[Guest Post] Cloud HM ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Multi-Cloud ด้วยรางวัล Multi-Cloud Management 2021 จากเวที Singapore

เมื่อเดือนธันวาคมในปีที่ผ่านมาบริษัท Cloud HM ผู้ให้บริการ Cloud Services ในประเทศไทยได้รับรางวัล Multi-Cloud Management 2021 จาก Singapore ตอกย้ำถึงศักยภาพด้านการให้บริการ Solution แบบ Multi-Cloud ที่ครบวงจร ตั้งแต่ Domestic Cloud ที่ให้บริการในระดับ Infrastructure, Network และ Security บนมาตรฐานสากล เช่น ISO 27100, ISO 20000-1, ISO 22301 และ CSA STAR เป็นต้น รวมทั้งยังเป็น Official Partner ของ AWS, Azure, GCP ผู้ให้บริการ Global Cloud ระดับโลก ซึ่งทางคุณ ณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการของ Cloud HM มองว่า “Multi-Cloud Management หมายถึงการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของผู้ให้บริการ Cloud หลายราย ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญสู่กลยุทธ์ Cloud ที่ประสบความสำเร็จ โดยบริษัทเราเล็งเห็นถึงความต้องการขององค์กรต่าง ๆ ในด้านนี้” ทาง Cloud HM จึงมุ่งเน้นการให้บริการ Cloud Services ในรูปแบบ Multi-Cloud เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร

โดยรางวัล Multi-Cloud Management 2021 จาก W.Media หน่วยงานด้านการตลาดที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีของ B2B ระดับโลก เป็นรางวัลที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดสรรและมอบให้แก่ผู้ให้บริการ Cloud ที่มีการบริหารจัดการ Solution แบบ Multi-Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีบริการที่ครอบคลุมกับความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างครบถ้วน โดยพิจารณาจากประสบการณ์การให้บริการลูกค้าทางด้าน Multi-Cloud ของทาง Cloud HM ที่เราได้เป็นผู้ให้คำปรึกษา วางแผน ออกแบบและติดตั้ง ซึ่งระหว่างทาง Cloud HM ได้ผ่านความท้าทายในหลากหลายด้านเพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้บริการให้สามารถเข้าสู่การแข่งขันในขณะที่ธุรกิจกำลังเกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันทาง Cloud HM ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำในประเทศไทยให้ออกแบบและ Implement Solution แบบ Multi-Cloud เพื่อใช้งาน Workload สมัยใหม่บนระบบ Cloud ของ Cloud HM เช่น DevOps, AI, ML และ Big Data เป็นต้น

ซึ่ง Multi-Cloud คือการใช้บริการกับผู้ให้บริการ Cloud หลายเจ้า เช่น AWS, Azure และ GCP ซึ่งเป็น Official Partner ของ Cloud HM รวมถึง Domestic Cloud ที่ Cloud HM มีการให้บริการอยู่ภายในประเทศไทย เป็น Solution ที่รวบรวมเอาจุดแข็งของแต่ละผู้ให้บริการมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการขององค์กรในด้านต่าง ๆ โดยพิจารณาจากองค์ประกอบต่าง ๆ อาทิ บริการที่ตอบโจทย์, ภูมิภาคที่ตั้งของโครงสร้างพื้นฐานที่มีให้บริการ, ด้าน Technical Support, ค่าใช้จ่าย เป็นต้น เพื่อก่อให้เกิด Solution ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแก่องค์กร ยิ่งไปกว่านั้นคือช่วยแก้ปัญหาที่มีอยู่ในระบบเดิมขององค์กรและช่วยลดต้นทุนในด้านการบริหารจัดการระบบ Infrastructure ขององค์กร

ตัวอย่างเช่น บริษัทด้านการเงินแห่งหนึ่ง ที่ Cloud HM เป็นผู้ออกแบบและติดตั้ง Solution แบบ Multi-Cloud ได้มีการแบ่ง Workload ของบริษัทไว้บน Global Cloud อย่าง AWS และ Azure รวมถึง Domestic Cloud ของทาง Cloud HM อย่างเหมาะสมตาม Workload ที่องค์กรมี ส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • ลดระยะเวลาในการเตรียมโครงสร้างพื้นฐานในการ Implement ระบบ ได้ถึง 10 เท่าจากหลักเดือนเหลือเพียงหลักวัน
  • บริหารจัดการความเสี่ยงได้ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด (BCP) เนื่องจากมีการกระจาย Workload ไว้กับผู้ให้บริการ Cloud หลายเจ้า
  • ใช้ทรัพยากรบุคคลในการดูแลระบบน้อยลงถึง 50% เพราะทาง Cloud HM มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ Support แบบ 24/7
  • สามารถปรับ Scale ได้อย่างทันถ่วงที รองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงสามารถ Test Environment ที่เหมาะสมได้ก่อนการใช้งานจริง
  • ประสิทธิภาพการใช้งานด้าน Network มีความเสถียรมากขึ้น มี Latency ที่ต่ำกว่าและระบบ Network ที่รวดเร็วขึ้นถึง 10%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Link นี้ https://w.media/award-winners-how-enterprises-are-embracing-multi-cloud-solutions/

สนใจใช้งาน Multi-Cloud ที่ Cloud HM ติดต่อได้ทันที!

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล, สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept ‘Your Cloud Expert’ โปรดดูที่ https://www.cloudhm.co.th/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability