Citrix จับมือ Cisco รวม Citrix NetScaler เข้าในโซลูชัน Cisco Nexus 7000

citrix_logo cisco_logo

Citrix บริษัทชั้นนำทางด้านโซลูชัน Virtualization, Networking และ Cloud เพื่อสนับสนุนการทำงานระดับองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ ได้จับมือกับ Cisco บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านระบบเครือข่ายชั้นนำของโลก ร่วมกันพัฒนา Citrix NetScaler ซึ่งเป็น Load Balancer อันดับต้นๆ ของโลก ให้สามารถ Integrate เข้ากับโซลูชัน Cisco Nexus 7000 ได้ภายใต้เทคโนโลยี Remote Integrated Service Engine (RISE) ด้วยการสร้าง Citrix NetScaler ให้เป็น Remote Service Blade เพื่อติดตั้งร่วมกับ Cisco Nexus 7000 ได้

cisco_citrix_Screen-Shot-2014-04-09-at-1.30.19-PM

โดยในการพัฒนาร่วมกันระหว่างสองยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ โซลูชันนี้จะมีความสามารถดังนี้

  • ติดตั้งได้แบบ Plug-and-Play: โดยลดขั้นตอนการติดตั้งลงจากเดิม 45 ขั้นตอน เหลือเพียง 9 ขั้นตอนเท่านั้น
  • ลด Downtime ของระบบลง: ด้วยการทำ Real-time Route Update ทำให้การทำ Service Recovery เมื่อเกิดกรณี Failure ได้เร็วขึ้นเกินกว่า 40 เท่า
  • ดูแลรักษาง่าย: ด้วยการ Integrate กันครั้งนี้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องทำ Load Balancer แบบ Full Proxy อีกแล้ว ทำให้ NetScaler มองเห็น Resource ในระบบมากขึ้น และควบคุมระบบได้ดีขึ้น
  • รองรับการทำงานแบบ Multi-Tenancy ได้: ด้วยความสามารถของ Citrix NetScaler SDX และ Cisco Nexus VDC

โดยโซลูชันนี้จะเปิดตัวและวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2557 นี้

ที่มา: http://blogs.citrix.com/2014/04/09/citrix-netscaler-now-available-as-a-remote-services-blade-for-cisco-nexus-7000/?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+CitrixBlogs+%28Citrix+Blogs%29


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Upskill ทักษะไอที กับ “Code Their Dreams” โครงการสอนเขียนภาษาคอมพิวเตอร์ โดย CDG x 42 Bangkok KMITL

หากพูดถึงทักษะแห่งโลกอนาคต อย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงแน่นอนนั่นคือ “การเขียนโปรแกรมหรือโค้ดดิ้ง (Coding)” อันเป็นทักษะด้านคอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ ขึ้นมาบนโลกนี้ จนกระทั่งในสถาบันการศึกษาหรือโรงเรียนมากมายเริ่มบรรจุวิชา Coding เข้าไปเป็นหลักสูตรบังคับ ดังที่จะได้เห็นเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง และบางแห่งก็เริ่มสอนการเขียนภาษา Python …

Nvidia รายได้ Q2 ลดลง 19% จากจุดอ่อนในธุรกิจเกม

Nvidia รายงานรายรับในไตรมาสที่สองลดลง 19% เมื่อเทียบจากไตรมาสก่อนหน้า สืบเนื่องมาจากความอ่อนแอในธุรกิจเกมทำให้หุ้นของผู้ออกแบบชิปตกลงประมาณ 8%  

Leave a Reply