รู้จัก Vectra NDR – AI-Driven Network Detection and Response โดย M-Solutions Technology Thailand (M.Tech)

ปัจจุบันระบบเครือข่ายคือโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรซึ่งต้องได้รับการป้องกันทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยต้องสามารถตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมในทุกสภาพแวดล้อม เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคงปลอดภัยเพื่อป้องกันการสูญเสียโอกาสทางธุรกิจและลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น การลงทุนในเรื่องการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในด้านเครือข่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ถูกหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงในทุกองค์กร สิ่งนี้เปรียบเสมือนเครื่องมือพื้นฐานที่ทุกองค์กรจะต้องมี

Vectra เป็นผู้นำด้านการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้นำเสนอโซลูชันด้าน Network Detection and Response (NDR) ที่ขับเครื่อนด้วย AI ที่มีความอัจฉริยะและทันสมัยที่สุดในการระบุภัยคุกคามโดยไม่ต้องถอดรหัสข้อมูลในเครือข่ายอย่างที่เราทราบกันดีก่อนหน้านี้ NDR เคยถูกวางตัวไว้เป็นเพียงเครื่องมือมอนิเตอร์และวิเคราะห์ทราฟฟิคเท่านั้น แต่ปัจจุบันสิ่งที่ NDR เปลี่ยนแปลงไปคือการใช้เทคโนโลยีวิเคราะห์เชิงพฤติกรรมด้วยระบบ AI/ML พร้อมทั้งการตอบสนองเหตุการณ์ได้อย่างอัตโนมัติ 

Vectra Threat Detection and Response Platform ใช้ Security AI-driven Attack Signal Intelligence™ เพื่อให้แน่ใจว่ามองเห็นภัยคุกคามได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยความชัดเจน ความแม่นยำ และสภาพแวดล้อมทั้งหมดขององค์กรเพื่อตรวจจับสิ่งแปลกปลอม รวมทั้งการเปิดเผยภัยคุกคามการโจมตี และพฤติกรรมที่เป็นอันตรายในเหตุการณ์ที่น่าสงสัยทั้งหมด ทำให้องค์กรเห็นความเสี่ยงและตอบสนองต่อภัยคุกคามของโจมตีอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแตกต่างจากโซลูชันอื่นๆ ที่ต้องใช้ทีมรักษาความมั่นคงปลอดภัยในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อค้นหาภัยคุกคามและสร้างเงื่อนไขในตรวจจับ ด้วยความสามารถทางด้าน AI ของ Vectra จึงทำให้ทีมรักษาความมั่นคงปลอดภัยไม่ต้องใช้เวลาในการปรับแต่ง ค้นหา และตรวจสอบซึ่งทำให้องค์กรมีเวลามากขึ้นในการขยายธุรกิจ 

ระบบทั้งหมดของ Vectra ได้ออกแบบมาให้ครอบคลุมได้ในทุกสภาพแวดล้อมขององค์กรได้แก่ Public Cloud, SaaS, Identity และ Network โดยระบบทั้งหมดจะใช้ AI-driven Attack Signal Intelligence™ เป็นตัวขับเคลื่อนในการตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างแม่นยำและตอบสนองได้แบบอัตโนมัติ 

  • Attack Coverage – ตรวจจับได้ครอบคุลมบนทุกสภาพแวดล้อมจาก 4 ใน 5 ขององค์กร Public Cloud, SaaS, Identity และ Network
  • Signal Clarity – ใช้ AI ในการตรวจจับสัญญาณการโจมตี คัดแยก และจัดลำดับความสำคัญของภัยคุกคามที่ไม่รู้จักโดยอัตโนมัติ
  • Control – ควบคุมภัยคุกคามและพฤติกรรมที่ต้องสงสัย สืบสวน และตอบสนองต่อภัยคุกคามที่ไม่รู้จัก

โดยสรุป Vectra Threat Detection and Response Platform สามารถรวบรวมข้อมูลทางด้านเครือข่ายและข้อมูลที่ได้จากบนคลาวด์ นำมาเสริมความสามารถในการวิเคราะห์ เช่น ชื่อโฮสต์ เพื่อให้คุณสามารถติดตามโฮสต์ เมื่อ IP ของพวกเขาเปลี่ยนแปลง นอกเหนือจากนี้เมื่อผู้ใช้เข้าใช้งานระบบคลาวด์และเครื่องที่อยู่ในองค์กรทาง Vectra ก็มีระบบ AI ในการติดตามผู้ใช้ บทบาทและตัวตนของผู้ใช้งาน ตลอดจนลักษณะการทำงานตามปกติ ซึ่งหมายถึงการตรวจจับการครอบครองบัญชี การยกระดับสิทธิ์ และการละเมิดเข้าใช้งานข้อมูล 

ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ Vectra สามารถทำให้ทีมรักษาความมั่นคงปลอดภัย มองเห็นผู้โจมตีได้อย่างสมบูรณ์ และความคืบหน้าของการโจมตี โดยไม่คำนึงว่าการโจมตีจะเริ่มต้น เคลื่อนย้าย และหยุดที่ใด

ด้วยความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามที่ได้รับสิทธิบัตรของ Vectra ร่วมกับการทำงานแบบ Native AI และ ML ช่วยให้ระบบสามารถติดตามบัญชีทั้งหมดที่ใช้งาน รวมถึงสามารถ Lockdown Account และ Isolate Endpoint เพื่อหยุดการโจมตีทั่วทั้งเครือข่ายก่อนที่ความเสียหายใดๆ จะเกิดขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม-โซลูชันส์ เทคโนโลยี ประเทศไทย จำกัด (M.Tech Thailand) ผู้แทนจำหน่าย (Distributor) ประจำประเทศไทย หรือติดต่อ คุณวสันต์ สุริยา ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เบอร์โทร 02-059-6500 หรือ อีเมล์ thproducts@mtechpro.com ทางเรายินดีที่จะเข้าไปให้ข้อมูลและนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับท่าน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” [21 มี.ค. 67]

บริษัท นิว ซิสเต็ม เซอร์วิส จำกัด ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนาออนไลน์ในหัวข้อ “IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” ซึ่งในหัวข้อนี้ทุกท่านจะได้ค้นพบกับนวัตกรรมในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลบนโลกดิจิตอล …

เปิดฉากสุดประทับใจ ไทยเป็นเจ้าภาพจัด Global Cybersecurity Camp 2024 กระชับสัมพันธ์สมาชิก 9 ประเทศ เสริมแกร่งคนรุ่นใหม่สู่การเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับนานาชาติ

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน GCC 2024 Thailand ณ โรงแรม The Sez บางแสน ชลบุรี 18 – 24 กุมภาพันธ์ 2567 …