[PR] ซิสโก้เผยความประสงค์เข้าซื้อกิจการ CliQr ขยายฐานผลิตภัณฑ์กลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้การบริหารจัดการ และการทำระบบอัตโนมัติให้แก่แอพพลิเคชั่นบนไฮบริดคลาวด์กลายเป็นเรื่องง่าย

กรุงเทพฯ – 10 มีนาคม 2016 – ซิสโก้ประกาศความประสงค์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท CliQr Technologies Inc. ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่ตั้งอยู่ในเมือง San Jose โดย CliQr ได้พัฒนาระบบบริหารจัดการคลาวด์แบบอัตโนมัติเพื่อตอบรับการทำงานของแอพพลิเคชั่น ให้สามารถทำการกำหนดรูปแบบ, การติดตั้ง และการบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นต่างได้ทั้งบนเครื่องเซิฟเวอร์จริง, เครื่องเซิฟเวอร์เสมือน และระบบคอนเทนเนอร์ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของซิสโก้สามารถติดตั้งใช้งาน Private Cloud, Public Cloud และ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ CliQr ยังได้ทำการผสานรวมระบบเข้ากับโซลูชั่นอันหลากหลายทางด้านระบบสวิตชิ่งภายในดาต้าเซ็นเตอร์และระบบคลาวด์ของซิสโก้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรวมถึง Application Centric Infrastructure ( ACI ) และ Unified Computing System ( UCS ) ของซิสโก้ด้วยเช่นกัน

cisco_cliqr_banner

CliQr ได้พัฒนาระบบเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพื่อให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการไลฟ์ไซเคิลของแอพลิเคชั่นทั้งหมดบนสภาพแวดล้อมของไฮบริดไอทีได้ทุกรูปแบบ รองรับทั้งระบบที่ง่ายดายและระบบที่ซับซ้อน แพลทฟอร์ม CloudCenter ของ CliQr เองก็เป็นโซลูชั่นที่น่าสนใจสำหรับองค์กรไอทีสมัยใหม่ที่กำลังย้ายแอพพลิเคชั่นกลุ่มแรกขึ้นไปยังคลาวด์, ติดตั้งระบบไอทีแบบบริการตัวเอง หรือต้องการมองเห็นและควบคุมทุกอย่างบนคลาวด์, แอพพลิเคชั่น และผู้ใช้งานที่มีอยู่หลากหลายได้อย่างครบถ้วน

CliQr มีประโยชน์ที่หลากหลายต่อผู้ใช้งานดังนี้:

  • กำหนดโปรไฟล์เพียงครั้งเดียว และใช้งานได้ทุกที่ทันที: โซลูชั่นของ CliQr นั้นทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างโปรไฟล์ของแอพพลิเคชั่นขึ้นมาเพีงชุดเดียว และนำไปใช้ติดตั้งได้บนดาตาเซ็นเตอร์, Public Cloud หรือ Private Cloud ใด ๆ ก็ได้อย่างปลอดภัย
  • มั่นใจได้ว่านโยบายที่กำหนดไว้จะถูกบังคับใช้เสมอ: CliQr จะทำการกำหนดสิทธิ์การควบคุมและการบังคับใช้นโยบายรักษาความปลอดภัยตามที่ผู้ใช้งานกำหนดไว้ให้แต่ละแอพพลิเคชั่นเพื่อให้มั่นใจว่านโยบายเหล่านี้จะติดตามแอพพลิเคชั่นไปด้วยเสมอ
  • ช่วยให้แอพพลิเคชั่นทำงานได้อย่างคุ้มค่าสูงสุดภายในไฮบริดคลาวด์: CliQr จะทำการตรวจสอบราคาและประสิทธิภาพของทุก ๆ แอพพลิเคชั่นที่มีการใช้งานบนคลาวด์ใด ๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตัดสินใจได้จากข้อมูลเพื่อเลือกใช้ดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแอพลิเคชั่นที่ใช้งาน
  • บริหารจัดการได้ในคลิ๊กเดียว: CliQr มีหน้าบริหารจัดการจากศูนย์กลางที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นและควบคุมทุก ๆ แอพพลิเคชั่น, คลาวด์ และผู้ใช้งานได้ทันที

นายร๊อบ ซาลวาโน, รองประธาน Cisco Corporate Development กล่าวว่า “ทุกวันนี้ ลูกค้าต้องบริหารจัดการแอพลิเคชั่นที่ซับซ้อนและแตกต่างกันเป็นจำนวนมหาศาลบนคลาวด์ที่หลากหลาย ด้วย CliQr นี้ ทำให้ซิสโก้สามารถที่จะช่วยลูกค้าของเราให้ได้ใช้ประโยชน์จากคลาวด์อย่างเต็มที่ และบริหารจัดการไลฟ์ไซเคิลของแอพพลิเคชั่นของพวกเขาได้บนไฮบริดคลาวด์ใด ๆ ก็ตาม”

ต่อจากนี้ไป ซิสโก้จะผสานรวมระบบของ CliQr เข้ากับผลิตภัณฑ์กลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ของซิสโก้อย่างต่อเนื่อง โดย CliQr และซิสโก้จะทำให้การพัฒนาระบบอัตโนมัติและการบริหารจัดการนโยบายของแอพพลิเคชั่นในทุก ๆ ชั้นของดาต้าเซ็นเตอร์เป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น CliQr ทำการผสานรวมเข้ากับ Cisco ACI เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อทำให้แอพพลิเคชั่นสามารถย้ายการติดตั้งไปได้อย่างอิสระทั้งบนดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรและคลาวด์ และยังทำให้โซลูชั่นมีความสมบูรณ์พร้อมสำหรับลูกค้าอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น CliQr ก็ยังมีบริการแบบเบ็ดเสร็จพร้อมให้บริการทันทีสำหรับทุก ๆ ระบบ Public Cloud หลักที่มีชื่อเสียงในตลาด

ทีมของ CliQr จะเข้าร่วมกับทีม Insieme Business Unit ของซิสโก้ที่ขึ้นตรงกับ นายเปรม เชน, รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ภายใต้ข้อตกลงและเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ ซิสโก้จะจ่ายเงินมูลค่า 260 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในรูปของเงินสดและหุ้น พร้อมเงินจูงใจพนักงาน การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถูกคาดหวังว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2016 ภายใต้เงื่อนไขการเข้าซื้อกิจการตามกฎหมาย

 

เกี่ยวกับ ซิสโก้

cisco-logo

ซิสโก้ ( NASDAQ: CSCO ) เป็นผู้นำระดับโลกด้านไอทีที่ช่วยให้ธุรกิจและบริษัทต่าง ๆ สร้างสรรค์สิ่ง มหัศจรรย์และปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ที่เกิดจากการเชื่อมต่อ ( connect ) ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://thenetwork.cisco.com ผลิตภัณฑ์ซิสโก้ในประเทศไทยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายโดยพาร์ทเนอร์ของ Cisco Systems International B.V ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือซิสโก้ ซีสเต็มส์ ทั้งหมด


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า