AWS IoT รองรับการทำงานร่วมกับ Amazon Machine Learning และ AWS CloudTrail แล้ว

Amazon Web Services (AWS) เปิดให้ AWS IoT Rules สามารถส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT ไปทำการวิเคราะห์ต่อที่ Amazon Machine Learning ได้ทันทีแล้ว ทำให้การสร้าง Model ต่างๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการทำ Prediction ต่อได้ในอนาคตแบบ Real-time

aws-600x300-banner-2

นอกจากนี้ AWS CloudTrail เองก็ยังสามารถติดตามการเรียกใช้งาน API ต่างๆ บน AWS IoT และทำการเก็บ Log ที่เกิดขึ้นไปยัง S3 เพื่อใช้ในการติดตามเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้ โดยใน CloudTrail Console จะเก็บข้อมูลการเรียกใช้งาน API ต่างๆ ย้อนหลังเอาไว้ให้ 7 วัน

บทความโดย http://www.awsusergroup.org/ และ https://www.techtalkthai.com ส่วนผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2016/04/aws-iot-now-supports-integration-with-amazon-machine-learning-and-aws-cloudtrail/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ