Breaking News

เปิดตัว Cisco Ultra Services Platform ระบบ Software Defined Mobility สำหรับ 4G/5G Mobile Operator ก้าวไปสู่การเป็น Cloud Mobile Services Provider

เป็นอีกก้าวที่ถือว่าใหญ่มากสำหรับ Cisco ในการรุกตลาด Mobile Operator ด้วยเทคโนโลยี Software Defined Mobility (SDM) ที่ปรับปรุงมาจากระบบ Software Defined Networking (SDN) สำหรับการให้บริการทางฝั่งของ Mobile Services Provider ให้สามารถถูกจัดการได้ในลักษณะเดียวกับ Cloud โดยรองรับทั้งเทคโนโลยี 4G และ 5G เป็นที่เรียบร้อย

cisco_ultra_services_platform_banner

ในงาน GSMA Mobile World Congress ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ Cisco ได้ออกมาเปิดตัวถึงการใช้งาน Cisco Ultra Services Platform ที่ Deutsche Telekom กำลังใช้สร้าง Multi-Country Mobile Cloud และ SK Telecom แห่งเกาลีใต้ที่กำลังใช้เพื่อสร้างบริการใหม่ๆ ได้โดยอัตโนมัติภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที แทนที่จะเสียเวลาหลายวัน

Cisco Ultra นั้นเป็นระบบ Mobile Services Platform ที่มีฟีเจอร์ครบสมบูรณ์อยู่บนระบบ Virtualization ที่จะช่วยให้เหล่า Mobile Operator สามารถสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถดังต่อไปนี้

  • เป็นระบบ Distributed Network ที่มีความสามารถของ Software Defined Networking ที่มีการแบ่ง Control Plane ออกจาก User Plane และทำการกระจาย User Plane ให้ไปอยู่ตามจุดต่างๆ ของ Radio Access Network เพื่อช่วยลดระยะทางในการส่ง Data มายังระบบ Internet และลดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 35% สำหรับค่า Backhaul
  • การสร้างและควบคุมบริการต่างๆ สามารถทำได้จากศูนย์กลางอย่างรวดเร็ว
  • รองรับการเพิ่มขยายขนาดใหญ่ โดยผ่านการทดสอบที่ประสิทธิภาพระดับ 2 TB/s และ 20 ล้าน Connection มาแล้ว
  • รองรับเทคโนโลยี 5G ได้แบบ End-to-End ในการลงทุนตั้งแต่ตอนนี้ พร้อมใช้ความสามารถของ 5G อย่าง Control and User Plane Separation ได้ทันที
  • เพิ่มความเร็วให้แก่การสร้างช่องทางสำหรับรายรับใหม่ๆ เช่นการสร้างบริการเฉพาะสำหรับ Connected Car บน Private Mobile Network เป็นต้น
  • ติดตั้งได้แบบ Automated และช่วยลดเวลาในการติดตั้งหรือปรับแต่งระบบจากหลายเดือนเหลือเพียงไม่กี่นาที และประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้ถึง 30%
  • ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของ Total Cost of Ownership ได้ 30-35%
  • ใช้เทคโนโลยี Virtual Application ของ Cisco ได้อย่างเต็มความสามารถ เช่น Packet Core, Policy, Security และอื่นๆ
  • สามารถทำงานร่วมกับ 3rd Party ได้ตามแนวคิดของ Cisco Open Network Architecture and Evolved Services Platform โดยรองรับได้มากกว่า 100 Virtual Application บนเทคโนโลยี Virtualized Network Functions

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cisco Ultra Services Platform ได้เลยที่ http://www.cisco.com/c/en/us/solutions/service-provider/ultra-services-platform/index.html ครับ ส่วนใครที่สนใจก็ติดต่อทางทีมงาน Cisco Thailand ได้เลยครับ

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1748266About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Payment ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังจะถูกใช้งานในอนาคต พร้อมโซลูชันสำหรับการปกป้องระบบและข้อมูลด้าน Payment ให้มีความมั่นคงปลอดภัย ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย: VMware NSX Advanced Load Balancer

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย ในหัวข้อเรื่อง "VMware NSX Advanced Load Balancer" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ ใน VMware vSAN 7.0 ที่จะช่วยเปลี่ยน Data Center ขององค์กรให้ก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย บริหารจัดการได้คล่องตัว และปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้