ยอดขาย ARM แตะ 100,000 ล้านชิปแล้ว พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยี NB-IoT

ARM ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จครั้งใหญ่ด้วยยอดขายชิปของ ARM รวมกันทั้งสิ้น 100,000 ล้านชิปแล้ว พร้อมประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี NarrowBand-IoT (NB-IoT) เพื่อเป็นอนาคตของการเชื่อมต่อเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์ Internet of Things (IoT)

Credit: ARM

 

ใน 4 ปีที่ผ่านมา ARM นั้นมียอดขายชิปต่างๆ มากเกินกว่า 50,000 ล้านชิป และเมื่อรวมกับยอดขายเดิมที่มีอยู่ก็ทำให้จำนวนของชิปทั้งหมดที่ ARM ผลิตและขายออกไปนั้นมีจำนวนรวมกันเกินกว่า 100,000 ล้านชิป ส่วนเป้าหมายถัดไปของ ARM นั้นคือ 1 ล้านล้านชิป

และเพื่อรองรับอนาคตของ ARM ในโลกของ IoT ให้มากขึ้น ARM จึงได้ประกาศเปิดตัว ARM Cordio-N ซึ่งเป็นเทคโนโลยี NB-IoT สำหรับใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ได้ผ่านเครือข่ายไร้สายที่รองรับระยะทางไกลและใช้พลังงานต่ำ ออกแบบและกำหนดมาตรฐานโดย 3GPP

การเปิดตัว ARM Cordio-N ครั้งนี้จะทำให้เหล่าผู้พัฒนาโซลูชัน IoT มีทางเลือกใหม่สำหรับ IoT Hardware ที่รองรับ NB-IoT Modem ซึ่งมีราคาถูกลง และทำให้การพัฒนาอุปกรณ์ IoT นั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยี NB-IoT ของ ARM สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.arm.com/products/wireless-ip/lpwan-complete-solutions และ Whitepaper ที่ http://pages.arm.com/NB-IoT-White-Paper.html ได้ฟรีๆ เลยครับ

 

ที่มา: https://community.arm.com/iot/b/blog/posts/enabling-mass-iot-connectivity-as-arm-partners-ship-100-billion-chips


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission