CDIC 2023

Aruba Networks ถูกจัดให้เป็น Leader สำหรับ Wireless LAN Solutions 2014 โดย Forrester WAVE

aruba_networks_logo_2

Aruba Networks ผู้ผลิตระบบเครือข่ายไร้สายชั้นนำระดับโลก ได้ถูกจัดอันดับให้เป็น Leader สำหรับ Wireless LAN Solutions ประจำปี 2014 จากการจัดอันดับของ Forrester WAVE ซึ่งประเมินจากปัจจัยหลักด้วยกันสามประการ ดังนี้

1. ความสามารถของ Solutions ในปัจจุบัน (Current Offering)

โดยจะประเมินจากเทคโนโลยีและความสามารถของระบบที่มีอยู่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของระบบเครือข่ายไร้สาย และการตอบรับโจทย์ในอนาคตเช่น Internet of Things, Virtual Network Infrastructure (VNI) และอื่นๆ โดยอ้างอิงจากหลัก 5S ดังนี้

1.1 Scalable – อ้างอิงจากประสิทธิภาพของระบบ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนผู้ใช้งานที่รับได้ต่อ AP, ความเร็วที่ผู้ใช้งานเชื่อมต่อได้, 802.11ac, จำนวน AP ต่อ Controller และอื่นๆ

1.2 Shared – สามารถช่วยกันบริหารจัดการได้จากทีม IT หลายๆ ทีม เช่น การแบ่งสิทธิ์ในการอนุญาตให้ Guest เข้าใช้งานให้กับเจ้าหน้าที่ในองค์กร หรือแบ่งส่วนการบริหารจัดการให้ทีม Network และ Security จัดการร่วมกันได้

1.3 Simplified – ใช้งานได้ง่าย เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายได้ระยะยาว

1.4 Standardized – สามารถทำงานร่วมกับระบบหรืออุปกรณ์เครือข่ายที่มีอยู่แล้วได้ เช่น ทำงานร่วมกับ Microsoft AD ได้

1.5 Secure – มีความปลอดภัย เช่น เข้ารหัส Traffic ของผู้ใช้งานเครือข่ายไร้สาย, สามารถมองเห็นอุปกรณ์และผู้ใช้งานที่เข้าใช้งานเครือข่าย รวมถึงควบคุมได้

2. กลยุทธ์ (Strategy)

โดยดูทั้งกลยุทธ์ในแง่ของ Business และ Technology ประกอบกันไป ตัวอย่างเช่น การรองรับกับการมาของ Internet of Things (IoT) ในอนาคต, การบริหารจัดการผู้ใช้งานกับระบบเครือข่ายไปพร้อมๆ กัน, การทำ Automation และ Programmable, การจัดการทราฟฟิคที่ระดับ Layer 4-7, การทำ Network Functions Virtualization (NFV) และการสนับสนุน 5S ดังที่กล่าวไปแล้ว

3. ความโดดเด่นในตลาด (Market Presence)

โดยดูจากความมั่นคงทางการเงิน, ปริมาณลูกค้าที่ติดตั้ง, รายรับ, พาร์ทเนอร์ และอื่นๆ

โดยในปี 2014 นี้ ทาง Forrester ได้ประเมินผู้ผลิตระบบ Wireless LAN ทั้งสิ้น 14 รายดังนี้

aruba_leader_in_wireless_network_2014_Forrester

จะเห็นได้ว่า Aruba Networks ได้อยู่ในกลุ่มของ Leader ซึ่งทาง Forrester WAVE ก็ได้ให้เหตุผลไว้ว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดของ Controller-based AP ให้เกิดขึ้นได้สำเร็จ และมี Solutions ครบครันทั้ง Controller-based AP สำหรับระบบเครือข่ายขนาดใหญ่, Controller-less AP สำหรับระบบเครือข่ายขนาดเล็ก, Meridian Application (ซอฟต์แวร์สำหรับทำโฆษณาแบบ Location-based), ClearPass Access Management สำหรับเพิ่มความปลอดภัยและ BYOD, Mobility Access Switch สำหรับระบบเครือข่ายแบบมีสาย และ Airwave Network Management System (NMS) สำหรับการบริหารจัดการระบบเครือข่าย ทั้งหมดนี้ทำให้ Aruba Network มียอดขายอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Aruba ClearPass และ Airwave ยังสนับสนุนการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายยี่ห้ออื่นๆ อีกด้วย ทำให้ตลาดยิ่งขยายกว้างขึ้นไปอีก

ที่มา: http://news.arubanetworks.com/press-release/aruba-networks-named-leader-wireless-lan-solutions-2014-evaluation-independent-researc


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง