เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle ออก Patch ฉุกเฉินสำหรับ Java บน Windows

Oracle ได้ประกาศ Patch ฉุกเฉินสำหรับอุดช่องโหว่ CVE-2016-0603 ที่ทำให้ผู้โจมตีสามารถโจมตีเครื่องที่กำลังติดตั้ง Java 6, 7 ,8 อยู่ได้

java_banner

การโจมตีด้วยช่องโหว่นี้ในทางปฏิบัติถือว่าเกิดขึ้นได้ค่อนข้างยาก เพราะต้องหลอกให้เหยื่อโหลดไฟล์สำหรับใช้โจมตีให้เรียบร้อยก่อนที่จะมีการติดตั้ง Java 6, 7, 8 ลงไป และช่องโหว่นี้ไม่มีผลกับเครื่องที่ติดตั้ง Java ไปเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้นถัดจากนี้ไปถ้าจะลง Java ให้เครื่องใหม่ๆ ก็ไปโหลดไฟล์ล่าสุดจาก Oracle มาลงกันนะครับ

ที่มา: https://blogs.oracle.com/security/entry/security_alert_cve_2016_0603 , http://www.theregister.co.uk/2016/02/08/emergency_java_patch/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า