สร้าง Vending Machine ด้วยตนเอง โดยการใช้ Arduino

Dejan Nedelkovski ได้ออกมาแนะนำวิธีการสร้าง Vending Machine หรือเครื่องขายของอัตโนมัติด้วยการใช้ Arduino ในการควบคุมการทำงานของเครื่องทั้งหมด เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่านักประดิษฐ์ทั่วโลกสามารถนำไปศึกษาและทำตามกันได้ฟรีๆ

Credit: Dejan Nedelkovski

 

เครื่อง Vending Machine นี้ใช้ลวดแบบเกลียวในการบรรจุและส่งสิ่งของ และมีระบบลิฟต์ขนาดเล็กสำหรับรับสินค้าลงมาส่งเพื่อไม่ให้เกิดการกระแทกและแตกหักโดยนำ Stepper Motor มาใช้ ส่วนการตรวจสอบการหยอดเหรียญนั้นก็ใช้เพียง Infrared Proximity Sensor เพื่อตรวจว่ามีเหรียญผ่านเข้าไปหรือไม่อย่างง่ายๆ ซึ่งการควบคุมระบบทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยบอร์ด Arduino Mega นั่นเอง

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ http://howtomechatronics.com/projects/diy-vending-machine-arduino-based-mechatronics-project/ ครับ

 

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2017/11/17/diy-vending-machine-with-arduino/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 14 แบงก์ไทย ร่วมสร้าง Thailand Blockchain Community Initiative แห่งแรกในไทย

14 ธนาคารในไทย จับมือรัฐวิสาหกิจและองค์กรธุรกิจใหญ่ 7 แห่ง เดินหน้า Thailand Blockchain Community Initiative เพื่อนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมายกระดับประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจของประเทศ โดยเริ่มต้นด้วยโครงการบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บนระบบบล็อกเชน สร้างโครงข่ายหนังสือค้ำประกันที่สะดวกปลอดภัยบนบล็อกเชนเป็นครั้งแรกของไทย นำระบบหนังสือค้ำประกันวงเงิน 1.35 …

Intel ระบุ CPU รุ่นถัดไปจะมาพร้อมระบบป้องกันช่องโหว่อย่าง Meldown และ Spectre

Intel ผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ประกาศ CPU รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับระบบป้องกันระดับฮาร์ดแวร์แบบใหม่ ที่สามารถจัดการกับช่องโหว่ที่มีลักษณะแบบเดียวกับ Meltdown และ Spectre ได้ เตรียมปล่อยออกสู่ตลาดช่วงหลังกลางปี 2018 นี้