Black Hat Asia 2021

Cisco ประกาศจับมือ Google ร่วมเป็น Partner สร้างโซลูชัน Hybrid Cloud สำหรับองค์กร

Cisco ได้ประกาศจับมือ Google Cloud ร่วมเป็น Partner อย่างเป็นทางการ สร้างโซลูชัน Hybrid Cloud สำหรับองค์กร ทั้งในส่วนของ Network, Security และ Application

Credit: ShutterStock.com

การประกาศความร่วมมือกันในครั้งนี้ เป็นการสร้างโซลูชันตอบโจทย์องค์กรโดยเฉพาะ เนื่องจากปัจจุบัน Hybrid Cloud ได้เข้ามามีบทบาทในหลายๆองค์กรเป็นอย่างมาก ซึ่ง Cisco และ Google จะเน้นช่วยให้องค์กรสามารถทำการ Deploy และ Scale แอพพลิเคชันไปยัง On-Premise และ Cloud ได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวระบบต้องมีความปลอดภัย และสามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา โดยส่วนสำคัญของโซลูชันที่จะเปิดตัวออกมา มีดังนี้

  • Orchestration and Management – สามารถควบคุม Orchestration สำหรับ Kubernetes ได้ในลักษณะ Policy-based และสามารถบริหารจัดการ Lifecycle ของ Resources, Application และ Service บน Hybrid Cloud ได้
  • Networking – ควบคุม Network Policy ทั้งบน On-premise และ Cloud Environment ได้จากจุดเดียว
  • Security – เพิ่ม Security Policy พร้อมรองรับการ Monitoring ความปลอดภัยบน Hybrid Cloud
  • Visibility – สามารถตรวจสอบการใช้งานระบบเครือข่ายและแอพพลิเคชันได้แบบ Real-time
  • Cloud-ready Infrastructure – ผลักดันให้ Hyperconverged Platform รองรับการใช้งานกับ Cloud-native Kubernetes Environment
  • Service Management with Istio – เพิ่ม Istio เข้าไปในบริการ สำหรับบริหารจัดการ Microservices โดยเฉพาะ
  • API Management – รองรับการใช้งาน Google Apigee สำหรับเป็น API เพื่อเชื่อมต่อ Legacy Workload เข้ากับระบบ Cloud
  • Developer Ready – มี Cisco DevNet Developer Center ทำการพัฒนาเครื่องมือและ Resource ต่างๆให้กับนักพัฒนาบน Hybrid Cloud โดยเฉพาะ
  • บริการหลังการขาย – เพิ่มทีม Technical Support สำหรับทุกๆโซลูชัน

Cisco และ Google จะเปิดตัวโซลูชันเหล่านี้ให้กับผู้ใช้งานบางส่วนเริ่มทดสอบในช่วงต้นปี 2018 และจะทยอยเปิดตัวแบบ General Availability (GA) อย่างต่อเนื่องในช่วงปีหน้า

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1889168

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Review] RiverSync Nevera โซลูชัน Modular Micro Data Center ฝีมือคนไทย ตอบโจทย์การขึ้นระบบ Data Center ใหม่, การลดขนาด Data Center และการวางระบบ Edge Data Center ในธุรกิจองค์กร

เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมานี้ ทางทีมงาน RiverSync ได้เชิญทีมงาน TechTalkThai ไปสัมผัสกับระบบ Modular Micro Data Center รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง RiverSync Nevera ของจริงที่โชว์รูมกันมา ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจในหลายประเด็นมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบระบบเป็น Modular เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจไทยโดยเฉพาะ การมีโรงงานผลิตเองในไทยพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานในระดับโลกทำให้สามารถปรับแต่งการผลิตให้ตอบโจทย์ธุรกิจมากขึ้นได้ การตอบสนองต่อสถานการณ์ที่ธุรกิจต้องการลดต้นทุนและต้องรองรับการเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ ทีมงาน TechTalkThai จะขอเล่าสรุปถึงเทคโนโลยี Micro Data Center และรีวิวการไปสัมผัส RiverSync Nevera ของจริงมา พร้อมกับสรุปบทสนทนาที่น่าสนใจจากการพูดคุยกับทีมงานของ RiverSync โดยตรงกันดังนี้ครับ

4 ขั้นตอนปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล ลดโอกาสเสี่ยงที่จะถูกปรับหรือจำคุกจากพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วยโซลูชันจาก Thales

ในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้มีการระบุถึงการลงโทษในกรณีต่างๆ ที่เกิดการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล โดยมีทั้งโทษจำคุกและโทษปรับ เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ นั้นเกิดการตื่นตัวต่อประเด็นด้านการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า, คู่ค้า และพนักงานมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถปรับตัวรับกับข้อกำหนดในพรบ. ดังกล่าวนี้ได้ดียิ่งขึ้น Thales ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Data Security และ Data Privacy จึงได้สรุปถึง 4 แนวทางด้าน Data Security ในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลเอาไว้ เพื่อให้ธุรกิจนำไปศึกษาและประยุกต์ใช้งานได้อย่างง่ายดาย