สร้าง Vending Machine ด้วยตนเอง โดยการใช้ Arduino

Dejan Nedelkovski ได้ออกมาแนะนำวิธีการสร้าง Vending Machine หรือเครื่องขายของอัตโนมัติด้วยการใช้ Arduino ในการควบคุมการทำงานของเครื่องทั้งหมด เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่านักประดิษฐ์ทั่วโลกสามารถนำไปศึกษาและทำตามกันได้ฟรีๆ

Credit: Dejan Nedelkovski

 

เครื่อง Vending Machine นี้ใช้ลวดแบบเกลียวในการบรรจุและส่งสิ่งของ และมีระบบลิฟต์ขนาดเล็กสำหรับรับสินค้าลงมาส่งเพื่อไม่ให้เกิดการกระแทกและแตกหักโดยนำ Stepper Motor มาใช้ ส่วนการตรวจสอบการหยอดเหรียญนั้นก็ใช้เพียง Infrared Proximity Sensor เพื่อตรวจว่ามีเหรียญผ่านเข้าไปหรือไม่อย่างง่ายๆ ซึ่งการควบคุมระบบทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยบอร์ด Arduino Mega นั่นเอง

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ http://howtomechatronics.com/projects/diy-vending-machine-arduino-based-mechatronics-project/ ครับ

 

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2017/11/17/diy-vending-machine-with-arduino/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Ericsson ประสบความสำเร็จ ทดสอบ 5G ที่ความเร็ว 23.4Gbps

Ericsson ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการทดสอบความเร็วของเทคโนโลยี 5G ร่วมกับ Telecom Italia (TIM) ได้ความเร็วในการ Download ที่สูงถึง 23.4Gbps

Andrew Ng ชี้ สมรภูมิถัดไปของ AI คือธุรกิจโรงงานและการผลิต

Andrew Ng ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี AI ที่เคยเป็นผู้สร้างโครงการ Google Brain และเคยดำรงตำแหน่งผู้นำเทคโนโลยี AI แห่ง Baidu ได้ออกมาเผยถึงวิสัยทัศน์ว่าสมรภูมิถัดไปของการพัฒนา AI ในความคิดของเขานั้นอยู่ที่ภาคธุรกิจโรงงานและการผลิตเป็นหลัก