Breaking News

Cisco ออกอัพเดต ACI รองรับ Docker, เพิ่มความปลอดภัย, รองรับหลายไซต์ ใช้งานได้ยืดหยุ่นขึ้น

cisco_aci_banner

Cisco Application Centric Infrastructure (ACI) ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญสำหรับระบบ Software Defined Networking (SDN) ของ Cisco นั้น ได้ออกอัพเดตรุ่นใหม่ล่าสุดมาเพื่อให้ลูกค้าที่ใช้ระบบเครือข่ายแบบ SDN จาก Cisco บน Switch รุ่น Nexus 9000 ACI-ready ที่มีกว่า 9,000 องค์กรทั่วโลก สามารถอัพเกรดและเพิ่มความสามารถใหม่ๆ พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้มากขึ้น ดังต่อไปนี้

  • รองรับ Docker Container ได้ผ่านทางการ Integrate ร่วมกับ Cisco Application Policy Infrastructure Controller (APIC) และ Project Contiv ซึ่งเป็น Open Source Project สำหรับการควบคุม Infrastructure สำหรับ Container ให้เชื่อมต่อ Storage และระบบเครือข่ายอย่างปลอดภัยได้ตามที่กำหนด และการกำหนด Endpoint Group (EPG) ก็สามารถครอบคลุมไปถึงระดับของ Container ได้แล้ว
  • เพิ่ม Security โดยรองรับการทำ Micro-segmentation สำหรับ VMware VDS, Microsoft Hyper-V Virtual Switch และ Bare-metal Application ทำให้สามารถควบคุม Security Policy เชิงลึกเป็นราย Endpoint ได้โดยอ้างอิงจาก Virtual Machine Attributes เช่น ชื่อ, Guest OS, VM Identifier หรือจะใช้ Network Attributes อย่าง IP Address ก็ได้เช่นกัน รวมถึงยังสามารถทำ Isolation สำหรับเครื่องภายใน Policy Group เดียวกันได้อีกด้วย
  • รองรับการควบคุมหลาย Data Center พร้อมๆ กัน ดังนั้นการย้าย Application ข้าม Data Center และการทำ Disaster Recovery จึงทำได้แล้วผ่าน ACI Toolkit
  • รองรับการทำ Service Insertion และ Service Chaining สำหรับ Service Device ทั้งหมดแล้วโดยไม่ต้องมี Device Package มาก่อน ทำให้สามารถนำอุปกรณ์ที่เคยใช้งานอยู่จากระบบเครือข่ายเดิมมาเชื่อมต่อใช้งานกับเครือข่าย SDN และทำการกำหนดค่าแบบ Manual ใช้งานไปก่อนได้เลย
  • สามารถใช้ CLI แบบ NX-OS บน APIC ได้, มี GUI ให้ใช้ทั้งแบบ Basic และ Advanced, รองรับ SNMP สำหรับ APIC, เสริมระบบ Heat Map เข้ามาให้ช่วยแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น
  • รองรับ Cloud Automation Tool หลากหลายขึ้น โดยปัจจุบันนี้รองรับ Microsoft Azure Pack for Private Cloud, VMware vRealize Automation, OpenStack และยังรองรับการส่ง ACI Policy ไปยัง Hypervisor ด้วย Opflex on Open vSwitch อีกด้วย

 

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1732204


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ