CDIC 2023

Cisco ออกอัพเดต ACI รองรับ Docker, เพิ่มความปลอดภัย, รองรับหลายไซต์ ใช้งานได้ยืดหยุ่นขึ้น

cisco_aci_banner

Cisco Application Centric Infrastructure (ACI) ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญสำหรับระบบ Software Defined Networking (SDN) ของ Cisco นั้น ได้ออกอัพเดตรุ่นใหม่ล่าสุดมาเพื่อให้ลูกค้าที่ใช้ระบบเครือข่ายแบบ SDN จาก Cisco บน Switch รุ่น Nexus 9000 ACI-ready ที่มีกว่า 9,000 องค์กรทั่วโลก สามารถอัพเกรดและเพิ่มความสามารถใหม่ๆ พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้มากขึ้น ดังต่อไปนี้

  • รองรับ Docker Container ได้ผ่านทางการ Integrate ร่วมกับ Cisco Application Policy Infrastructure Controller (APIC) และ Project Contiv ซึ่งเป็น Open Source Project สำหรับการควบคุม Infrastructure สำหรับ Container ให้เชื่อมต่อ Storage และระบบเครือข่ายอย่างปลอดภัยได้ตามที่กำหนด และการกำหนด Endpoint Group (EPG) ก็สามารถครอบคลุมไปถึงระดับของ Container ได้แล้ว
  • เพิ่ม Security โดยรองรับการทำ Micro-segmentation สำหรับ VMware VDS, Microsoft Hyper-V Virtual Switch และ Bare-metal Application ทำให้สามารถควบคุม Security Policy เชิงลึกเป็นราย Endpoint ได้โดยอ้างอิงจาก Virtual Machine Attributes เช่น ชื่อ, Guest OS, VM Identifier หรือจะใช้ Network Attributes อย่าง IP Address ก็ได้เช่นกัน รวมถึงยังสามารถทำ Isolation สำหรับเครื่องภายใน Policy Group เดียวกันได้อีกด้วย
  • รองรับการควบคุมหลาย Data Center พร้อมๆ กัน ดังนั้นการย้าย Application ข้าม Data Center และการทำ Disaster Recovery จึงทำได้แล้วผ่าน ACI Toolkit
  • รองรับการทำ Service Insertion และ Service Chaining สำหรับ Service Device ทั้งหมดแล้วโดยไม่ต้องมี Device Package มาก่อน ทำให้สามารถนำอุปกรณ์ที่เคยใช้งานอยู่จากระบบเครือข่ายเดิมมาเชื่อมต่อใช้งานกับเครือข่าย SDN และทำการกำหนดค่าแบบ Manual ใช้งานไปก่อนได้เลย
  • สามารถใช้ CLI แบบ NX-OS บน APIC ได้, มี GUI ให้ใช้ทั้งแบบ Basic และ Advanced, รองรับ SNMP สำหรับ APIC, เสริมระบบ Heat Map เข้ามาให้ช่วยแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น
  • รองรับ Cloud Automation Tool หลากหลายขึ้น โดยปัจจุบันนี้รองรับ Microsoft Azure Pack for Private Cloud, VMware vRealize Automation, OpenStack และยังรองรับการส่ง ACI Policy ไปยัง Hypervisor ด้วย Opflex on Open vSwitch อีกด้วย

 

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1732204


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …