CDIC 2023

M.Tech ฉลองสุดยิ่งใหญ่ครบรอบ 20 ปี กระชับความสัมพันธ์ พาร์ทเนอร์-ลูกค้า ขยาย Ecosystem

จบลงไปแล้วสำหรับงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของ M.Tech ผู้ให้บริการ Cybersecurity อย่างครบวงจร โดยความพิเศษของปีนี้คือการเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษ ซึ่งมีการจัดงานสัมมนาเป็นระยะเวลา 2 วันเต็ม และสำหรับงานวันที่สองนี้เป็นการขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกรายที่ร่วมกันสร้าง Ecosystem ของ M.Tech และ Cybersecurity ในประเทศไทย อย่างไรก็ดียังมีสาระสำคัญอีกมากมายที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน โดยทีมงาน TechTalkThai ขอรวบรวมสาระสำคัญที่เกิดขึ้นในงานมาให้ได้ติดตามกันอีกครั้งครับ

ความสำคัญของ “Partner Connect”

คุณกฤษณา เขมากรณ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย, บริษัท เอ็ม-โซลูชั่นส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

ธีมของงานวันที่สองได้เน้นย้ำถึงการกระชับความสำพันธ์ของพาร์ทเนอร์ โดยคุณกฤษณา เขมากรณ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ,บริษัท เอ็ม-โซลูชั่นส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ทรรศนะในช่วงแรกของงานว่า “ในสายงาน Cybersecurity เป็นเรื่องที่เราต้องตื่นรู้และอัปเดตความรู้ใหม่อยู่เสมอ ทั้งโซลูชันจาก Vendor หรือบริการใหม่จาก M.Tech และเทรนด์ของการโจมตี ดังนั้นงานในครั้งนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้ พาร์ทเนอร์ Vendor และทีมงาน M.Tech เองได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนไอเดีย และสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน โดยเราเองพร้อมที่จะเดินทางเคียงข้างทุกคนไปด้วยกันเพื่อทำให้ Ecosystem ของเราขยายออกไป เพื่อช่วยเหลือลูกค้ายกระดับด้านความมั่นคงปลอดภัย

ปัจจุบันนี้ความต้องการของลูกค้านั้นเปลี่ยนไปมาก กระทั่งความซับซ้อนของสายงานด้าน Cybersecurity เองก็ถูกยกระดับมากยิ่งขึ้นจากหลายปัจจัยเช่น คลาวด์ อุปกรณ์ที่หลากหลาย การทำงานที่เปลี่ยนไป ด้วยเหตุนี้เองเราจึงมิอาจการันตีความมั่นคงปลอดภัยได้ 100% เนื่องจากต้องประกอบจิ๊กซอว์หลายส่วนเข้าด้วยกันทั้ง คน กระบวนการ และเทคโนโลยี โดยในส่วนสุดท้ายนั้น M.Tech ได้เตรียมทางเลือกไว้หลายระดับตั้งแต่ ขั้นเริ่มต้น ขั้นสูง และไม่อาจตกหล่นเรื่อง Visibility แต่สำคัญที่สุดทุกอย่างต้องทำงานร่วมกันได้ หน้าที่ของพาร์ทเนอร์ต่อลูกค้าก็คือการศึกษาว่าเดิมลูกค้านั้นมีอะไร และมีบริการอะไรบ้างที่บริการของ M.Tech สามารถเข้าไปแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ ครอบคลุมโจทย์ 5 เรื่องหลักคือ Data, Device, Identity, Application และ Network

ในงานครั้งนี้เองหัวใจสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่ M.Tech ต้องการสื่อสารให้แก่ทุกฝ่ายได้รับทราบก็คือบทบาทของ AI ต่อตลาดด้าน Security ซึ่งจากการสัมภาษณ์นั้นคุณกฤษณา ได้ชี้ให้เราเห็นว่าเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ในแง่ของ Cybersecurity ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสมานานมากแล้ว แต่อาจจะต่างมุมมองกันหรือไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีสุดท้ายแล้วไม่ว่า AI จะเก่งกาจสักเพียงใด ผู้ตัดสินใจยังคงเป็นมนุษย์อยู่ดี ซึ่งทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่นี้เพราะแฮ็กเกอร์เองก็ติดอาวุธตนด้วย AI เช่นกัน ในตัวอย่างของฝั่งป้องกันหากพิจารณาในแง่ของ SOC การมาถึงของ AI ช่วยทีมงานคัดกรองเหตุการณ์ incident ได้อย่างมาก ทั้งๆที่คนคงทำได้ไม่ทัน รวมถึง AI ยังลดความผิดพลาดจากมนุษย์ลงอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการเดินทางกว่า 20 ปีนั้นได้พิสูจน์ตัว M.Tech เองต่อตลาดแล้วว่าพวกเขามีคุณภาพมากเพียงใดในตลาด Cybersecurity จากความไว้วางใจของลูกค้ามากมาย ซึ่ง M.Tech มีความตั้งใจในทุกโปรเจ็คและทุ่มเทแรงกายแรงใจตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา “นอกจากการทำงานอย่างเป็นทีมของเราเองแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราอยากขอบคุณก็คือ พาร์ทเนอร์ ลูกค้า และ Vendor ด้วยเช่นกันที่ทุ่มเท ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งใน Ecosystem ของเราเสมอมา” — คุณกฤษณา กล่าวปิดท้าย

บทส่งท้าย

ภาพรวมของงานวันที่สองนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความรู้แก่พาร์ทเนอร์โดยเฉพาะทั้งการอัปเดตนวัตกรรมใหม่จาก Vendor ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่ M.Tech มีมากมายมากกว่า 10 ผลิตภัณฑ์ครอบคลุมใน NIST Framework เกือบทุกด้าน ที่จะสร้างความมั่นใจให้แก่พาร์ทเนอร์ในการทำตลาด ที่สำคัญคือประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจาก M.Tech พร้อมสนับสนุนทุกด้านให้แก่พาร์ทเนอร์ใน Ecosystem ตลอดระยะเวลาของงาน 2 วันเต็ม ทีมงาน M.Tech มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งเพื่อขอบคุณพาร์ทเนอร์ คู่ค้า และ Vendor โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกันอีกครั้งในงานครั้งถัดไป

คิดถึงโซลูชันด้าน Cybersecurity คิดถึง M.Tech  ติดต่อทีมงานได้โดยตรงที่ https://mtechpro.com/ หรือทางอีเมล sales@mtechpro.com หรือ โทร 0-2059-6500

ประมวลภาพบรรยากาศของงาน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …