Breaking News

Huawei เผยแผน ออกแบบระบบเครือข่ายไร้สายในอากาศสำหรับ Drone โดยเฉพาะ

ศูนย์วิจัย Huawei Wireless X Labs ได้ออกมาเปิดเผยถึงโครงการ Digital Sky Initiative เพื่อออกแบบและพัฒนาระบบเครือข่ายไร้สายภายในอากาศสำหรับระยะสูงจากพื้นดิน 300 เมตร เพื่อให้ Drone สามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารกันได้โดยเฉพาะ รองรับตลาด Drone ที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

Credit: ShutterStock.com

 

Huawei นั้นเชื่อว่าในอนาคต Drone จะเข้ามาทดแทนกิจกรรมหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่ปัจจุบันนี้ Drone เองก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องความสามารถในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน และระบบเครือข่ายไร้สายในปัจจุบันนี้ก็มักออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กิจกรรมในภาคพื้นดินเป็นหลัก ทำให้ Drone นั้นสามารถปฏิบัติการได้ในระยะเพียง 120 เมตรเหนือจากพื้นดิน

โครงการนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ระยะด้วยกัน ได้แก่

  • ระยะแรกในปี 2017 – 2018 จะเริ่มสร้าง Demo Site สำหรับโซลูชันทางด้าน Connected Drone และนำเสนอมาตรฐานกลางสำหรับการบริหารจัดการแบบ Celluar-network-based เพิ่มเติม
  • ระยะที่สองในปี 2019 – 2020 จะเริ่มทำการทดสอบใหญ่สำหรับการใช้งานจริงในเชิงพาณิชย์ภายใน 5 ประเทศ
  • ระยะที่ 3 ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป จะเริ่มนำระบบเครือข่ายไร้สายนี้ไปจำหน่ายแบบพาณิชย์เต็มตัว และต้องครอบคลุมพื้นที่ในอากาศระยะสูง 300 เมตรอย่างน้อย 30% ทั่วโลก

นอกจากนี้ Huawei ยังได้ทำการนำโครงการนี้ไปพูดคุย และได้รับแรงสนับสนุนจากทั้งภาครัฐ, ผู้ให้บริการโครงข่าย, ผู้ผลิต Drone, กลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ และเหล่านักลงทุนอีกด้วย

 

ที่มา: https://www.telecomasia.net/content/huawei-aims-extend-mobile-coverage-drones


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%