F5 เปิดตัวคลื่นลูกใหม่ของ Software-defined Application Services

f5_logo

F5 Networks บริษัทชั้นนำทางด้านระบบเพิ่มประสิทธิภาพ Application ระดับองค์กรและระบบคลาวด์ได้ประกาศเปิดตัว Software Defined Application Services (SDAS) สำหรับโซลูชัน Big-IP (เวอร์ชัน 11.6) ทั้งแบบ Physical และ Virtual ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงแอพพลิเคชัน, ความปลอดภัย และความเร็วขององค์กร

ไฮไลท์สำคัญของ SDAS

Big-IP เวอร์ชันใหม่ 11.6 และ SDAS ช่วยความสมรรถนะของโมดูล Big-IP และเพิ่มช่องทางระบบ Ecosystem ให้แก่พันธมิตรเชิงธุรกิจของ F5 โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

การป้องกันอันแข็งแกร่งสำหรับต่อกรกับภัยคุกคามยุคใหม่

เนื่องด้วยความหลากหลายของแอพพลิเคชันในปัจจุบัน ก่อให้เกิดภัยคุกคามบนแอพพลิเคชันรูปแบบใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆ F5 ได้นำเสนอแพลทฟอร์มป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day อันแข็งแกร่ง ซึ่งสามารถปรับแต่งแพลทฟอร์มให้เหมาะสมกับโครงสร้างระบบเครือข่ายและธุรกิจเพื่อรับมือกับภัยคุกคามบนแอพพลิเคชันเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โมดูล Websafe ของ F5 ส่งมอบระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบเรียลไทม์สำหรับทุกผู้ใช้, ทุกอุปกรณ์ และทุกเบราเซอร์ จากการถูกโจมตี, ต้มตุ๋น, หลอกลวงบนอินเตอร์เน็ต รวมทั้งการพยายามหลบเลี่ยง บายพาสระบบรักษาความปลอดภัย

f5_sdas_diagram

Future-Proofing Application Delivery

เพื่อใช้แอพพลิเคชันประสิทธิภาพสูงในปัจจุบันให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทุกองค์กรจำเป็นต้องขยายโครงสร้างระบบเครือข่ายให้รองรับต่อการใช้งานภายใต้ราคาที่คุ้มค่า ด้วยเวอร์ชันล่าสุดของ Big-IP ลูกค้าของ F5 สามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยของแอพพลิเคชันได้ง่ายและรวดเร็ว รวมทั้งยังส่งมอบขุมพลัง DNS ระดับ “Hyperscale” ที่รองรับการขยายระบบมากกว่าคู่แข่งสูงสุดถึง 200 เท่า ช่วยลดปัญหาด้านการให้บริการ DNS นอกจากนี้ F5 เป็นเพียง ADC ผลิตภัณฑ์เดียวที่รองรับ HTTP 2.0 ซึ่งช่วยเร่งความเร็วการเข้าถึงเว็บเพจได้สูงสุดถึง 50% เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น และสามารถขยายระบบให้ใหญ่ขึ้นได้มากกว่าโซลูชันอื่นถึง 10 เท่า

การทำงานร่วมกับระบบคลาวด์ด้วยความเร็วสูง

SDAS และ Big-IP รองรับทั้งการใช้งานแบบ Physical และ Virtual ซึ่งสามารถทำ SSL Offload บน F5 ที่ใช้งานแบบ Virtual ไปยังอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อื่นได้ รวมทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน SSL สำหรับการติดตั้งระบบคลาวด์แบบ Hybrid นอกจากนี้ Virtual Clustered Multiprocessor (vCMP) ยังนำเสนอระบบป้องกันภัยศักยภาพสูง ที่ป้องกัน Guest OS แบบ Tenant-to-Host และ Tenant-to-tenant

Big-IP เวอร์ชัน 11.6 พร้อมให้บริการแล้ว ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยข้ามระหว่างโมดูลของ F5 สำหรับโซลูชันป้องกันการต้มตุ๋น (Fraud Protection) ณ ตอนนี้รองรับเฉพาะ Americas และ EMEA เท่านั้น (APJ ยังไม่รองรับ)

ที่มา: https://f5.com/about-us/news/press-releases/f5-introduces-next-wave-of-software-defined-application-services


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่ Unauthorized Access บน Cisco Aironet AP รุนแรงระดับ 9.8/10

Cisco ออก Security Advisory แจ้งเตือนถึงช่องโหว่ความรุนแรงระดับ Critical บนซอฟต์แวร์ของผลิตภัณฑ์ Cisco Aironet Access Point ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์พร้อมยกระดับสิทธิ์ในการเข้าถึงได้จากระยะไกลโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวตนด้วย แนะนำให้ผู้ใช้ระบบ Wireless …

เปิดตัว Amazon Relational Databaser Service (RDS) on VMware ใช้ได้ทั้ง Microsoft SQL Server, PostgreSQL, MySQL

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ AWS เคยออกมาเล่าถึงทิศทางในการพัฒนา Amazon RDS on VMware เพื่อให้สามารถใช้งานระบบฐานข้อมูลแบบเดียวกับบน Cloud ได้ใน On-Premises ตอนนี้ทาง AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon RDS on VMware สำหรับใช้งานใน Production ได้แล้ว