CDIC 2023

ระหว่าง XMAGE กับ Leica ใครจะเจ๋งกว่ากัน Huawei จะเอาชนะคู่หูเก่าได้หรือไม่

Huawei เตรียมเปิดตัว XMAGE บนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป หลัง มูฟออน กับ Leica นี่คือความท้าทายด้านเทคโนโลยีกล้องบนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei กับกล้องตัวใหม่ที่มีชื่อว่า XMAGE

Leica เคยร่วมมือกับ Huawei เริ่มในครั้งแรกบน Huawei P9 เมื่อปี 2559 ซึ่งประสบความสำเร็จร่วมกันอย่างน่าทึ่ง หลังจากยุติความร่วมมือกับ Leica เหลือเพียงภาพจำเก่าๆ Huawei ได้ทำงานร่วมกับ Collab บนเทคโนโลยีกล้อง XMAGE สำหรับสมาร์ทโฟน โดยเคลมว่าการผสานทำงานร่วมกันทำได้ดีเยี่ยมและมีความล้ำสมัยกว่า Leica มาก
 
ด้าน Leica เมื่อเร็วๆ นี้ ได้สร้างความร่วมมือกับ Xiaomi และได้เปิดตัวความร่วมมือใหม่กับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Xiaomi 12S แล้ว
 
ไทม์ไลน์เทคโนโลยีกล้อง Leica :
 
  • Leica จากประเทศเยอรมนี มีชื่อเสียงในด้านการถ่ายภาพบุคคลและการถ่ายภาพแนวสตรีท บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2457 ผลิตเลนส์ออปติคอลและกล้อง หลังจากร่วมมือกับ Huawei แล้ว Leica ได้ยกระดับมาตรฐานด้านคุณภาพด้วยโมเดลระดับแนวหน้ารุ่นใหม่จาก Huawei
  • Leica ใช้ขั้นตอนการทดสอบและอุปกรณ์เดียวกันในการประเมินกล้อง อุปกรณ์ที่มีฮาร์ดแวร์กล้องชั้นยอด ผสานกับความก้าวหน้าทางด้านเทคนิคของ Huawei นำไปสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ร่วมกัน
  • Huawei ขึ้นชื่อในด้านการพัฒนาและเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาในระบบภาพกล้อง ทำให้ ณ ตอนนี้ Huawei ได้พัฒนาเทคโนโลยีกล้องเป็นของตนเองในชื่อ XMAGE สำหรับรุ่นเรือธงในอนาคต
 
ไทม์ไลน์เทคโนโลยีกล้อง XMAGE :
 
  • Huawei XMAGE ได้เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องในเดือนกรกฎาคมและพร้อมนำเสนอนวัตกรรมในด้านการถ่ายภาพของตนเองเพื่อการสืบสวนต่อไปในอนาคต แต่อย่างไรก็ตาม Huawei ก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลด้านเทคนิคหรือรุ่นสมาร์ทโฟนตัวแรกสู่สาธารณะอย่างเป็นทางการ เพียงเปิดตัวนิคเนมกล้องตัวใหม่ที่จะมาแทนที่ของ Leica
  • เทคโนโลยีกล้อง XMAGE ใหม่ จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงรุ่นต่อไปที่จะมาถึง พร้อมนำเสนอผลงานภาพระดับคุณภาพสูงพิเศษ เพื่อจับภาพช่วงเวลาดีๆ แบบเรียลไทม์ด้วยมุมมองที่ชัดเจน อย่างไรก็ตาม Huawei จะมุ่งเน้นไปที่ “technological innovation, shooting experience และ imaging culture”
  • Huawei XMAGE ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นแววตาดวงใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนของ Huawei ในรุ่นถัดไป ซึ่งจะอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อมอบภาพจำที่คมชัดเป็นพิเศษให้กับสมาร์ทโฟน
 
Huawei Mate 50 รุ่นต่อไปที่คาดว่าจะมาพร้อม XMAGE :
 
  • สมาร์ทโฟนซีรีส์ Huawei Mate 50 กำลังจะออกสู่ตลาด โดยคาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่เปิดตัวหลังการยุติความร่วมมือกับ Leica และความเป็นไปได้สูงที่จะได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกสำหรับ XMAGE
  • Huawei Mate 50 เป็นซีรีส์เรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei และจะมาพร้อมเทคโนโลยีเวอร์ชันล่าสุดทั้งหมดตามแนวทางมุ่งสู่การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ของ Huawei รวมไปถึงโปรเซสเซอร์และการออกแบบอื่นๆ
 
ไม่เพียงแต่ Mate 50 Series เท่านั้น แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Mate X3, P60 และ Mate 60 ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ ทุกรุ่นล้วนแต่เป็นรุ่นเรือธงของค่าย Huawei นั้นหมายถึง XMAGE น่าจะปรากฏตัวบนเรือธงทุกลำด้วยเช่นกัน
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว