Breaking News

Cisco Live!: เผยฟีเจอร์ใหม่ด้าน Security, Chat Bot และ Cisco ACI + VMware NSX #CLUS

ในงาน Cisco Live! ที่กำลังจัดขึ้นนี้ ทาง Cisco ได้เผยเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้แก่ระบบเครือข่ายขององค์กรเพิ่มด้วยกันดังนี้cisco_isr_4000_series_banner

  • Cisco Umbrella Roaming เป็นบริการ Cloud โมดูลเสริมใหม่บน Cisco AnyConnect ที่จะช่วยปกป้องผู้ใช้งานจาการเข้าถึงเว็บไซต์ที่อันตรายได้แม้ไม่ได้อยู่ในเครือข่ายขององค์กร โดยใช้ความสามารถของ OpenDNS ที่เข้าซื้อกิจการมา
  • Cisco Umbrella Branch เป็นบริการ Cloud เสริมให้กับ Cisco Integrated Services Router (ISR) สำหรับใช้ควบคุมว่า Guest ที่เชื่อมต่อ Wi-Fi ในสาขาต่างๆ จะสามารถเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ใดๆ ได้บ้าง เพื่อลดปริมาณ WAN Traffic ลง
  • เพิ่ม Stealthwatch Learning Networks ลงใน Cisco ISR ให้สามารถทำ Behavior Analysis และบล็อค Traffic แปลกปลอมได้
  • Cisco Defense Orchestrator ระบบบริหารจัดการนโยบายรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์เครือข่ายต่างๆ ให้ใช้ Configuration เดียวกันได้จากศูนย์กลาง
  • Meraki MX Security Appliance มีบริการ Cloud เสริมสำหรับการทำ Unified Threat Management และตรวจจับไฟล์ต้องสงสัยได้ เพื่อให้ธุรกิจ SMB ปลอดภัยมากขึ้น
  • Chat Bot ตัวใหม่สำหรับใช้งานใน Cisco Spark เพื่อให้การสื่อสารเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย
  • Cisco จะทำงานร่วมกับ VMware มากขึ้นเพื่อให้เทคโนโลยีเป็นหนึ่งเดียวกันยิ่งขึ้น โดยรวมถึงการทำงานร่วมกันในอนาคตระหว่าง Cisco ACI และ VMware NSX ที่ยังไม่เปิดเผยด้วยว่าจะมีรูปแบบออกมาเป็นอย่างไร

 

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/603466/what-hot-cisco-live/http://www.networkworld.com/article/3094004/security/cisco-live-cisco-bolsters-integrates-security-products-and-services.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนช่องโหว่บนชิป Qualcomm ผู้ใช้ Android เสี่ยงถูกขโมยข้อมูล

Check Point ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่บน Chipset ของ Qualcomm ที่ใช้งานบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตของ Android ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถขโมยข้อมูลสำคัญ แม้ว่าจะถูกจัดเก็บอยู่ในพื้นที่ที่มีการป้องกันเป็นอย่างดีของอุปกรณ์ได้

Intel แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงให้ BMC Firmware และช่องโหว่ TPM-Fail

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีการประกาศแพตช์จาก Intel ซึ่งมีหลายประเด็นที่น่าสนใจและกระทบทั้งเซิร์ฟเวอร์และ OEM Vendor ในวงกว้าง ทั้งนี้ 2 ประเด็นที่น่าสนใจก็คือช่องโหว่ร้ายแรงบน Baseboard Management Controller (BMC) และ fTPM