Breaking News

Atlassian ประกาศ Free Tier ให้กับทุกบริการ Cloud

Atlassian บริษัทซอฟต์แวร์รายใหญ่ได้ประกาศ Free Tier ให้กับผลิตภัณฑ์บน Cloud ของตนอย่าง Jira Sofware, Confluence, Jira Service Desk และ Jira Core รวมถึงยังลดราคาสำหรับลูกค้าประเภทองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรหรือสถาบันทางการศึกษาด้วย ทั้งนี้เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ครอบคลุมมากขึ้น

credit : atlassian

การประกาศข้างต้นมีประเด็นที่น่าสนใจหลายจุดดังนี้

  • Premium Plan – สำหรับ Jira Software Cloud และ Confluence จะการันตี SLA ที่ 99.9% รวมถึงไม่จำกัดพื้นที่จัดเก็บและการ Support (ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  • Free Tier – ผลิตภัณฑ์บน Cloud คือ  Jira Sofware, Confluence, Jira Service Desk และ Jira Core 
  • Discount – องค์กรสถาบันการศึกษาจะได้ลดราคา Cloud Subscription 50% และองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรจะได้ลดสูงสุดที่ 75%
  • ฟีเจอร์ใหม่ – ภายในต้นปี 2020 จะมีฟีเจอร์ใหม่จะถูกปล่อยออกมา เช่น การควบคุมให้ข้อมูลอยู่ภายใน Region เดียวกับองค์กร หรือสามารถปรับแต่ง URL ของ Jira และ Confluence ให้อยู่ภายใต้องค์กรได้ 
  • การดำเนินงานปัจจุบัน – บริษัทกำลังทำให้ Atlassian Access สามารถใช้ Single Sign-on ได้ร่วมกับ Google Cloud Identity และ Microsoft ADFS รวมถึงมีความร่วมมือกับ McAfee และ Bitglass เพื่อเพิ่มความสามารถในด้าน Security ให้ Admin เข้าถึง Audit log และทำการวิเคราะห์ได้ด้วยเช่นกัน 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/atlassian-announces-new-pricing-plans-features-in-latest-platform-update/ และ  https://techcrunch.com/2019/09/05/atlassian-launches-free-tiers-for-all-its-cloud-products-extends-premium-pricing-plan/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …