Breaking News

Cloudflare เปิดตัว Spectrum พร้อมดูแลทั้ง 65,535 พอร์ต

Cloudflare ผู้ให้บริการระบบ CDN และ DDoS Mitigation ชื่อดัง เปิดตัวบริการใหม่ ชื่อว่า Spectrum พร้อมให้บริการ DDoS Protection, Load Balancing cละ Content Acceleration ทุกแอปพลิเคชันที่รันบน TCP/IT พอร์ตตั้งแต่ 1 ถึง 65,535

Credit: Cloudflare.com

Spectrum เป็นบริการใหม่ล่าสุดของ Cloudflare ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยขยายการให้บริการจากพอร์ต 80 (HTTP) และ 443 (SSL) ไปเป็นตั้งแต่พอร์ตที่ 1 ถึง 65,535 ไม่ว่าจะเป็นบริการ Gaming, Remote Server Access (SSH), Email (SMTP) และอื่นๆ ครบทั้งสเปกตรัมของ TCP/IP ส่งผลให้ทุกแอปพลิเคชันอยู่ภายใต้การดูแลของ Cloudflare โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ ดังนี้

  • DDoS Protection for TCP Services: ป้องกันระบบออนไลน์จากการโจมตีแบบ DDoS บน Layer 3 และ 4
  • Secure TCP Traffic with TLS: บริการเข้ารหัสข้อมูลสำคัญ เช่น รหัสผ่าน หรือข้อมูลธุรกรรมการเงิน บน TCP Services
  • IP Address & Range Blocking: บริการ IP Firewall สำหรับบล็อกหมายเลข IP ไม่เข้าถึง TCP Services ของลูกค้า

Bruce Blair, CTO ของ Hypixel บริษัทเกมที่เคยตกเป็นเหยื่อของการโจมตีแบบ DDoS จาก Mirai Botnet ระบุว่า “ก่อนใช้ Spectrum พวกเราได้แต่หวังพึ่งบริการที่ไม่ค่อยเสถียรและเทคนิคที่เพิ่ม Latency ซึ่งทำให้ประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับแย่ลง แต่ตอนนี้ พวกเราได้รับการปกป้องโดยที่ไม่มี Latency เพิ่มเติม ทำให้ Spectrum เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับบริการที่มีประเด็นด้าน Latency และ Uptime อย่างเกมออนไลน์”

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายะเอียดเกี่ยวกับบริการได้ที่: https://www.cloudflare.com/products/cloudflare-spectrum/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต