[Guest Post] AWAKE The NDR Security Division of ARISTA

Arista Networks ได้มีวิสัยทัศน์มุ่งเน้นการนำเสนอ Next-Generation Networking Solution ในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อช่วยให้การทำงานภายในองค์กรได้รับผลประโยชน์ เช่น การลดความซับซ้อนในขั้นตอนการติดตั้ง การขยายอุปกรณ์อย่างง่ายดาย และได้รับการรักษาความปลอดภัยภายในระบบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Arista Network นำเสนอ Network Detection and Response (NDR) platform โดยใช้ Awake Security Platform เข้ามาเสริมประสิทธิภาพของระบบ Network โดยใช้ระบบ artificial intelligence (AI) เสริมกับความเชี่ยวชาญของมนุษย์ เพื่อวิเคราะห์และตอบสนองภัยคุกคามของระบบทั้งภายในและภายนอกโดยอัตโนมัติ

Awake platform ได้รับการยอมรับและมอบค่า ROI ที่โดดเด่นระหว่างคุณสมบัติ และต้นทุนในตลาด NDR เป็นอันดับ 1 สำหรับ Enterprise Management Associates (EMA) นอกจากนี้ Awake ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเป็นผู้นำทางเทคนิค NDR รวมถึง Emerging Technology Research, IT Central Station และ Frost & Sullivan ในปี 2019 Awake ได้รับรางวัล Visionary Innovation Leadership Award จาก Frost & Sullivan ในด้านนวัตกรรม ความพึงพอใจของลูกค้าในระดับสูง และประสิทธิภาพโดยรวม

ในปัจจุบัน Attacker ได้พัฒนารูปแบบการโจมตีในลักษณะต่างๆ ซึ่งไปไกลกว่า Malware , supply chain threats,inside attackeds และใช้กลยุทธ์แบบใหม่ๆ เพื่อท้าทายความสามารถในการป้องกันและรักษาความปลอดภัยในองค์กร ในขณะเดียวกันมีระบบ Network ใหม่ๆ เกิดขึ้นด้วย เช่น Cloud Infrastructure , IOT หรือ Third-Party devices เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อ Security Team ในองค์กรในมุมมองของทักษะ ความชำนาญในระบบซึ่งต้องใช้เวลาในการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อนำมาใช้รักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น ในการจำแนกพฤติกรรมระหว่าง Good , Bad และ Normal

Awake Security Platform ถูกสร้างและพัฒนามาเพื่อวิเคราะห์ระบบ Network เชิงลึกโดยมี “Awake Sensor” ในการตรวจจับซึ่งสามารถใช้งานได้กับระบบ Network แบบใหม่ๆ เช่น DC Network , Campus Network , IOT รวมไปถึง Cloud Network ซึ่งจะไม่เหมือนกับ NDR Solution แบบทั่วไป ซึ่ง Awake สามารถรองรับได้มากกว่า 3,000 โปรโตคอล และสามารถประมวลผลได้ตั้งแต่ Layer 2 – Layer 7 นอกจากนั้นสามารถวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลที่มีการเข้ารหัสได้

“Awake’s EntityIQ” Technology เป็นส่วนหนึ่งของ Platform ซึ่งจะใช้ข้อมูลที่ได้รับจาก Awake Sensor เพื่อสร้าง Profile แบบอัตโนมัติ เช่น อุปกรณ์ , ผู้ใช้ , application เพื่อนำมาวิเคราะห์การใช้งานและตรวจสอบย้อนหลังได้ เป็นต้น

Awake Nucleus เป็นส่วนที่รับข้อมูลและรวบรวมข้อมูลจากส่วนต่างๆ จะใช้ Machine Learning ในการตรวจจับความผิดปกติหรือภัยคุกคามโดยมี Awake’s Adversarial Modeling ช่วยในการวิเคราะห์ความผิดปกติที่มีความซับซ้อนทางเทคนิคจาก Attacker เพื่อรวบรวมข้อมูลและสนับสนุนข้อมูลเชิงลึก ก่อนจะส่งต่อไปยังระบบ “AVA” The Awake Exert System ซึ่งเป็นระบบ AI-Base Security เจ้าแรกของโลก ที่ช่วยในการตรวจสอบ วิเคราะห์และตามหาภัยคุกคามแบบอัตโนมัติ

Awake Platform Security (NDR Solution) จะช่วยยกระดับความปลอดภัยในองค์กรของท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีระบบ AI ช่วยในการวิเคราะห์ ตรวจสอบและค้นหา ภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ ซึ่งปัจจุบันมีการโจมตีในรูปแบบต่างๆ จาก Attacker ที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น Awake จึงเป็น Platform ที่ช่วยตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

Integrations

Awake Security Platform สามารถเชื่อมต่อกับ Solution เดิมเพื่อเพิ่มความสามารถรวมถึงระบบ SIEM โดยจะเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ ตรวจจับและจัดการด้านความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Awake ยังรองรับ API เต็มรูปแบบสำหรับการทำ workflow และการ Integrations ในรูปแบบต่างๆมากขึ้น เช่น การ Integration กับ SIEM ช่วยให้นักวิเคราะห์เปลี่ยนการวิเคราะห์แบบ IP หรือ Email ไปเป็นลักษณะ Device ของผู้ใช้งาน , Roles , OS และ Application เพื่อง่ายต่อการจัดการได้ในคลิกเดียว สำหรับภัยคุกคามด้านความปลอดภัย

ดูการสาธิตได้ที่ https://awakesecurity.com/videos/overview-video/

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.arista.com/en/  หรือ ติดต่อผ่านตัวแทนจำหน่ายได้ที่ www.vstecs.co.th E-mail: Arista@vstecs.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ผู้เชี่ยวชาญเตือนมัลแวร์ Zerobot ติดอาวุธช่องโหว่ถึง 21 รายการ

เป้าหมายของ Zerobot ก็คือการทำให้เหยื่อกลายเป็นฐานของ Botnet เพื่อนำทรัพยากรไปใช้โจมตีเป้าหมายอื่น ความน่าสนใจคือ Zerobot ได้ถูกติดอาวุธด้วยช่องโหว่ก็อุปกรณ์แบรนด์ดังมากมายเช่น F5 BIG-IP, Zyxel Firewall และ D-Link Router …

CloserStill Media ร่วมกับบริษัท ExpoSis เปิดตัวงาน Smart Cybersecurity Summit ในประเทศไทย [Guest Post]

เพื่อเป็นการรับมือกับทางโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย CloserStill Media ร่วมกับ ExpoSis ได้เปิดตัวการจัดงาน Smart Cybersecurity Summit Thailand ขึ้นเป็นครั้งแรก