Cisco เรียกคืน Switch บางส่วน เสี่ยงเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายและระบบคลาวด์ครบวงจร ได้ออกมาเรียกคืน Switch รุ่น Industrial Ethernet (IE) 5000 บางส่วน เนื่องจากพบปัญหาการเดินสายไฟภายในที่อาจก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้

cisco_ie_5000

อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรบน IE 5000 Switch

IE 5000 เป็น Switch รุ่นทนทานต่อสภาพแวดล้อม สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งรุ่นที่เกิดปัญหามี 2 รุ่น คือ IE-5000-12S12P-10G (1 Gbps / 10 Gbps, 28 ports) และ IE-5000-16S12P (1 Gbps, 28 ports)

Cisco ออกมาระบุเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวว่า อาจเกิดความเสียหายบนมัดสายไฟจากแผ่นกั้นโลหะภายใน ซึ่งอาจก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรมายังผู้ใช้ที่จับต้องอุปกรณ์อยู่ได้ อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ถูกค้นพบขณะ Cisco กำลังทดสอบอุปกรณ์หนึ่งในโรงงานก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายใดๆจากอุปกรณ์ที่ส่งมอบไปแล้ว

เข้า Upgrade Program เปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่

Cisco แนะนำให้ทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ได้รับผลกระทบใหม่ผ่านทาง “Upgrade Program” ยกเว้นอุปกรณ์ที่มี Version ID เป็น V02 (ดูภาพประกอบ CLI ด้านล่าง) หรือมีสติ๊กเกอร์ Deviation Label (#D517262) ที่ด้านล่างของเครื่อง ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบต่อปัญหาดังกล่าว

cisco_ie_5000_short-circuit_1
Serial Number และ Version ID ด้านบนของอุปกรณ์
cisco_ie_5000_short-circuit_2
Deviation Number ด้านล่างอุปกรณ์
cisco_ie_5000_short-circuit_3
ตรวจสอบ Serial Number และ Version ID ผ่าน CLI
cisco_ie_5000_short-circuit_4
ตรวจสอบ Serial Number และ Version ID ผ่าน Device Manager

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.cisco.com/c/en/us/support/docs/field-notices/641/fn64102.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้