CDIC 2023

Arista เข้าซื้อกิจการ Pluribus Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน SDN

Pluribus Networks เป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญที่ Arista ได้ผนวกเข้ามาในพอร์ตหลัง Big Switch Networks ในปี 2020

Pluribus ก่อตั้งขึ้นราวปี 2010 โดยนำเสนอโซลูชันภายใต้ชื่อ Netvisor One ซึ่งก็คือ Network OS ตัวหนึ่ง ไอเดียคือพยายามทำ Virtualize ในระดับ Network นั่นเอง ประโยชน์ก็คือเมื่อเราสามารถทำ Network Virtualize ได้ก็จัดการได้ง่ายและคล่องตัวขึ้น ทั้งหมดนี้ถูกจัดการด้วยคอนเซปต์ของ SDN แต่ความโดดเด่นของ Pluribus คือเปลี่ยนรูปแบบของ SDN Controller ด้วยการจับมารันภายใน Switch เป็นโครงข่าย Fabric ที่ทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานผ่าน REST API และ Ansible รวมถึงมีเครื่องมือมอนิเตอร์ประสิทธิภาพเครือข่ายด้วย

การเข้าซื้อกิจการอย่างไม่เปิดเผยมูลค่าครั้งนี้จะช่วยให้ Arista เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโซลูชัน Coverged Cloud Fabric ในเวอร์ชันถัดไป ที่ครอบคลุมเรื่องของการจัดการความมั่นคงปลอดภัย การทำงานอัตโนมัติ และแอปพลิเคชันระดับเทเลคอมหรือคลาวด์ ไม่เพียงเท่านั้นเดิมที Pluribus ก็มีความร่วมมือกับ Ericsson อยู่แล้วในเรื่อง NFVI ตั้งแต่ปี 2016 ทำให้ Arista ได้ครับความสัมพันธ์นี้เข้ามาด้วย

ศึกษาโซลูชันของ Pluribus เพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3668635/arista-buys-software-defined-networking-pioneer-pluribus.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …