CDIC 2023

Microsoft ยืนยันเกิด Audio Bug ใน Windows 10 หลังการอัปเดท KB5015878 ล่าสุด

Microsoft ระบุว่า ได้แก้ไขข้อบกพร่องด้วย KIR – (Known Issue Rollback) แล้ว
Credit : news.softpedia.com
ข้อผิดพลาดนี้เกิดจากการอัปเดทในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและใหม่กว่าสำหรับ Windows 10 โดย Microsoft อธิบายในการอัปเดทล่าสุดบน Windows Health Dashboard ว่าปัญหามีพฤติกรรมที่แตกต่างกันในอุปกรณ์บางรุ่น
 
Microsoft กล่าวว่า หลังจากติดตั้ง KB5015878 หรืออัพเดทที่ใหม่กว่า อุปกรณ์ Windows บางตัวอาจมีปัญหาเรื่องระบบเสียงไม่ทำงาน อุปกรณ์ Windows ที่ได้รับผลกระทบบางตัวอาจไม่มีเสียงออกมาให้ได้ยิน แต่อุปกรณ์ Windows ที่ได้รับผลกระทบอื่นๆ อาจมีปัญหาเฉพาะกับบางพอร์ต อุปกรณ์เสียงบางตัว หรือเฉพาะในบางแอพพลิเคชันเท่านั้น ไดรเวอร์อุปกรณ์เสียงที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่มีการตั้งค่า “audio enhancements” ที่ปิดใช้งานก่อนที่จะติดตั้ง KB5015878 หรือไดรเวอร์อุปกรณ์เสียงมีปัญหากับฟีเจอร์ “audio enhancements”
 
คำแนะนำจาก Microsoft :
  • ตัวแก้ไขปัญหาเสียงหรือเสียงของ Windows อาจจะแก้ไขปัญหาได้ ผู้ใช้งานสามารถเปิดเครื่องมือแก้ปัญหาได้จาก Fix sound or audio problems ใน Windows โดยการเลือกปุ่ม Open Get Help หน้าต่างโต้ตอบรับความช่วยเหลือจะเปิดขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้ยอมรับเพื่อเปิดตัวแก้ไขปัญหา
  • หากเสียงของอุปกรณ์ยังคงไม่ทำงาน ให้ทำการตั้งค่าใน Disable Audio Enhancements :
– ในแถบเครื่องมือมุมขวาด้านล่างของหน้าจอ ให้คลิกขวาที่ไอคอน volume
– คลิก Sounds
– ในแท็บ Playback ให้เลือกอุปกรณ์ที่กำลังใช้งาน แล้วคลิก Properties – ในแท็บ Enhancements ให้ทำเครื่องหมายที่ “Disable all sound effects”
– คลิก Apply > OK
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง