Black Hat Asia 2023

Cloudflare ยับยั้งการโจมตี DDoS ครั้งใหญ่ที่สุดไว้ได้

DDoS Attack ครั้งใหญ่ที่สุดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาโดยทีมงาน Cloudflare ประกาศความสำเร็จอีกครั้งในการปกป้องลูกค้า

credit : ShutterStock

DDoS Attack ขนาด 15,300,000 rps นี้ไม่ได้เป็นตัวเลขสูงสุดจากสถิติการโจมตีทั้งหมด แต่ยืนหนึ่งในมุมของการโจมตีผ่านทาง HTTPS ซึ่งมีการเข้ารหัสหมายความว่ากินประสิทธิภาพของฝั่งรับมากด้วยที่ต้องถอดรหัส โดยทีมงาน Cloudflare เผยว่าลูกค้ารายนี้มีการใช้ crypto launchpad ซึ่งการโจมตีเกิดจาก Botnet กว่า 6,000 ตัวระดมยิงมาจากเครือข่ายต่างๆกว่า 1,300 แห่งในประเทศอินโดนีเซียมีทราฟฟิคราว 15% รองลงมาเป็นรัสเซีย บราซิล อินเดีย โคลอมเบีย และสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามที่น่าสนใจคือการโจมตีหลักมาจากดาต้าเซ็นเตอร์เป็นส่วนใหญ่

ที่มา :  https://www.hackread.com/cloudflare-thwarted-one-of-largest-ddos-attacks/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์