Cisco อัปเดตโซลูชัน SAN เพิ่มความเร็ว ความง่าย และความสามารถด้าน Visibility

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชัน Storage ใหม่ 3 รายการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านความเร็ว ความง่ายในการใช้งาน และความสามารถด้าน Visibility ดังนี้

Cisco MDS 32G Fixed Switch 2 รุ่น (48-Port MDS 9148T และ 96-Port MDS 9396T) ที่รองรับ FC-NVMe และ Auto-zoning สำหรับทำ Self-service Provisioning โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • Auto-zoning: ช่วยให้ตรวจจับโฮสต์และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใหม่ในระบบ SAN ได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยจัดการเรื่อง Zone ให้โดยอัตโนมัติ
  • Integrated Telemetry: ช่วยให้ผู้ดูแลระบบ SAN สามารถเฝ้าระวัง Workload เพื่อระบุปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพ I/O ของ All-flash Array ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Enterprise-class in Fixed Form Factor: ให้บริการทุกฟังก์ชันในรูปของ MDS Modular ระดับ High-end ซึ่งมีขนาดเพียง 1 ถึง 2RU เท่านั้น

รายการที่สอง คือ Cisco MDS Diagnostics Suite สำหรับเพิ่มความสามารถด้าน Visibility ตั้งแต่ Edge จนถึง Core ของ SAN Fabric เพื่อให้มั่นใจระบบ SAN ทั้งหมดสามารถให้บริการแอปพลิเคชันและ Workload ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟีเจอร์ใหม่ ได้แก่ Multipath Trace, Link Cable Beacon และ Read Diagnostic Parameter ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบ SAN สามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ Cisco MDS Diagnostics Suite ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ Congestion Avoidance and Isolation, ISL Diagnostics, HBA Diagnostics และ B2B Credit Recovery เพื่อสนับสนุนทั้งด้าน Visibility และ Troubleshooting

สุดท้ายคือ Cisco Data Center Network Manager 11.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งมีการปรับแต่งหน้า UI ใหม่ให้รองรับผลิตภัณฑ์ MDS ได้ง่ายยิ่งขึ้น ช่วยลดความซับซ้อนของการปฏิบัติงานในห้อง Data Center และลดค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานลง โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • License Management: หน้าจออินเทอร์เฟสแบบใหม่สำหรับบริหารจัดการ License ช่วยลดระยะเวลาในการติดตั้งและอัปเกรดอุปกรณ์ MDS Switch
  • Device Management: มีการออกแบบอินเทอร์เฟสสำหรับบริหารจัดการ VSAN, Port Channel, Device Manager Integration และ Fibre Channel Zoning ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Topology Management: เพิ่ม Virtual Machine Manager Visualization เข้าไปยังระบบ Topology Management

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/new-offerings-mds9148t-and-mds9396t-with-autozoning-address-customer-demandsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM จับมือ Pfizer พัฒนา AI ตรวจผู้ป่วยอัลไซเมอร์แรกเริ่มได้แม่นยำถึง 71%

IBM ได้เผยถึงความร่วมมือกับ Pfizer ในการพัฒนา AI เพื่อทำนายว่าผู้ป่วยนั้นมีอาการอัลไซเมอร์ระยะแรกเริ่มหรือไม่ และสามารถทำนายได้ด้วยความแม่นยำที่สูงถึง 71% ซึ่งสูงกว่าผลการทดสอบด้วยวิธีการทั่วๆ ไปที่มีความแม่นยำเพียง 59% เท่านั้น

HPE เตือนผู้ใช้งานอัปเดต Patch อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงสุดบน Storage และ 64 ช่องโหว่บน HPE Intelligent Management Center

HPE ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ทำการอัปเดต Patch ความรุนแรงระดับสูงสุดที่ได้คะแนนเต็ม 10/10 บนระบบบริหารจัดการของ HPE Primera และ HPE 3PAR StoreServ รวมถึงช่องโหว่อื่นๆ อีก 64 รายการบน HPE Intelligent Management Center (iMC)