Amazon เข้าซื้อกิจการ CloudEndure ผู้พัฒนาระบบ DR, Backup, Migration 8,000 ล้านบาท

CloudEndure ผู้พัฒนาโซลูชันด้านระบบ Disaster Recovery, Continuous Backup และ Cloud Migration สัญชาติอิสราเอล ได้ออกมาระบุถึงการถูกเข้าซื้อกิจการโดยทีม AWS ของ Amazon

Credit: ShutterStock.com

ถึงแม้การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะได้รับการยืนยันแน่ๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการซื้อกิจการอย่างเป็นทางการ แต่จากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยที่มาของ Globes ได้ระบุว่าดีลนี้มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,000 ล้านบาท

CloudEndure นี้เป็น AWS Advanced Technology Partner มาตั้งแต่ปี 2016 โดยเทคโนโลยีของ CloudEndure นั้นรองรับการทำงานกับทั้ง AWS, Google Cloud Platform, Microsoft Azure และ VMware เพื่อตอบโจทย์ด้านการทำ IT Resilience โดยเฉพาะ ทำให้ภาพของการทำ Hybrid Cloud ในระดับของธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และสามารถเลือกใช้ผู้ให้บริการ Cloud ได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CloudEndure สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.cloudendure.com/

ที่มา: https://en.globes.co.il/en/article-cloudendure-confirms-acquisition-by-amazon-1001268504


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE Aruba | Zscaler Webinar: WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

Zscaler ร่วมกับ HPE Aruba ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Network & Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange" ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu