ADPT

Aruba Networks ถูกจัดให้เป็น Leader สำหรับ Wireless LAN Solutions 2014 โดย Forrester WAVE

aruba_networks_logo_2

Aruba Networks ผู้ผลิตระบบเครือข่ายไร้สายชั้นนำระดับโลก ได้ถูกจัดอันดับให้เป็น Leader สำหรับ Wireless LAN Solutions ประจำปี 2014 จากการจัดอันดับของ Forrester WAVE ซึ่งประเมินจากปัจจัยหลักด้วยกันสามประการ ดังนี้

1. ความสามารถของ Solutions ในปัจจุบัน (Current Offering)

โดยจะประเมินจากเทคโนโลยีและความสามารถของระบบที่มีอยู่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของระบบเครือข่ายไร้สาย และการตอบรับโจทย์ในอนาคตเช่น Internet of Things, Virtual Network Infrastructure (VNI) และอื่นๆ โดยอ้างอิงจากหลัก 5S ดังนี้

1.1 Scalable – อ้างอิงจากประสิทธิภาพของระบบ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนผู้ใช้งานที่รับได้ต่อ AP, ความเร็วที่ผู้ใช้งานเชื่อมต่อได้, 802.11ac, จำนวน AP ต่อ Controller และอื่นๆ

1.2 Shared – สามารถช่วยกันบริหารจัดการได้จากทีม IT หลายๆ ทีม เช่น การแบ่งสิทธิ์ในการอนุญาตให้ Guest เข้าใช้งานให้กับเจ้าหน้าที่ในองค์กร หรือแบ่งส่วนการบริหารจัดการให้ทีม Network และ Security จัดการร่วมกันได้

1.3 Simplified – ใช้งานได้ง่าย เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายได้ระยะยาว

1.4 Standardized – สามารถทำงานร่วมกับระบบหรืออุปกรณ์เครือข่ายที่มีอยู่แล้วได้ เช่น ทำงานร่วมกับ Microsoft AD ได้

1.5 Secure – มีความปลอดภัย เช่น เข้ารหัส Traffic ของผู้ใช้งานเครือข่ายไร้สาย, สามารถมองเห็นอุปกรณ์และผู้ใช้งานที่เข้าใช้งานเครือข่าย รวมถึงควบคุมได้

2. กลยุทธ์ (Strategy)

โดยดูทั้งกลยุทธ์ในแง่ของ Business และ Technology ประกอบกันไป ตัวอย่างเช่น การรองรับกับการมาของ Internet of Things (IoT) ในอนาคต, การบริหารจัดการผู้ใช้งานกับระบบเครือข่ายไปพร้อมๆ กัน, การทำ Automation และ Programmable, การจัดการทราฟฟิคที่ระดับ Layer 4-7, การทำ Network Functions Virtualization (NFV) และการสนับสนุน 5S ดังที่กล่าวไปแล้ว

3. ความโดดเด่นในตลาด (Market Presence)

โดยดูจากความมั่นคงทางการเงิน, ปริมาณลูกค้าที่ติดตั้ง, รายรับ, พาร์ทเนอร์ และอื่นๆ

โดยในปี 2014 นี้ ทาง Forrester ได้ประเมินผู้ผลิตระบบ Wireless LAN ทั้งสิ้น 14 รายดังนี้

aruba_leader_in_wireless_network_2014_Forrester

จะเห็นได้ว่า Aruba Networks ได้อยู่ในกลุ่มของ Leader ซึ่งทาง Forrester WAVE ก็ได้ให้เหตุผลไว้ว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดของ Controller-based AP ให้เกิดขึ้นได้สำเร็จ และมี Solutions ครบครันทั้ง Controller-based AP สำหรับระบบเครือข่ายขนาดใหญ่, Controller-less AP สำหรับระบบเครือข่ายขนาดเล็ก, Meridian Application (ซอฟต์แวร์สำหรับทำโฆษณาแบบ Location-based), ClearPass Access Management สำหรับเพิ่มความปลอดภัยและ BYOD, Mobility Access Switch สำหรับระบบเครือข่ายแบบมีสาย และ Airwave Network Management System (NMS) สำหรับการบริหารจัดการระบบเครือข่าย ทั้งหมดนี้ทำให้ Aruba Network มียอดขายอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Aruba ClearPass และ Airwave ยังสนับสนุนการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายยี่ห้ออื่นๆ อีกด้วย ทำให้ตลาดยิ่งขยายกว้างขึ้นไปอีก

ที่มา: http://news.arubanetworks.com/press-release/aruba-networks-named-leader-wireless-lan-solutions-2014-evaluation-independent-researc


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Tangerine Webinar เรื่อง “Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu” เพื่อเรียนรู้การทำ Application Modernization และสร้าง …

[Guest Post] ปลดล็อคโลกธุรกิจยุคดิจิทัล ขยายองค์กรแบบไร้รอยต่อ กับ Atos BullSequana S for SAP HANA

BullSequana S for SAP HANA เครื่องมือแห่งโลกธุรกิจยุคดิจิทัล ที่พร้อมรองรับการเติบโตในอนาคต ช่วยให้องค์กรของคุณก้าวไปได้อย่างต่อเนื่องแบบไร้รอยต่อ ยืดหยุ่นสูง มีความสามารถในการขยายฐานข้อมูลได้มากเป็นพิเศษ ทำงานได้ต่อเนื่องด้วย in-memory database และรองรับการประมวณผลแบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับคุณภาพการบริการที่ดีที่สุด …