Cohesity เตรียมเข้าซื้อกิจการส่วน Data Protection จาก Veritas

Reuters ได้รับข้อมูลจากทาง Cohesity ว่ามีการบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อธุรกิจส่วน Data Protection จากทาง Veritas

Credit: ShutterStock

 

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนทางด้านงบประมาณโดย SoftBank Group โดยปัจจุบัน Cohesity ได้ให้ความสำคัญกับการทำ Data Security เพื่อรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นมาก รวมถึงมีการประยุกต์ใช้ AI เพื่อบริหารจัดการข้อมูลในแนวทางใหม่ๆ มากขึ้น

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทาง Cohesity จะซื้อเฉพาะส่วนของ Data Security จากทาง Veritas เข้ามารวมอยู่ภายใต้บริษัทเดียวกันเท่านั้น ในขณะที่ธุรกิจอื่นที่เหลือของ Veritas ซึ่งไม่ได้ถูกซื้อไปด้วยอย่าง Data Compliance Service และ Backup Service จะถูกแยกออกไปเป็นอีกบริษัทหนึ่ง

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2024 นี้ และจะทำให้ Cohesity กลายเป็นธุรกิจมูลค่า 7,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 245,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้เป็นข่าวที่ทาง Reuters ได้รายงานเท่านั้น แต่ยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการจากฝั่ง Cohesity หรือ Veritas แต่อย่างใด

 

ที่มา: https://www.reuters.com/markets/deals/softbank-backed-cohesity-3-bln-deal-veritas-data-protection-unit-2024-02-08/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อาลีบาบา คลาวด์ เปิด ดาต้าเซ็นเตอร์ แห่งที่สองในประเทศไทยมาพร้อมกลุ่มผลิตภัณฑ์หลากหลายเพื่อรองรับ Generative AI และโซลูชันเฉพาะทางสำหรับแต่ละอุตสาหกรรม [PR]

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่สองในประเทศไทย มุ่งเพิ่มสมรรถนะในการตอบสนองความต้องการบริการคลาวด์คอมพิวติ้งที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย โดยเฉพาะเพื่อรองรับแอปพลิเคชัน generative AI และสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลไทยที่มุ่งส่งเสริมนวัตกรรมดิจิทัลและการพัฒนาเทคโนโลยีที่นำสู่ความยั่งยืน

Nutanix ประกาศพร้อมให้บริการ NCM Self-Service เวอร์ชัน 4.0

ช่วงกลางเดือนที่แล้ว Nutanix ผู้นำด้านโซลูชัน Hyper-Converged Infrastructure ได้ประกาศเปิดตัว Nutanix Cloud Manager (NCM) Self-Service เวอร์ชัน 4.0 เป็นที่เรียบร้อย ที่พร้อมสนับสนุนการทำ …