Breaking News

Cisco ประกาศอัพเดต Certificate ทั้งหมด เสริมเนื้อหาเรื่อง Cloud, IoT, Network Programmability และ Business Transformation

เพื่อให้เหล่าวิศวกรและผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรม IT สามารถก้าวตามเทคโนโลยีต่างๆ ได้ทัน Cisco จึงประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับ Certificate ทั้งหมดของ Cisco ว่าจะมีการเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับเทคโนโลยีต่างๆ ในปัจจุบันเพิ่มเติม

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Cloud และ Internet of Things นั้นคงเป็นอะไรที่ทุกคนพอจะเห็นภาพกันอยู่แล้ว ในขณะที่ Network Programmability นั้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Software Defined Networking ที่ถือว่าจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกของระบบเครือข่ายไปโดยสิ้นเชิง ส่วนทางด้านของ Business Transformation นั้นจะเป็นเนื้อหา Soft Skill สำหรับการสื่อสารกับบุคคลทั่วไปในสายธุรกิจ เพื่อให้เหล่าวิศวกรสามารถพูดคุยเชิงธุรกิจและ IT ให้คนอื่นเข้าใจได้ เพราะถัดจากนี้ไป IT จะกลายเป็นสิ่งที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกๆ ธุรกิจ และบุคลากรในสาย IT ก็จะเข้าไปมีบทบาทในส่วนนี้เป็นอย่างมาก

สำหรับ Certificate กลุ่มที่จะถูกเปลี่ยนแปลงมากที่สุดก็คือ CCIE และ CCDE ที่จะต้องเพิ่มเติมในส่วนของการพูดคุยในวงสนทนาธุรกิจ ว่าจะนำเทคโนโลยีต่างๆ ไปสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับธุรกิจใดๆ ได้อย่างไรบ้าง

ถือเป็นอีกก้าวที่จะช่วยยกระดับบุคลากรของสาย IT ให้มี Career Path ผสานไปกับทางด้านธุรกิจและการบริหารจัดการได้ดีทีเดียวครับ และใครที่ทำงานอยู่ในวงการนี้ก็ควรเริ่มปรับตัวให้เป็นมากกว่าบุคลากร IT ที่รู้แต่เรื่องเทคโนโลยีกันได้แล้วครับ

ที่มา: http://www.channelregister.co.uk/2015/11/23/all_cisco_certs_add_cloud_iot_business_transformation/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้ถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

IBM ผุดไอเดียใช้โดรนบินสำรวจความแรงคลื่น 5G เพื่อวางแผนตั้งเสาสัญญาณให้ดีขึ้น

อาคารที่อยู่อาศัยและสำนักงานที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนั้นเต็มไปด้วยสิ่งกีดขวางที่อาจบ่อนทำลายประสิทธิภาพของคลื่นสัญญาณได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคลื่นสัญญาณ 5G ที่ประกอบไปด้วยย่านความถี่หลายย่านประกอบกัน วิศวกรจาก IBM จึงได้ทดลองนำโดรนมาใช้เพื่อสำรวจคุณภาพการเชื่อมต่อในจุดต่างๆ เพื่อวางแผนติดตั้งเสาสัญญาณ 5G ให้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ