ADPT

Cloudera กลับสู่สถานะบริษัทเอกชนอีกครั้งหลังถูกเข้าซื้อด้วยมูลค่ากว่า 5,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

บริษัทด้านการลงทุน KKR และ Clayton, Dublier & Rice (CD&R) ได้เข้าซื้อกิจการ Cloudera บริษัทที่ให้บริการใน Hadoop ด้วยมูลค่ากว่า 5,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 160,000 ล้านบาท

Credit: Cloudera

Cloudera เป็นบริษัทสตาร์ตอัปที่ยืนอยู่บนเทคโนโลยี Hadoop เพื่อตอบโจทย์ในความต้องการฝั่ง Big Data โดยเมื่อเวลาผ่านล่วงเลยมาเทคโนโลยีด้าน Big Data ก็มีทางเลือกอย่างหลากหลายขึ้นอย่าง Data lakes บน Cloud เป็นต้น โดยสำหรับดีลในครั้งนี้จะทำให้ Cloudera กลับสู่บริษัทเอกชนอีกครั้งซึ่ง Rob Bearden ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทเชื่อว่าด้วยการสนับสนุนของผู้ลงทุนทั้งสอง จะช่วยให้อนาคตของบริษัทเติบโตได้มากขึ้น อย่างไรก็ดีผู้ถือหุ้นจะได้รับค่าตอบแทนสูงขึ้นถึง 24% ที่ 16 เหรียญสหรัฐฯต่อหุ้นจากปัจจุบัน 12.86 เหรียญสหรัฐฯ

ที่มา : https://techcrunch.com/2021/06/01/cloudera-to-go-private-as-kkr-cdr-grab-it-for-5-3b/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

High Shopping กับการจัดการธุรกรรมระดับพันล้านให้สามารถเห็นข้อมูลได้แบบ Real-time ด้วย SAP Business One

การบริหารจัดการธุรกิจที่มีธุรกรรมในแต่ละวันเป็นปริมาณมหาศาลนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจค้าปลีกที่มีปริมาณการขายในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก มีสินค้าที่หลากหลายในแต่ละหมวด และต้องประเมินวางแผนการจัดการคลังสินค้าหรือการเงินต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณนรินธร อนุเคราะห์ธนาพงษ์ Chief Financial Officer (CFO) บริษัท ไฮ ช็อปปิ้ง …

UOB สนับสนุน SMEs ไทย นำทัพโซลูชันที่ตอบโจทย์จาก The FinLab ปรับธุรกิจสู่ Smart Business ในงาน ASEAN SME TECH SUMMIT 2021

ท่ามกลางภาวะวิกฤตจาก COVID-19 นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลกสามารถปรับตัวและอยู่รอดได้ท่ามกลางความผันผวนและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ทุกชั่วขณะ UOB ในฐานะของธนาคารที่เป็นผู้นำการให้บริการแก่ธุรกิจ SMEs และมีเครือข่ายทั่วภูมิภาค ร่วมกับ The FinLab ผู้ร่วมขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีไปใช้โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารยูโอบี เพื่อช่วยเหลือธุรกิจในการเดินทางสู่โลกดิจิทัล จัดงานสัมมนาออนไลน์ ASEAN SME TECH SUMMIT 2021 เพื่อให้ธุรกิจ SMEs ทั่วอาเซียน ได้รู้จักกับนวัตกรรมโซลูชันใหม่ๆ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การปรับเปลี่ยนธุรกิจ SMEs ให้ก้าวสู่การเป็น Smart Business อย่างเต็มตัว ขณะเดียวกัน ยังช่วยผลักดัน SMEs ไทย ปรับตัวทางดิจิทัลผ่านโครงการ Smart Business Transformation อีกด้วย