Cohesity เตรียมเข้าซื้อกิจการส่วน Data Protection จาก Veritas

Reuters ได้รับข้อมูลจากทาง Cohesity ว่ามีการบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อธุรกิจส่วน Data Protection จากทาง Veritas

Credit: ShutterStock

 

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนทางด้านงบประมาณโดย SoftBank Group โดยปัจจุบัน Cohesity ได้ให้ความสำคัญกับการทำ Data Security เพื่อรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นมาก รวมถึงมีการประยุกต์ใช้ AI เพื่อบริหารจัดการข้อมูลในแนวทางใหม่ๆ มากขึ้น

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ทาง Cohesity จะซื้อเฉพาะส่วนของ Data Security จากทาง Veritas เข้ามารวมอยู่ภายใต้บริษัทเดียวกันเท่านั้น ในขณะที่ธุรกิจอื่นที่เหลือของ Veritas ซึ่งไม่ได้ถูกซื้อไปด้วยอย่าง Data Compliance Service และ Backup Service จะถูกแยกออกไปเป็นอีกบริษัทหนึ่ง

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2024 นี้ และจะทำให้ Cohesity กลายเป็นธุรกิจมูลค่า 7,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 245,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้เป็นข่าวที่ทาง Reuters ได้รายงานเท่านั้น แต่ยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการจากฝั่ง Cohesity หรือ Veritas แต่อย่างใด

 

ที่มา: https://www.reuters.com/markets/deals/softbank-backed-cohesity-3-bln-deal-veritas-data-protection-unit-2024-02-08/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน