Accenture ผนึกกำลัง Amazon Web Services สร้างกลุ่มธุรกิจสำหรับผลักดันการใช้ Cloud ในระดับองค์กร

ในงาน AWS re:Invent ซึ่งเป็นงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของ Amazon Web Services ทาง Accenture บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจชั้นนำระดับโลก ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Amazon เพื่อจัดตั้งกลุ่มธุรกิจ Accenture AWS Business Group โดยใช้ทีมงานจากทั้ง 2 บริษัท เพื่อให้บริการ Cloud Migration, Big Data Analysis และบริการอื่นๆ ที่จะเปิดตัวตามมา และพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ ร่วมกัน เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ AWS Cloud เพื่อตอบโจทย์ต่างๆ ในธุรกิจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ก่อนหน้านี้ Accenture ได้ทำการเข้าซื้อกิจการของ Cloud Sherpas ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Consulting สำหรับการใช้ระบบ Cloud เข้ามาเสริมกำลังให้กับทีม Accenture Cloud First Applications แล้ว และในการสร้างกลุ่มธุรกิจ Accenture AWS Business Group ในครั้งนี้ ทั้งทาง Accenture และ AWS ต่างก็ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Cloud Solution Architect & Development, Marketing, Sales และ Business Development เข้ามาทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาบริการใหม่ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีของ AWS Cloud เป็นหลัก ซึ่งจะรวมถึงการทำ Internet of Things บน AWS และการเสริมความปลอดภัยให้กับการใช้งาน AWS ด้วย โดยในเวลานี้ Accenture กำลังทำการฝึกอบรมเทคโนโลยีของ AWS ให้กับพนักงานกว่า 1,000 คน และมีพนักงานที่ได้รับการ Certified ไปแล้วกว่า 500 คน

ความร่วมมือครั้งนี้จริงๆ แล้วไม่ได้เพิ่งเริ่มในงานนี้ แต่ Accenture นั้นได้ร่วมงานกับ AWS มาก่อนแล้วเป็นเวลากว่า 10 ปี และเพิ่งมาสร้างบริการ Cloud Migration & Management แบบครบวงจรร่วมกันเมื่อปีที่ผ่านมา นับเป็นอีกก้าวของการนำบริการ Cloud มาสู่การใช้งานระดับองค์กรที่น่าสนใจทีเดียว

ที่มา: http://talkincloud.com/cloud-computing-events/accenture-and-aws-create-new-business-group-ease-cloud-adoption 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ