เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Atlassian เข้าซื้อกิจการ Trello ที่มูลค่า 14,875 ล้านบาท

Atlassian ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Trello ที่มูลค่า 425 ล้านเหรียญหรือราวๆ 14,875 ล้านบาท

Credit: Atlassian

 

หลังจากที่ Trello เปิดตัวมาได้เป็นเวลาเพียง 5 ปี และมีผู้ใช้งานแล้ว 19 ล้านคนทั่วโลกจากองค์กรหลากหลายรูปแบบ ตอนนี้ Atlassian ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Trello แล้วที่มูลค่า 425 ล้านเหรียญหรือราวๆ 14,875 ล้านบาท

Atlassian เองนั้นก็เป็นผู้พัฒนาเครื่องมือสำหรับให้ทีมสามารถทำงานและสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Jira สำหรับใช้ในการช่วยพัฒนา Software ด้วย Agile, Bitbucket สำหรับจัดการระบบ Git, Confluence สำหรับใช้ในการแชทและแชร์เอกสาร, SourceTree ระบบ Git Client สำหรับ Mac และ Windows, HipChat ระบบ Group Chat และ Video Conference และอื่นๆ อีกมากมาย โดยปัจจุบันนี้ก็มี Trello เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือของ Atlassian ไปเรียบร้อย

หลังจากนี้ Trello และ Atlassian ก็จะยังคงให้บริการลูกค้าต่อไป และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ร่วมกัน โดย Atlassian นั้นจะลงทุนทางด้าน R&D เพิ่มเติมให้กับ Trello ด้วย

 

ที่มา: http://blog.trello.com/trello-atlassianhttps://techcrunch.com/2017/01/09/atlassian-acquires-trello/http://blogs.atlassian.com/2017/01/atlassian-plus-trello/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SECPlayground Year-end Non-stop Challenge (SYNC) 2020

แม้ว่าโลกเราจะหมุนไปเร็วเพียงใด มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวนพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลดลงเพียงใด อาชีพหนึ่งที่ยังคงมีการเปิดรับและเป็นที่ต้องการมากขึ้นเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั่นคืออาชีพในสาย Cybersecurity นั่นเอง

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว