Arista เข้าซื้อกิจการ Pluribus Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน SDN

Pluribus Networks เป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญที่ Arista ได้ผนวกเข้ามาในพอร์ตหลัง Big Switch Networks ในปี 2020

Pluribus ก่อตั้งขึ้นราวปี 2010 โดยนำเสนอโซลูชันภายใต้ชื่อ Netvisor One ซึ่งก็คือ Network OS ตัวหนึ่ง ไอเดียคือพยายามทำ Virtualize ในระดับ Network นั่นเอง ประโยชน์ก็คือเมื่อเราสามารถทำ Network Virtualize ได้ก็จัดการได้ง่ายและคล่องตัวขึ้น ทั้งหมดนี้ถูกจัดการด้วยคอนเซปต์ของ SDN แต่ความโดดเด่นของ Pluribus คือเปลี่ยนรูปแบบของ SDN Controller ด้วยการจับมารันภายใน Switch เป็นโครงข่าย Fabric ที่ทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานผ่าน REST API และ Ansible รวมถึงมีเครื่องมือมอนิเตอร์ประสิทธิภาพเครือข่ายด้วย

การเข้าซื้อกิจการอย่างไม่เปิดเผยมูลค่าครั้งนี้จะช่วยให้ Arista เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโซลูชัน Coverged Cloud Fabric ในเวอร์ชันถัดไป ที่ครอบคลุมเรื่องของการจัดการความมั่นคงปลอดภัย การทำงานอัตโนมัติ และแอปพลิเคชันระดับเทเลคอมหรือคลาวด์ ไม่เพียงเท่านั้นเดิมที Pluribus ก็มีความร่วมมือกับ Ericsson อยู่แล้วในเรื่อง NFVI ตั้งแต่ปี 2016 ทำให้ Arista ได้ครับความสัมพันธ์นี้เข้ามาด้วย

ศึกษาโซลูชันของ Pluribus เพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3668635/arista-buys-software-defined-networking-pioneer-pluribus.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Beryl 8 Plus ทุ่ม 1,400 ล้านควบรวมกิจการเบย์คอมปักธงนำ ‘Cyber Security’ ปกป้องข้อมูล-สร้างความเชื่อมั่นลูกค้า

เบริล 8 พลัส เดินเกมใหญ่ ทุ่ม1.4 พันล้าน ควบรวมกิจการ บริษัทเบย์ คอมพิวติ้ง ผู้ประกอบการธุรกิจ Cyber Security อันดับต้นๆ ของประเทศ ก้าวขึ้นสู่ผู้นำอุตสาหกรรม …

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar