เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Lenovo เรียกคืน ThinkPad X1 Carbon จำนวนหนึ่ง เนื่องจากแบตเตอรี่อาจร้อนเกินไปและเกิดเพลิงลุกไหม้ได้

Lenovo ได้ออกมาประกาศเรียกคืน Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation ที่ถูกผลิตในช่วงเดือนธันวาคม 2016 ถึงตุลาคม 2017 เนื่องจากปัญหาในการประกอบเครื่องที่อาจทำให้แบตเตอรี่มีปัญหาเรื่องความร้อนจนอาจเกิดเพลิงลุกไหม้ได้

 

Credit: Lenovo

 

การประกาศครั้งนี้เป็นไปตามความร่วมมือกับหน่วยงาน U.S. Consumer Product Safety Commission (CPSC) โดยทาง Lenovo เชื่อว่าอาจมีเครื่องบางส่วนที่ผลิตและประกอบในช่วงเวลาดังข่าวที่ขันน็อตไม่แน่น ทำให้แบตเตอรี่อาจเกิดความเสียหาย จนมีความร้อนสูงผิดปกติหรืออาจเกิดเพลิงลุกไหม้ได้ในบางเครื่อง ทาง Lenovo จึงทำการอาสาเรียกคืนอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

 

Credit: Lenovo

 

Lenovo ได้ระบุ Machine Type ของเครื่องที่ได้รับผลกระทบเอาไว้ 4 รุ่น ได้แก่ 20HQ, 20HR, 20K3 และ 20K4 โดยจะต้องเป็นรุ่นที่ระบุวันผลิตในช่วง 16/12 – 17/10 เท่านั้น ส่วนเครื่องที่ผลิตหลังจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 นั้นไม่ได้รับผลกระทบใดๆ และทาง Lenovo ก็มีวิธีการตรวจสอบเครื่องโดยละเอียดอยู่ที่ https://support.lenovo.com/th/en/solutions/ht504453 ครับ

สำหรับเครื่องในไทยนั้นได้รับผลกระทบตามที่ระบุเอาไว้ที่ https://support.lenovo.com/th/en/solutions/ht506106 และทาง Lenovo ก็ได้ระบุเอาไว้ในเว็บไซต์ว่าให้สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1800012221 หรืออีเมล์ aseanth@lenovo.com หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ https://pcsupport.lenovo.com/hk/en/serviceprovider เพื่อแก้ไขปัญหาครับ อย่างไรก็ดีเนื่องจาก Lenovo มีสาขาในประเทศไทยและมีตัวแทนจำหน่ายค่อนข้างมาก จึงน่าจะมีช่องทางติดต่อได้ไม่ยากสำหรับผู้ที่มี Lenovo ThinkPad X1 Carbon ที่ถูกเรียกคืนในครั้งนี้ครับ

 

ที่มา: http://news.lenovo.com/news-releases/lenovo-statement-on-thinkpad-x1-carbon-recall.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 …

Salesforce ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Slack มูลค่า 831,000 ล้านบาท

หลังจากที่ตกเป็นข่าวลือกันอย่างหนาหูถึงแผนการเข้าซื้อกิจการกัน ในที่สุด Salesforce ยักษ์ใหญ่ด้านบริการ Cloud CRM ก็ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Slack บริการ Enterprise Communication Platform ชั้นนำแล้วอย่างเป็นทางการ