Ingram SUSE

Cloudflare เปิดตัว Spectrum พร้อมดูแลทั้ง 65,535 พอร์ต

Cloudflare ผู้ให้บริการระบบ CDN และ DDoS Mitigation ชื่อดัง เปิดตัวบริการใหม่ ชื่อว่า Spectrum พร้อมให้บริการ DDoS Protection, Load Balancing cละ Content Acceleration ทุกแอปพลิเคชันที่รันบน TCP/IT พอร์ตตั้งแต่ 1 ถึง 65,535

Credit: Cloudflare.com

Spectrum เป็นบริการใหม่ล่าสุดของ Cloudflare ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยขยายการให้บริการจากพอร์ต 80 (HTTP) และ 443 (SSL) ไปเป็นตั้งแต่พอร์ตที่ 1 ถึง 65,535 ไม่ว่าจะเป็นบริการ Gaming, Remote Server Access (SSH), Email (SMTP) และอื่นๆ ครบทั้งสเปกตรัมของ TCP/IP ส่งผลให้ทุกแอปพลิเคชันอยู่ภายใต้การดูแลของ Cloudflare โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ ดังนี้

  • DDoS Protection for TCP Services: ป้องกันระบบออนไลน์จากการโจมตีแบบ DDoS บน Layer 3 และ 4
  • Secure TCP Traffic with TLS: บริการเข้ารหัสข้อมูลสำคัญ เช่น รหัสผ่าน หรือข้อมูลธุรกรรมการเงิน บน TCP Services
  • IP Address & Range Blocking: บริการ IP Firewall สำหรับบล็อกหมายเลข IP ไม่เข้าถึง TCP Services ของลูกค้า

Bruce Blair, CTO ของ Hypixel บริษัทเกมที่เคยตกเป็นเหยื่อของการโจมตีแบบ DDoS จาก Mirai Botnet ระบุว่า “ก่อนใช้ Spectrum พวกเราได้แต่หวังพึ่งบริการที่ไม่ค่อยเสถียรและเทคนิคที่เพิ่ม Latency ซึ่งทำให้ประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับแย่ลง แต่ตอนนี้ พวกเราได้รับการปกป้องโดยที่ไม่มี Latency เพิ่มเติม ทำให้ Spectrum เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับบริการที่มีประเด็นด้าน Latency และ Uptime อย่างเกมออนไลน์”

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายะเอียดเกี่ยวกับบริการได้ที่: https://www.cloudflare.com/products/cloudflare-spectrum/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …

Cloudflare ออกฟีเจอร์ช่วยทำ Dynamic URL Rewriting

Cloudflare ได้ประกาศออกความสามารถ Transform Rules หรือการทำ URL Rewriting ซึ่งจะเกิดขึ้นตั้งแต่ระดับ Edge