิดใช้งาน Predator Pulsar เพื่อปรับแต่ง RGB backlight แบบปุ่มต่อปุ่ม ให้แสงไฟของโน้ตบุ๊คในมือสามารถสะดุดตาหรือหรี่แสงได้ตามต้องการด้วย นอกจากนี้ PredatorSense ศูนย์ควบคุมการเล่นเกมยังได้รับการอัพเดตเป็น Version 4.0 ที่ได้ออกแบบดียิ่งขึ้นทำให้การควบคุม การตั้งค่าและการตรวจสอบระบบเป็นไปได้โดยง่าย ในขณะที่ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Scenario Manager จะช่วยสรางโปรไฟล์ส่วนตัวสำหรับตั้งค่าการเล่นเกมต่างๆ

โน้ตบุ๊ก Predator ยังมาพร้อมกับ Intel® Killer™ E2600 Ethernet Controller, Intel® Killer™ Wi-Fi 6E AX1675 เพื่อการเล่นเกมที่รวดเร็วราบรื่น และครอบคลุมอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเต็มรูปแบบด้วยพอร์ต USB 3.2 Gen2 รวมถึง HDMI 2.1, USB Type-C Thunderbolt™ 4 สองช่องที่รองรับ Power Delivery และตัวอ่านการ์ด Micro SD™ โดย Predator Helios 16 และ Predator Helios 18 ยังมาพร้อม Xbox Game Pass หรือ PC Game Pass หนึ่งเดือน ซึ่งช่วยให้เข้าถึงเกมพีซีคุณภาพสูงหลายร้อยเกม

เกมมิ่งมอนิเตอร์ Predator X45 และ Predator X27U

Predator X45 มาพร้อมหน้าจอ OLED ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วจนน่าทึ่ง ด้วยรายละเอียดความคมชัดระดับ UWQHD (3440×1440) ขนาด 45 นิ้ว Predator X45 จอภาพแบบ Ultra-wide ระดับความโค้ง 800R ขอบจอบางขยายขอบเขตการมองเห็น ทำให้ดื่มด่ำกับการเล่นเกมได้ลึกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับขอบเขตสี DCI-P3 ถึง 98.5% เพื่อได้ภาพที่สมจริง ติดตั้ง Display port 1.4 และ HDMI 2.0 สองพอร์ตเพื่อรองรับทั้ง PCs และเครื่องเกม Console ทั้งยังได้รับการรับรอง TÜV Rheinland EyeSafe®-certified. โดย Panel OLED ของ Predator X45 ด้วย HDR10 และความสว่างสูงสุดที่ 1000 nits สร้างคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยมเพื่อรายละเอียดภาพที่มากขึ้น ในขณะที่ UGR<22 ช่วยทำให้เล่นเกมได้แม้อยู่ในที่แสงจ้า ฐานตั้งและขาตั้งโลหะแบบปรับได้ช่วยให้จอภาพแข็งแรงมั่นคงแต่ก็ยังเพรียวบางสวยงาม

Predator X27U’s มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 27 นิ้ว ให้ความคมชัดในระดับ WQHD (2560×1440) พร้อมการรองรับขอบเขตสี DCI-P3 98.5% เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพที่กำลังมองหาจอภาพที่เชื่อถือได้และทรงพลังสำหรับการใช้งานประจำวัน จอภาพได้รับการรับรอง TÜV Rheinland EyeSafe®-certified. ด้วยความสว่างสูงสุดที่ 1,000 nits และ HDR10 มอบภาพที่น่าทึ่งและเหมือนจริงที่สุด

Predator X45 และ Predator X27U มีอัตรารีเฟรชเรทที่ 240 Hz ความเร็วในการตอบสนองที่ 0.01 ms ผนวกเทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นอย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ยังมีสวิตช์ KVM ซึ่งช่วยให้สลับระหว่างเดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊กได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเปลี่ยนแป้นพิมพ์และเมาส์ นอกจากนี้ HUB USB ที่มี USB Type-C ยังเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์แกดเจ็ตและอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ที่ทำให้สะดวกสบายสุดๆ

ราคาและการจัดจำหน่าย 

Predator Helios 16 (PH16-71) เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,699.99 ดอลลาร์สหรัฐ; ใน EMEA ในเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มต้นที่ 2,399 ยูโร และประเทศจีนในเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มต้นที่ 17,999 หยวน

Predator Helios 18 (PH18-71) เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นที่ 1,599 ดอลลาร์สหรัฐ; ใน EMEA ในเดือนมีนาคม เริ่มต้นที่ 2,499 ยูโร และประเทศจีนในเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มต้นที่  20,999 หยวน

Predator X45 เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในไตรมาสที่ 2 ราคาเริ่มต้นที่ 1,699 ดอลลาร์สหรัฐ; ใน EMEA ในไตรมาสที่ 2 เริ่มต้นที่ 1,799 ยูโร และในประเทศจีนในไตรมาสที่ 1 เริ่มต้นที่ 12,999 หยวน

Predator X27U เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในไตรมาสที่ 2 ราคาเริ่มต้นที่ 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ; ใน EMEA ในไตรมาสที่ 2 เริ่มต้นที่ 1,099 ยูโร และในประเทศจีนในไตรมาสที่ 1 เริ่มต้นที่ 7,899 หยวน 

รายละเอียดสเปก ราคา และความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในการจัดจำหน่าย โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้บ้านคุณผ่านทาง www.acer.com 

เยี่ยมชม Acer’s press kit เพื่อติดตามข้อมูลจำเพาะภาพเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ next@acer  press room เพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …

วิศวะมหิดล เชิญร่วมเวิร์คชอป ขึ้นรูปในฝันด้วยตัวคุณเอง “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี ตั้งแต่ วันนี้ – 30 มี.ค.2566 [Guest Post]

วิศวะมหิดล ขอเชิญนักศึกษา สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือสาขาทางการแพทย์ที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “3D-Printer For Beginners and Medical Application” สมัครฟรี …