AWS เปิดตัว HPC Instance แบบ General Availability แล้ว

AWS เปิดตัว Hpc6a instance สำหรับงาน High Performance Computing แบบ General Availability แล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้ประกาศเปิดตัว Hpc6a instance ใหม่ สำหรับงาน High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ต่อหน่วยงานทางด้านการศึกษา, สถาบันวิจัย หรือองค์กรที่ต้องการใช้งานระบบ HPC แต่ไม่ต้องการลงทุนแบบ On-premise

Hpc6a ใช้หน่วยประมวลผล 3rd Gen AMD EPYC ความเร็ว 3.6GHz พร้อมหน่วยความจำ 384GB และใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายด้วย Elastic Fabric Adapter ความเร็ว 100 Gbps ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพต่อราคาได้ถึง 65% เมื่อเทียบกับ Compute Optimized instance ปกติ พร้อมรองรับการขยายเป็น Cluster ขนาดใหญ่ได้ ในด้านระบบบริหารจัดการนั้นมีระบบ AWS ParallelCluster เป็นระบบบริหารจัดการหลัก นอกจากนี้ยังมีระบบ Amazon Nitro System เป็นระบบ Virtualization หลักที่ช่วยลด Overhead ในระบบ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมได้

ปัจจุบัน Amazon EC2 Hpc6a instance มีให้ใช้งานแบบ On-Demand และแบบ Reserved Instance เปิดให้ใช้งานใน US East (Ohio) Region และ AWS GovCloud (US-West) Region แล้ว โดยจะทยอยเปิดใน Region อื่นภายหลัง

ที่มา: https://siliconangle.com/2022/01/11/aws-debuts-flexible-hpc6a-instances-high-performance-computing-workloads/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ