Breaking News

Cisco ออก 25 Patch อัปเดตอุดช่องโหว่บน IOS, IOS XE, RV นักวิจัยชี้ Patch ก่อนหน้ายังถูกเจาะได้

Cisco ได้ออกมาประกาศถึง Patch อุดช่องโหว่ 25 รายการบน Cisco IOS, Cisco IOS XE และ Cisco RV320/325 ในขณะเดียวกันก็มีนักวิจัยด้าน Security ออกมาระบุว่า Patch ในออกมาก่อนหน้าในเดือนมกราคมนั้นไม่สมบูรณ์ดี และยังคงถูกโจมตีได้อยู่

Credit: Cisco

สำหรับ Patch 25 รายการที่ออกมาในครั้งนี้ เป็น Patch อุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูงด้วยกันถึง 19 รายการสำหรับ Cisco IOS, Cisco IOS XE, Cisco RV320 และ Cisco RV325 ซึ่งก็มีรูปแบบที่หลากหลายและแนะนำให้ผู้ใช้งานทำการอัปเดตทันที

ทางด้าน RedTeam Pentesting GmbH บริษัทวิจัยทางด้าน Security จากเยอรมนีนั้นก็ได้ออกมาระบุถึง 2 ช่องโหว่ที่ Cisco ประกาศออก Patch แก้ไขไปเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมาอย่าง CVE-2019-1652 ซึ่งเป็นช่องโหว่ Remote Code Execution และ CVE-2019-1653 ซึ่งเป็นช่องโหว่ Information Disclosure ว่าช่องโหว่เหล่านี้ยังคงถูกโจมตีได้อยู่ และแจ้งไปทาง Cisco แล้ว ซึ่งทาง Cisco เองก็ได้ออกมายอมรับและกำลังดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติมอยู่

สำหรับรายละเอียดของ Patch และช่องโหว่ทั้งหมดในรอบนี้ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ https://tools.cisco.com/security/center/publicationListing.x?product=Cisco&sort=-day_sir&limit=50#~Vulnerabilities ครับ

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/27/cisco_security_patches/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …