[PR] องค์กรต่างๆ ในอาเซียนเร่งขยายการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ดิจิทัล ด้วย Red Hat OpenShift Container Platform

แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถพัฒนา, โฮสต์ และขยายขนาดการทำงานให้กับแอปพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว

ประเทศไทย – 26 พฤษภาคม 2560: เรดแฮท (NYSE: RHT) ผู้ให้บริการโอเพ่นซอร์สโซลูชั่นชั้นนำของโลกเปิดเผยว่าองค์กรต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนเริ่มใช้ Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อให้บริการด้านแอปพลิเคชั่นได้เร็วยิ่งขึ้น องค์กรด้านการสื่อสารโทรคมนาคม และอุตสาหกรรมบริการทางการเงินในอาเซียนกำลังใช้งาน Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของตนสามารถพัฒนา, โฮสต์, และขยายขนาดการทำงานให้กับแอปพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว

Red Hat OpenShift Container Platform เป็นโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่เป็นคอนเทนเนอร์แพลตฟอร์มแรกและแพลตฟอร์มเดียว ที่สร้างจากคอนเทนเนอร์ต่างๆ ที่เป็น Linux, Kubernetes, Project Atomic และ OpenShift Origin ล้วนทำงานบนแพลตฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับแนวหน้าของโลกและเชื่อถือได้  Red Hat OpenShift Container Platform เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานกับคอนเทนเนอร์ได้อย่างปลอดภัยและเสถียรมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้การลงทุนด้านไอทีในปัจจุบัน ช่วยให้งานสำคัญและแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิมทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่ทำงานบนคลาวด์และคอนเทนเนอร์ได้

●   เรดแฮทเห็นถึงความต่อเนื่องในการนำแพลตฟอร์มที่เป็นแอปพลิเคชั่นคอนเทนเนอร์ไปใช้จำนวนมากในภูมิภาคอาเซียน ที่โดดเด่นคือการใช้ Red Hat OpenShift Container Platform ของลูกค้าต่างๆ ในหลายประเทศ เช่นในประเทศอินโดนีเซีย ได้แก่ Bank Tabungan Pensiunan Negara (BTPN), Federal International Finance และ XL Axiata และในประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ CrimsonLogic และ Rutlegde Global 

Red Hat OpenShift Container Platform ได้รับรางวัล 2017 Cloud Technical Breakthrough เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นการรับรองนวัตกรรมของเรดแฮทในด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ทำงานบนคลาวด์และคอนเทนเนอร์

ผลการศึกษาของ IDC ในปี 2559 เรื่อง The Business Value of Red Hat OpenShift[1] ที่ได้รับการสนับสนุนจากเรดแฮท พบว่า OpenShift ช่วยให้ลูกค้าสามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้รวดเร็วขึ้นด้วยการนำเสนอแอปพลิเคชั่นไมโครเซอร์วิสให้กับงานสำคัญทางธุรกิจด้วยกระบวนการ DevOps ผลที่ได้คือสามารถให้บริการแอปพลิเคชั่นได้เร็วขึ้นถึง 66% รายได้ต่อปีเฉลี่ย 1.29 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อการพัฒนาซอฟต์แวร์ 100 รายการ และผลตอบแทนจากการลงทุนเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 531% ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

คำกล่าวสนับสนุน

เดเมียน หว่อง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียนบริษัทเรดแฮท กล่าวว่า

“ปัจจุบันนวัตกรรมเป็นตัวกำหนดว่าใครจะเป็นผู้นำตลาด ธุรกิจต่างๆ ในอาเซียนต่างตระหนักมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเครื่องมือที่เป็นโอเพ่นซอร์สสามารถให้นวัตกรรมที่จำเป็นต่อการตอบสนองความต้องการของลูกค้าและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน เส้นทางสู่นวัตกรรมของแอปพลิเคชั่นต่างๆ มีอยู่ในแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่นคอนเทนเนอร์และ DevOps ซึ่งช่วยเร่งให้แอปพลิเคชั่นทำงานบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ได้เร็วขึ้น และ Red Hat OpenShift Container Platform สามารถช่วยให้องค์กรไปยืนอยู่ ณ จุดนั้นได้  ไม่ว่าองค์กรจะใช้ระบบปกติ, โฮสต์ หรือพับลิคคลาวด์”

คาริม ไซเรกา ผู้อำนวยการด้านไอทีธนาคาร BTPN กล่าวว่า

“กลยุทธ์ที่สำคัญของเราคือการปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นธนาคารดิจิทัลที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ความต้องการของลูกค้าคืองานของเรา ซึ่งเราอยู่ระหว่างการยกเครื่องกระบวนการด้านไอทีให้สมบูรณ์และกำลังดำเนินการด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจำเป็นต้องสร้างตัวเชื่อมโยงที่ทำงานโดยอัตโนมัติ มีความแข็งแกร่งและครบวงจร หลังจากที่ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว เราเลือก Red Hat OpenShift Container Platform เพราะเราเห็นถึงความโดดเด่นทั้งด้านสมรรถนะ ฟีเจอร์การใช้งาน และประสิทธิภาพที่แพลตฟอร์มนี้มีให้ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมและจริงจังจากทีมงานสนับสนุนของเรดแฮทในระหว่างการใช้งานอีกด้วย”

นิโคลัส วี หัวหน้าฝ่ายสถาปนิก กลุ่มผลิตภัณฑ์และออกแบบสำนักงานบริษัท CrimsonLogic กล่าวว่า

“ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นในรุ่นถัดไปของ CrimsonLogic ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นสำหรับระบบคลาวด์ หมายความว่าเราต้องการความสามารถในการปรับขยายการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และต้องควบคุมได้ แพลตฟอร์มที่เราเลือกต้องมีความน่าเชื่อถือในด้านการสนับสนุนการใช้คอนเทนเนอร์ Linux ในขณะเดียวกันก็สามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่แตกต่างกันได้ เช่น Microsoft Azure และ Amazon Web Services (AWS) เรามีความยินดีที่ Red Hat OpenShift Container Platform ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถจัดการกับความต้องการเหล่านี้ได้”

แอน โจเซฟ ซีอีโอบริษัท Rutledge Global กล่าวว่า

“Rutledge ตระหนักถึงความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมพลังงานด้วย เราติดต่อเรดแฮทเกี่ยวกับโซลูชั่นใหม่ๆ  ที่ช่วยให้เราสร้างสถาปัตยกรรมที่แอปพลิเคชั่นของเราสามารถใช้งาน ณ จุดใดก็ได้  แพลตฟอร์มของเราที่สร้างขึ้นบน Red Hat OpenShift Container Platform ช่วยลดการใช้แรงงานและต้นทุนที่ใช้ในการพัฒนาและดูแลเครือข่ายซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ส่วนต่างๆ ที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจ ปัจจุบัน ข้อมูลและเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนการตัดสินใจทางธุรกิจมีผลโดยตรงต่อการใช้งานและการปรับขนาดการทำงานของเรา เราเชื่อว่าแอปพลิเคชั่น IoT จะอยู่ในรูปแบบสมาชิกบนโอเพ่นซอร์ส และเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับเรดแฮทและยินดีที่จะแนะนำแพลตฟอร์มของเราให้กับองค์กรอื่นๆ”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อเรดแฮท

 ###

เกี่ยวกับเรดแฮท อิงค์

เรดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อ

นำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เรดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อ

ของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพ่นซอร์ส เรดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …