CDIC 2023

Softnix ออกบูธ Communic Asia โชว์ศักยภาพผู้ผลิตระบบ Enterprise IT จากประเทศไทย เตรียมรุกตลาดระดับโลก

softnix_logo_h90

เมื่อวันที่ 2-5 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา บริษัท Softnix Technology จำกัด ผู้ผลิตระบบ Enterprise IT Network Software ได้ไปออกบูธในงาน Communic Asia 2015 ณ Marina Bay ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งงาน Communic Asia นี้ถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าทางด้าน IT ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในเอเชียที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกปี และ Softnix เองก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการเติบโตแบบก้าวกระโดดจากตลาด Enterprise IT ในประเทศไทยไปสู่ระดับโลก

ในการก้าวสู่ตลาดระดับโลกในครั้งนี้ Softnix ซึ่งเป็นผู้ผลิตระบบ Software และ Appliance ทางด้าน Enterprise IT โดยเฉพาะ และมีฐานลูกค้าระดับองค์กรหลายร้อยแห่งในประเทศไทย ได้นำผลิตภัณฑ์ไปแสดงด้วยกันหลักๆ 3 ผลิตภัณฑ์ ดังต่อไปนี้

1. Softnix Logger / Softnix Logger for Big Data

softnix_logger

Softnix Logger เป็นระบบจัดเก็บและบริหารจัดการ Log สำหรับองค์กร โดยได้ผนวกรวมความสามารถของระบบ Centralized Log Management และระบบ Security Event Management (SEM) เข้าไว้ภายในระบบเดียว ให้ลูกค้าองค์กรสามารถเลือกติดตั้งใช้งานได้ทั้งในแบบของ Software และ Hardware Appliance พร้อมทั้งสามารถทำการจัดการกับข้อมูล Log ภายในองค์กรได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวม Log, การค้นหา Log และการออกรายงาน Log

ทั้งนี้ทาง Softnix ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้งาน Softnix Logger ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น FTP/SFTP Log Collector ที่ทำการรวบรวม Log ที่ถูกจัดเก็บบน Local Storage ของอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทาง FTP/SFTP ได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่ Syslog Agent ที่เป็น Agent สำหรับติดตั้งบน Server ที่ไม่รองรับการส่ง Syslog ให้สามารถส่ง Syslog ออกมาได้

และเพื่อตอบรับการมาของเทคโนโลยี Big Data Analytics ไม่ว่าจะเป็นการนำข้อมูล Log ไปเพื่อวิเคราะห์ทางด้านความปลอดภัย หรือการวิเคราะห์เพื่อค้นหาแนวโน้มต่างๆ ทาง Softnix ก็ได้ทำการพัฒนาระบบ Softnix Logger Collector for Big Data และ Softnix Logger Aggregator for Big Data เพื่อให้สามารถจัดเก็บข้อมูลลง Big Data Store ชั้นนำอย่าง Apache Hadoop และทำงานร่วมกับ Cloudera และ Hortonworks ได้

2. Softnix LDAP

softnix_ldap

Softnix LDAP เป็นระบบ Authentication Server ที่รองรับเทคโนโลยี LDAP และ RADIUS เพื่อทำหน้าที่เป็นระบบฐานข้อมูลยืนยันตัวตนสำหรับระบบอื่นๆ ใน IT Infrastructure ไม่ว่าจะเป็น Firewall, Wireless Access Point, Wireless LAN Controller, Web Proxy, Web Captive Portal, Security Systems, Application Server และระบบอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจาก Softnix LDAP จะทำหน้าที่ให้บริการ LDAP/RADIUS แก่ระบบอื่นๆ แล้ว ภายใน Softnix LDAP เองยังมีระบบ Captive Portal ภายในสำหรับทำหน้าที่ส่งหน้าจอยืนยันตัวตนให้ผู้ใช้งานทำการใส่ Username และ Password ก่อนเข้าใช้งานระบบเครือข่ายได้อีกด้วย ทำให้การลงทุนระบบยืนยันตัวตนทำงานได้อย่างครบวงจรภายในอุปกรณ์เพียงชุดเดียว

ทั้งนี้ Softnix LDAP ก็ยังรองรับการยืนยันตัวตนสำหรับผู้ใช้งานชั่วคราวหรือ Guest ได้เช่นกัน โดย Softnix LDAP มีระบบพิมพ์การ์ดแสดง Username และ Password พร้อมให้องค์กรแจกให้กับ Guest เพื่อทำการยืนยันตัวตนเข้าใช้งานระบบเครือข่ายได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

3. Softnix Messaging Server

softnix_messaging_server

สำหรับองค์กรที่ต้องการระบบ Email สำเร็จรูปที่มีฟีเจอร์หลากหลาย รองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ และมีสิทธิ์ในการใช้งานแบบไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งาน ในราคาที่คุ้มค่า Softnix Messaging Server คือระบบ Email ที่มีความสามารถอย่างครอบคลุมตอบโจทย์ขององค์กรคุณได้อย่างแน่นอน

ด้วยความสามารถทางด้านการติดต่อสื่อสาร ที่มีทั้งระบบ Email, Calendar, Address Book, Task, Note, File Sharing, ระบบ Project Management, ระบบประกาศข่าวสาร, ระบบ Ticket Management, ระบบ Newsletter, ระบบ CMS และ Forum ก็ทำให้องค์กรสามารถออกแบบการติดต่อสื่อสารทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้อย่างครอบคลุม พร้อมทั้งรองรับการ Synchronize ข้อมูลไปยัง Mobile Device ต่างๆ ทั้ง iOS และ Android ก็ทำให้สามารถตอบโจทย์การทำงานระดับองค์กรได้เป็นอย่างดี

ไม่เพียงเท่านั้น Softnix Messaging Server ยังได้ผนวกความสามารถในการรักษาความปลอดภัยของระบบติดต่อสื่อสารเอาไว้อย่างครบครัน โดยมี Firewall, Virus/Spam Protection, Content Filtering และ Email Encryption มาให้ในตัวอุปกรณ์ อีกทั้งยังสามารถสำรองและกู้คืนข้อมูล Email ได้ พร้อมทั้งยังมี Report สำหรับการใช้งานและการทำงานของระบบให้อีกด้วย

1433428517957

“ปีนี้ Softnix เราก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 โดยที่ผ่านมาเรามุ่งมั่นพัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่จำเป็นของ IT Services และ Enterprise Security มาโดยเฉพาะ โดยปัจจุบันเรามีลูกค้ามากมายทั้งระดับองค์กรทั่วไป หน่วยงานราชการ สถานศึกษา กลุ่มธุรกิจการเงิน รวมไปจนถึงผู้ให้บริการเครือข่ายขนาดใหญ่ของประเทศ ในประเทศไทยเรามีลูกค้าครอบคุมทุกภาคส่วนธุรกิจ ซึ่งปีต่อไปเรามุ่งมั่นที่จะขยายตลาดไปสู่ APAC โดยใช้กลยุทธ์พันธมิตรร่วมในแต่ละประเทศและผู้พัฒนาระบบที่สนับสนุนเรา ซึ่งจากการเข้าร่วมการแสดงสินค้าในงาน CommunicAsia 2015 ในครั้งนี้ โดยเราโฟกัสไปที่แนวโน้มความต้องการ Big Data และ IoT ในปัจจุบัน โดยเราได้รับการติดต่อจากผู้ให้บริการ Internet Of Things (IoT) เพื่อทำ Data Collecting และ Big Data Analytics ซึ่งนับได้ว่าเป็นก้าวใหม่ของเรา ” คุณรุจิรพงศ์ ฤทธิ์วงศ์ ผู้ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ แห่ง Softnix กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Softnix สามารถติดต่อฝ่ายขายได้ที่คุณอังษณา ป้อมนาค (เจี๊ยบ) 0971372794, 022454942 อีเมล์ angsana@softnix.co.th เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และให้คำปรึกษาทางเทคนิคได้ทันที หรือสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Softnix ได้ทันทีที่ http://www.softnix.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …