[PR] แอ็กซิสนำเสนอโซลูชั่นชุดตรวจการณ์ประสิทธิภาพสูงมาพร้อมกล้องสี่ตัว ราคาย่อมเยา เหมาะใช้งานในร้านค้าปลีกและสำนักงาน

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำระดับโลกด้านกล้องวิดีโอบนระบบเครือข่าย เดินหน้านำระบบตรวจการณ์ AXIS F34 ออกสู่ตลาดเพื่อเสริมศักยภาพให้กับกล้องตระกูล AXIS F Series ซึ่งเป็นกล้องที่มีความยืดหยุ่นและแยกส่วนประกอบได้ ระบบตรวจการณ์ AXIS F34 เป็นแพกเกจที่มีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สมบูรณ์แบบ เพื่อความง่ายในการติดตั้งระบบตรวจการณ์ประสิทธิภาพสูงที่มีความละเอียดระดับ HDTV สามารถจับภาพเหตุการณ์ภายในอาคารได้สี่จุดในบริเวณใกล้เคียงกัน

axis-f34-surveillance-system-kit

นายเอริค แฟรนน์ลิด ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของแอ็กซิสกล่าวว่า “ระบบตรวจการณ์ AXIS F34 ให้ความสำคัญกับการรวบรวมโซลูชั่นที่ชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพมาไว้ด้วยกันเพื่อให้หาซื้อง่าย ติดตั้งง่าย และใช้งานง่าย การที่เรารวมโซลูชั่นทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับระบบวิดีโอตรวจการณ์ไว้ในกล่องเดียวกันจึงช่วยให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กสามารถติดตั้งระบบตรวจการณ์ที่ประกอบด้วยกล้องทรงประสิทธิภาพสี่ตัว รวมถึงระบบบริหารจัดการและระบบติดตามตรวจสอบจากระยะไกลที่รวมอยู่ในแพกเกจได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยแม้จะเป็นการสั่งการต่าง ๆ ผ่านอุปกรณ์โมบายก็ตาม”

ระบบตรวจการณ์ AXIS F34

ระบบตรวจการณ์ AXIS F34 ประกอบด้วย AXIS F34 Main Unit หนึ่งตัวที่มาพร้อมอุปกรณ์จ่ายไฟแบบต่อเชื่อมอยู่ภายนอก และ AXIS F1004 Sensor Units ขนาดเล็กกระทัดรัด หรือขนาดเล็กเท่านิ้วโป้งจำนวนสี่ตัว ซึ่งสามารถติดตั้งในซอกเล็ก ๆ หรือพื้นผิวของผนังและเพดานได้อย่างแน่นหนา โดยใช้อุปกรณ์เสริมที่มีมาให้ในแพกเกจ นอกจากนี้ในแพกเกจยังมี microSDXC Card ความจุ 64 GB สองตัว พร้อมกับ SD card adaptors ซึ่งแอ็กซิสเจาะจงออกแบบมาให้รองรับการเขียนทับอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ยาวนาน การ์ดทั้งสองตัวนี้สามารถใช้ได้กับช่องเสียบเอสดีการ์ดที่ฝังตัวอยู่ใน AXIS F34 Main Unit เพื่อใช้เป็นที่เก็บข้อมูลวิดีโอไว้ภายในตัวเครื่องและทำให้ระบบทำงานในแต่ละวันได้อย่างอิสระโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์บันทึกข้อมูลภายนอก

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญคือระบบรองรับการใช้ซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอ AXIS Camera Companion 3.10 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการติดตามตรวจสอบและบริหารจัดการวิดีโอจากระยะไกลจากอุปกรณ์ใดก็ได้ที่มีแอพพลิเคชั่นนี้ได้อย่างไม่ยุ่งยากและปลอดภัย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ระบบตรวจการณ์ AXIS F34 ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการ์ดที่มีความจุ 64 GB สองตัวที่สามารถเก็บวิดีโอที่บันทึกไว้ได้หนึ่งถึงสองสัปดาห์ก่อนที่จะมีการเขียนทับ ทั้งนี้โปรแกรมและเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดที่มีอยู่ใน AXIS F34 Main Unit และ AXIS Camera Companion 3.10 ช่วยให้การบันทึกและการเก็บข้อมูลเป็นไปอย่างเหมาะสมและยังมีคุณสมบัติโดดเด่นดังนี้

  • สามารถตั้งค่า AXIS F34 Main Unit เพื่อบันทึกการตรวจจับความเคลื่อนไหวได้อย่างอัตโนมัติ
  • รองรับ Video Motion Detection 3 ซึ่งเป็นโปรแกรมวิเคราะห์วิดีโอที่มีโปรแกรมวิเคราะห์

แจ้งเตือนการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็น เพื่อจะได้ไม่ต้องให้ความสำคัญกับความเคลื่อนไหวนั้น เช่น ต้นไม้ไหว และการเคลื่อนไหวของสัตว์ขนาดเล็กต่าง ๆ และหันไปให้ความสำคัญกับการตรวจจับความเคลื่อนไหวของวัตถุอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  • รองรับเทคโนโลยีซิปสตรีมของแอ็กซิส ที่ช่วยให้การแปลงสัญญาณวิดีโอ 264 ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดแบนด์วิธและพื้นที่จัดเก็บโดยเฉลี่ย 50% หรือมากกว่า เพื่อใช้บันทึกวิดีโอเหตุการณ์เฝ้าระวังที่มีจำนวนมาก

 

AXIS F Series

AXIS F34 เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งของชุดผลิตภัณฑ์ที่ทำงานตามคอนเซปต์กล้องเครือข่ายที่แยกจากกัน โดยกล้องจะแยกเป็นสองส่วนคือ ส่วนที่เป็น Sensor Unit ซึ่งประกอบด้วยเลนส์ เซ็นเซอร์ภาพ และสายเคเบิ้ลหนึ่งเส้น และส่วนที่เป็น Main Unit ซึ่งเป็นส่วนของตัวกล้อง ทั้งนี้สายเคเบิ้ลทำหน้าที่เชื่อม Sensor Unit ไปยัง Main Unit และช่วยให้ผู้ติดตั้งมีความยืดหยุ่นในการติดเซ็นเซอร์ตัวเล็ก ๆ ได้อย่างแน่นหนาหรือแม้แต่ในที่ที่คับแคบ ในขณะที่จะติดตั้ง Main Unit ไว้ในที่ใดก็ได้ Main Unit มีช่องสำหรับต่อเชื่อมสี่ช่อง ดังนั้น AXIS F34 จึงสามารถเชื่อมต่อไปยัง Sensor Unit 4 ตัวได้ในเวลาเดียวกัน

AXIS F1004 เป็น Sensor Unit ที่ใช้กับระบบตรวจการณ์ AXIS F34 ซึ่งสามารถติดตั้งอยู่ที่ประตู 4 แห่งห่างจาก Main Unit ของ AXIS F34 ได้ถึง 15 เมตร ( 49 ฟุต ) และเป็นเซ็นเซอร์ที่รองรับความละเอียด 720p จึงช่วยให้ Main Unit สตรีมวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ HDTV 720p จากเซ็นเซอร์ทั้งสี่ตัวที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ตอีเธอร์เน็ตตัวเดียวของ Main Unit ได้เต็ม 25 ภาพต่อวินาที

นอกจากนี้ หากใช้งาน AXIS F34 Main Unit กับ 1080p AXIS F Sensor Units จะทำให้ Main Unit สามารถสตรีมวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 1080p ที่อัตรา 12.5/15 ต่อวินาที ( 50/60 Hz ) หรือสตรีมวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 720p ได้เต็มเฟรมเรท ( 25/30 fps ) จากช่องต่อเชื่อมช่องไหนก็ได้ AXIS F34 ยังรองรับการชมวิดีโอได้จากกล้องทั้ง 4 ตัวในหนึ่งการแสดงผลจึงสามารถรับชมวิดีโอจาก Sensor Unit สี่ตัวที่ต่อเชื่อมอยู่ได้พร้อม ๆ กัน

นอกจากเทคโนโลยีซิปสตรีมของแอ็กซิส และ Video Motion Detection 3 แล้ว AXIS F34 Main Unit ยังรองรับการทำงานการแจ้งเตือนการงัดแงะหรือเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมมายุ่งกับตัวกล้อง และรองรับการใช้งานกับแอพพลิเคชั่นของบุคคลภายนอกที่ทำงานอยู่บน AXIS Camera Application Platformได้ด้วย ทั้งนี้ Main Unit ยังใช้ไฟได้ทั้งจากภาคจ่ายไฟผ่านอีเธอร์เน็ตและจากอุปกรณ์จ่ายไฟที่ต่อเชื่อมจากภายนอก

ชมวิดีโอและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AXIS F Series ได้ที่ http://www.axis.com/products/axis-f-series

ชมภาพผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.axis.com/corporate/press/press_material.htm?key=fseries

 

เกี่ยวกับ แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์

axis_communications-logo

แอ็กซิส นำเสนอโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้โลกปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในฐานะผู้นำตลาดระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยแบบวิดีโอระบบเครือข่าย แอ็กซิสขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเครือข่ายภายใต้การทำงานแบบโอเพ่นแพลทฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าผ่านเครือข่ายพันธมิตรจากทั่วโลกได้อย่างมาก แอ็กซิสสานความสัมพันธ์กับพันธมิตรอย่างยาวนาน และส่งต่อความรู้ความเข้าใจแก่พันธมิตร รวมถึงการคิดค้นผลิตภัณฑ์เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่มีใครเหมือนให้กับพันธมิตรทั้งตลาดที่มีอยู่ในปัจจุบันและในตลาดใหม่


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …