CDIC 2023

ขอเชิญร่วมงาน AWS Online Workshop Series | Developer Acceleration: Migration’s from a Developer’s perspective [17-18 มิ.ย. 2021]

ขอเรียนเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ AWS Online Workshop Series | Developer Acceleration ในหัวข้อ Migration’s from a Developer’s perspective เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางในการย้ายระบบ IT สำคัญของธุรกิจขึ้นสู่บริการ Cloud ของ AWS ด้วยแนวทางและสถาปัตยกรรมในรูปแบบต่างๆ ครอบคลุมทั้ง Container และ Serverless ในวันที่ 17-18 มิถุนายน 2021 นี้

พิเศษ! สำหรับผู้ชมเนื้อหาในประเทศไทย สามารถรับชม Session ภาษาไทย 2 หัวข้อได้แก่ “การย้าย Workload จากระบบ Container ไปสู่ AWS Lambda” และ “การปรับปรุงระบบ Application ให้ทันสมัยด้วยการทำ Containerization” ในวันที่ 18 มิถุนายน 2021 เวลา 16.00น. – 17.30น.

AWS Online Workshop Series นี้เป็นงานสัมมนาออนไลน์ ซึ่งทุกท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

AWS Online Workshop Series | Developer Acceleration: Migration’s from a Developer’s perspective

วันที่: 17-18 มิถุนายน 2021
รูปแบบ: งานสัมมนาออนไลน์
ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน (ไม่มีค่าใช้จ่าย): https://bit.ly/3vxyLQV

Developer Acceleration คืองานสัมมนาออนไลน์เชิงเทคนิคสำหรับเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์, ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT และทุกท่านที่สนใจใช้งาน AWS Cloud ในการออกแบบและติดตั้งระบบต่างๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ทุกท่านได้พบปะทำความรู้จักกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญของ AWS และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยกันเอง

ในงาน Developer Acceleration นี้จะมีเนื้อหา, การสาธิตการใช้งานเทคโนโลยี และการถ่ายทอดกรณีศึกษาการใช้งานจริงในหลากหลายแอปพลิเคชลันและหลากหลายบริการ โดยงานจะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายที่ธุรกิจต้องเผชิญและแนะนำโซลูชันสถาปัตยกรรมระบบในการทำ Migration และ Modernization โดยเฉพาะ โดยผู้ที่สนใจสามารถทำการลงทะเบียนเพื่อรับชมเนื้อหาการบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ทันที https://bit.ly/3vxyLQV

งานสัมมนาออนไลน์นี้เหมาะกับ Developers, Cloud Architects/Engineers, Solution Architects, Migration Leads, IT Professionals และทุกท่านที่สนใจใช้งานโซลูชันของ AWS

กำหนดการ

เนื้อหาภาษาไทย 

วันที่ 18 มิถุนายน 2021 เวลา 16.00น. – 17.30น.

1. Container Image Support สำหรับ AWS Lambda

AWS Lambda เป็นระบบ event-driven แบบ Serverless ที่สามารถใช้งานร่วมกับบริการมากกว่า 140 บริการบน AWS Container Image Support ที่เพิ่มขึ้นมาบน AWS Lambda ทำลูกค้าได้รับประโยชน์จากความง่ายในการ Operate การ Scale ให้แบบอัตโนมัติและ Start แอพของเราในระดับไม่กี่วินาที ที่มีความ high available และนอกจากนี้การที่ AWS Lambda รองรับ Container Image ทำให้ลูกค้าสามารถใช้เครื่องมือ ประสบการ และ Workflow ในการ Develop Applicaiton แบบ Container มาพัฒนา แอพในรันบน AWS Lambda ได้

ใน session เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับ Container Image Support สำหรับ AWS Lambda ยกตัวอย่าง usecase และสาธิตวิธีการ Package และ Deploy Container โดยใช้ Container Image บน AWS Lambda กันครับ

2. การปรับปรุงระบบ Application ให้ทันสมัยด้วยการทำ Containerization

การปรับปรุงระบบ Application ให้มีสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยด้วยการใช้ Container นั้นจะทำให้ธุรกิจองค์กรมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาระบบโครงสร้างพื้นฐานให้ลดน้อยลง ด้วยการใช้งานทรัพยากรส่วนต่างๆ ที่มีอยู่ให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ใน Workshop หัวข้อนี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก AWS จะมาแนะนำถึงสถาปัตยกรรมรูปแบบต่างๆ ที่เป็นไปได้, รูปแบบพื้นฐานในการออกแบบระบบ และแนวปฏิบัติพื้นฐานที่ธุรกิจองค์กรมักใช้งาน เพื่อให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกในการใช้งาน Container ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งเนื้อหาจะครอบคลุมตั้งแต่การจำแนกประเภทของ Application, การพิจารณาปัจจัยที่เกี่ยวข้องในการทำ Containerization และการวางระบบ Container รวมถึงการดูแลรักษาระบบที่มีขนาดใหญ่ พร้อมนำเสนอแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อให้ธุรกิจนำไปประยุกต์ใช้งานเป็นก้าวแรกสู่โลกของ Container ได้ทันที

เนื้อหาภาษาอังกฤษ

ในงาน Workshop ครั้งนี้ยังมีหัวข้อภาษาอังกฤษอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ

17 มิถุนายน 2021 เวลา 9.00น. – 15:30น.

  • Successfully Migrating to AWS – A Developer’s Journey (L200)
  • Migrating From Jenkins to AWS CI/CD Tools (L200)
  • AWS Databases: Break Free, Grow, and Innovate (L200)
  • Moving JBoss Applications to Amazon ECS on AWS Fargate (L300)
  • Hands-on Lab: Modernize your applications with App2Container (L300)

18 มิถุนายน 2021 เวลา 9.00น. – 15:30น.

  • Container Image Support for AWS Lambda (L200)
  • Serverless Architectural Patterns (L200)
  • Selecting the Right Database for your Workload Migration (L200)
  • Modernizing Applications Through Containerization (L300)
  • Hands-on lab: Application Modernization using Strangler Pattern and Serverless (L300)

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://bit.ly/3vxyLQV


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว