สร้าง Vending Machine ด้วยตนเอง โดยการใช้ Arduino

Dejan Nedelkovski ได้ออกมาแนะนำวิธีการสร้าง Vending Machine หรือเครื่องขายของอัตโนมัติด้วยการใช้ Arduino ในการควบคุมการทำงานของเครื่องทั้งหมด เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่านักประดิษฐ์ทั่วโลกสามารถนำไปศึกษาและทำตามกันได้ฟรีๆ

Credit: Dejan Nedelkovski

 

เครื่อง Vending Machine นี้ใช้ลวดแบบเกลียวในการบรรจุและส่งสิ่งของ และมีระบบลิฟต์ขนาดเล็กสำหรับรับสินค้าลงมาส่งเพื่อไม่ให้เกิดการกระแทกและแตกหักโดยนำ Stepper Motor มาใช้ ส่วนการตรวจสอบการหยอดเหรียญนั้นก็ใช้เพียง Infrared Proximity Sensor เพื่อตรวจว่ามีเหรียญผ่านเข้าไปหรือไม่อย่างง่ายๆ ซึ่งการควบคุมระบบทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยบอร์ด Arduino Mega นั่นเอง

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ http://howtomechatronics.com/projects/diy-vending-machine-arduino-based-mechatronics-project/ ครับ

 

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2017/11/17/diy-vending-machine-with-arduino/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วิศวกรของ Facebook จัดการเซิร์ฟเวอร์ล้านกว่าตัวในแต่ละวันได้อย่างไร

ตอนนี้สติถิผู้ใช้งานของ Facebook พุ่งไปสูงกว่า 2 พันล้านคนแล้ว แน่นอนว่าเซิร์ฟเวอร์นั้นมีจำนวนมหาศาลถึงหลายล้านตัว เราเคยสงสัยหรือไม่ว่าวิศวกรของ Social Media ยักษ์ใหญ่ของโลกนี้เขามีวิธีการบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากแต่ละเครื่องได้อย่างไร แน่นอนว่าคงไม่ได้เดินไปเปิดหน้าเครื่องทีละเครื่องแน่ๆ

Symantec ออกโซลูชัน Email Threat Isolation

Symantec ออกโซลูชันใหม่ที่จะช่วยปกป้องอีเมลในองค์กรซึ่ง Email Threat Isolation นี้มีความสามารถบล็อกการโจมตีทางอีเมล เช่น Spear Phishing, การขโมย Credential และความพยายามในการการเข้ายึดบัญชี รวมไปถึง Ransomware