สร้าง Vending Machine ด้วยตนเอง โดยการใช้ Arduino

Dejan Nedelkovski ได้ออกมาแนะนำวิธีการสร้าง Vending Machine หรือเครื่องขายของอัตโนมัติด้วยการใช้ Arduino ในการควบคุมการทำงานของเครื่องทั้งหมด เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่านักประดิษฐ์ทั่วโลกสามารถนำไปศึกษาและทำตามกันได้ฟรีๆ

Credit: Dejan Nedelkovski

 

เครื่อง Vending Machine นี้ใช้ลวดแบบเกลียวในการบรรจุและส่งสิ่งของ และมีระบบลิฟต์ขนาดเล็กสำหรับรับสินค้าลงมาส่งเพื่อไม่ให้เกิดการกระแทกและแตกหักโดยนำ Stepper Motor มาใช้ ส่วนการตรวจสอบการหยอดเหรียญนั้นก็ใช้เพียง Infrared Proximity Sensor เพื่อตรวจว่ามีเหรียญผ่านเข้าไปหรือไม่อย่างง่ายๆ ซึ่งการควบคุมระบบทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยบอร์ด Arduino Mega นั่นเอง

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ http://howtomechatronics.com/projects/diy-vending-machine-arduino-based-mechatronics-project/ ครับ

 

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2017/11/17/diy-vending-machine-with-arduino/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Cisco เปิดตัวบริการ Multicloud Defenese

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Cisco Multicloud Defense ช่วยสร้างนโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบ MultiCloud รองรับผู้ให้บริการ Public Cloud หลายราย