Cisco เผยแผนซื้อกิจการ Perspica ผู้พัฒนา IT Operations Analytics นับเป็นบริษัทที่ 200 ที่เข้าซื้อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Cisco ได้เข้าซื้อกิจการ AppDynamics เพื่อเปิดบริการ Cloud Application Monitoring and Analytics ไปแล้ว ตอนนี้ Cisco ได้ออกมาประกาศถึงความต้องการในการเข้าซื้อกิจการของ Perspica ผู้พัฒนาระบบ IT Operations Analytics และ Machine Learning เพิ่มเติมอีกราย เพื่อเสริมเทคโนโลยีให้กับทาง AppDynamics โดยเฉพาะ

Credit: ShutterStock.com

 

Cisco นั้นต้องการนำเทคโนโลยีทางด้าน Machine Learning จาก Perspica มาเสริมให้กับเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมของ AppDynamics เพื่อช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถทำความเข้าใจกับข้อมูลปริมาณมหาศาลจากการ Monitor ระบบต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นในแบบ Real-time โดยรองรับได้ทั้ง Application ที่อยู่บน Public Cloud, Private Cloud และ Multi-Cloud

การเข้าซื้อกิจการของ Perspica ครั้งนี้ของ Cisco จะนับเป็นการเข้าซื้อกิจการบริษัทที่ 200 ของ Cisco นับแต่เปิดบริษัทมา อย่างไรก็ดี มูลค่าการซื้อขายกิจการครั้งนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Perspica สามารถศึกษาได้ที่ https://www.perspica.io/ ครับ

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/news/cisco-announces-data-analytics-and-machine-learning-news

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

OpenRouter ระดมทุน Series B ได้ 113 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Inference Routing สำหรับองค์กร

OpenRouter startup ด้าน AI inference routing ประกาศระดมทุน Series B มูลค่า 113 ล้านดอลลาร์ นำโดย CapitalG กองทุนของ …

Microsoft Defender for Endpoint เพิ่มฟีเจอร์แยกอุปกรณ์ที่ถูกโจมตีออกจากเครือข่ายโดยอัตโนมัติ

Microsoft เปิดตัวความสามารถใหม่ใน Defender for Endpoint ที่สามารถแยกอุปกรณ์ที่ถูกบุกรุกออกจากเครือข่ายโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้โจมตีเคลื่อนย้ายภายในระบบได้ โดยขณะนี้อยู่ในสถานะ Preview