Black Hat Asia 2023

Riverbed เผยผลสำรวจ Software Defined Networking และ Software Defined WAN กำลังเติบโตในองค์กร

riverbed_logo

Riverbed Technology ได้ออกมาเปิดเผยผลสำรวจจากผู้ที่เข้าร่วมงาน VMworld 2015 กว่า 260 คน เกี่ยวกับทิศทางของเทคโนโลยีทางด้านระบบเครือข่ายที่มีการใช้งานในองค์กร และพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่นั้นเริ่มมีการพิจารณาหรือเริ่มติดตั้งใช้งาน Software Defined Networking (SDN) ในองค์กรแล้ว ในขณะที่ Software Defined WAN (SD-WAN) นั้นก็เป็นเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของตลาดองค์กร โดยมีตัวเลขที่น่าสนใจ และผลการสำรวจเต็มๆ ดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

  • 77% ของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นเริ่มติดตั้งใช้งานหรือมีการพิจารณา Software Defined Networking ในระดับของ Data Center โดยมี 13% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ติดตั้งและใช้งาน Software Defined Networking ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  • 29% ของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นกำลังเริ่มพิจารณา Software Defined WAN สำหรับใช้บริหารจัดการการเชื่อมต่อกับสาขาขององค์กร โดยมี 5% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ติดตั้งและใช้งาน Software Defined WAN ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  • 3 อันดับของเหตุผลที่องค์กรเลือกใช้เทคโนโลยี Software Defined ในระบบเครือข่าย มีดังนี้
    • อันดับ 1 เพื่อให้ติดตั้ง Application และให้บริการต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น (71%)
    • อันดับ 2 ลดค่าใช้จ่าย (69%)
    • อันดับ 3 ลดความผิดพลาดในการติดตั้ง Application และให้บริการต่างๆ (68%)

สำหรับผู้ที่สนใจผลการสำรวจแบบเต็มๆ สามารถศึกษาได้จากสไลด์ด้านล่างนี้ทันที

ที่มา: http://www.riverbed.com/about/news-articles/press-releases/Riverbed-Survey-Finds-Both-SDN-and-SD-WAN-Are-On-the-Rise-As-Companies-Seek-to-Deliver-Apps-Faster-Cheaper-and-With-Greater-Agility.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …

มองเห็น เข้าใจ และวางแผนค่าใช้จ่าย Multi-cloud ขององค์กรได้ผ่าน VMware Aria Hub

VMware Aria เป็นโซลูชันใหม่ที่ออกมาช่วงครึ่งหลังของปี 2022 โดยมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาการทำงานด้าน Multi-cloud ให้แก่องค์กร ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา VMware เห็นแนวโน้มจากพฤติกรรมของลูกค้าจำนวนมากที่มีการใช้คลาวด์จากหลายแห่งเนื่องจากแต่ละค่ายมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เอง VMware จึงมุ่งหน้าออกผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้งซึ่งในปี 2021 มีการพูดถึง …