Lenovo เรียกคืน ThinkPad X1 Carbon จำนวนหนึ่ง เนื่องจากแบตเตอรี่อาจร้อนเกินไปและเกิดเพลิงลุกไหม้ได้

Lenovo ได้ออกมาประกาศเรียกคืน Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation ที่ถูกผลิตในช่วงเดือนธันวาคม 2016 ถึงตุลาคม 2017 เนื่องจากปัญหาในการประกอบเครื่องที่อาจทำให้แบตเตอรี่มีปัญหาเรื่องความร้อนจนอาจเกิดเพลิงลุกไหม้ได้

 

Credit: Lenovo

 

การประกาศครั้งนี้เป็นไปตามความร่วมมือกับหน่วยงาน U.S. Consumer Product Safety Commission (CPSC) โดยทาง Lenovo เชื่อว่าอาจมีเครื่องบางส่วนที่ผลิตและประกอบในช่วงเวลาดังข่าวที่ขันน็อตไม่แน่น ทำให้แบตเตอรี่อาจเกิดความเสียหาย จนมีความร้อนสูงผิดปกติหรืออาจเกิดเพลิงลุกไหม้ได้ในบางเครื่อง ทาง Lenovo จึงทำการอาสาเรียกคืนอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

 

Credit: Lenovo

 

Lenovo ได้ระบุ Machine Type ของเครื่องที่ได้รับผลกระทบเอาไว้ 4 รุ่น ได้แก่ 20HQ, 20HR, 20K3 และ 20K4 โดยจะต้องเป็นรุ่นที่ระบุวันผลิตในช่วง 16/12 – 17/10 เท่านั้น ส่วนเครื่องที่ผลิตหลังจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 นั้นไม่ได้รับผลกระทบใดๆ และทาง Lenovo ก็มีวิธีการตรวจสอบเครื่องโดยละเอียดอยู่ที่ https://support.lenovo.com/th/en/solutions/ht504453 ครับ

สำหรับเครื่องในไทยนั้นได้รับผลกระทบตามที่ระบุเอาไว้ที่ https://support.lenovo.com/th/en/solutions/ht506106 และทาง Lenovo ก็ได้ระบุเอาไว้ในเว็บไซต์ว่าให้สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1800012221 หรืออีเมล์ aseanth@lenovo.com หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ https://pcsupport.lenovo.com/hk/en/serviceprovider เพื่อแก้ไขปัญหาครับ อย่างไรก็ดีเนื่องจาก Lenovo มีสาขาในประเทศไทยและมีตัวแทนจำหน่ายค่อนข้างมาก จึงน่าจะมีช่องทางติดต่อได้ไม่ยากสำหรับผู้ที่มี Lenovo ThinkPad X1 Carbon ที่ถูกเรียกคืนในครั้งนี้ครับ

 

ที่มา: http://news.lenovo.com/news-releases/lenovo-statement-on-thinkpad-x1-carbon-recall.htm
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “สรุปแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในปี 2018 โดย Symantec Thailand”

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “สรุปแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในปี 2018” พร้อมแนะนำเทคโนโลยี Full Web Inspection โดย Symantec ประเทศไทย ที่เพิ่งจัดไปต้นเดือนที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …

เปิดตัว Cisco Crosswork Network Automation ระบบจัดการเครือข่ายอัตโนมัติสำหรับ Service Provider โดยเฉพาะ

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่สุดภายใต้ชื่อ Cisco Crosswork Network Automation ซึ่งเป็นโซลูชันการทำ Network Automation แบบครบวงจรสำหรับธุรกิจ Service Provider โดยเฉพาะ โดยภายในโซลูชันนี้มีผลิตภัณฑ์ย่อยด้วยกัน 5 …