เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

AWS เปิดตัว Predictive Scaling for EC2 ใช้ Machine Learning ขยายระบบให้อัตโนมัติ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัวความสามารถใหม่ Predictive Scaling for EC2 ซึ่งเป็นการทำ Auto Scaling โดยอาศัยการทำนายแนวโน้มจากข้อมูลการใช้งาน EC2 ในอดีตที่ผ่านมา

 

Credit: AWS

 

ความสามารถนี้จะใช้งานได้โดยอาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานของ EC2 ย้อนหลังเป็นแบบรายวันและรายสัปดาห์ โดยทุกๆ 24 ชั่วโมงระบบ Machine Learning จะทำการวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานซ้ำไปเรื่อยๆ และสร้างการทำนายสำหรับ 48 ชั่วโมงถัดไป ว่าจะต้องมีการขยายระบบเมื่อใดหรือไม่

Predictive Scaling for EC2 นี้จะช่วยให้การขยายทรัพยากรสำหรับรองรับ Workload นั้นมีความแม่นยำมากขึ้น และมีค่าใช้จ่ายน้อยลง เนื่องจากบริการต่างๆ เองนั้นเมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานมากขึ้น ความต้องการใช้งานทรัพยากรนั้นก็เปลี่ยนแปลงไป การตั้งค่า Threshold ให้กับ Auto Scaling แบบเดิมๆ นั้นจึงอาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป โดยนอกจากการปล่อยให้ระบบ Predictive Scaling for EC2 ทำการขยายระบบให้โดยอัตโนมัติแล้ว ผู้ใช้งานเองก็สามารถเลือกที่จะขยายระบบรอเอาไว้ล่วงหน้าเองได้เลยในแต่ละวันและแต่ละสัปดาห์จากข้อมูลการทำนายของ Predictive Scaling

ปัจจุบันความสามารถนี้รองรับแล้วใน US East (N. Virginia), US East (Ohio), US West (Oregon), Europe (Ireland) และ Asia Pacific (Singapore) Regions

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-predictive-scaling-for-ec2-powered-by-machine-learning/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ