Breaking News

เปิดตัว Cisco Ultra Services Platform ระบบ Software Defined Mobility สำหรับ 4G/5G Mobile Operator ก้าวไปสู่การเป็น Cloud Mobile Services Provider

เป็นอีกก้าวที่ถือว่าใหญ่มากสำหรับ Cisco ในการรุกตลาด Mobile Operator ด้วยเทคโนโลยี Software Defined Mobility (SDM) ที่ปรับปรุงมาจากระบบ Software Defined Networking (SDN) สำหรับการให้บริการทางฝั่งของ Mobile Services Provider ให้สามารถถูกจัดการได้ในลักษณะเดียวกับ Cloud โดยรองรับทั้งเทคโนโลยี 4G และ 5G เป็นที่เรียบร้อย

cisco_ultra_services_platform_banner

ในงาน GSMA Mobile World Congress ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ Cisco ได้ออกมาเปิดตัวถึงการใช้งาน Cisco Ultra Services Platform ที่ Deutsche Telekom กำลังใช้สร้าง Multi-Country Mobile Cloud และ SK Telecom แห่งเกาลีใต้ที่กำลังใช้เพื่อสร้างบริการใหม่ๆ ได้โดยอัตโนมัติภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที แทนที่จะเสียเวลาหลายวัน

Cisco Ultra นั้นเป็นระบบ Mobile Services Platform ที่มีฟีเจอร์ครบสมบูรณ์อยู่บนระบบ Virtualization ที่จะช่วยให้เหล่า Mobile Operator สามารถสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถดังต่อไปนี้

  • เป็นระบบ Distributed Network ที่มีความสามารถของ Software Defined Networking ที่มีการแบ่ง Control Plane ออกจาก User Plane และทำการกระจาย User Plane ให้ไปอยู่ตามจุดต่างๆ ของ Radio Access Network เพื่อช่วยลดระยะทางในการส่ง Data มายังระบบ Internet และลดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 35% สำหรับค่า Backhaul
  • การสร้างและควบคุมบริการต่างๆ สามารถทำได้จากศูนย์กลางอย่างรวดเร็ว
  • รองรับการเพิ่มขยายขนาดใหญ่ โดยผ่านการทดสอบที่ประสิทธิภาพระดับ 2 TB/s และ 20 ล้าน Connection มาแล้ว
  • รองรับเทคโนโลยี 5G ได้แบบ End-to-End ในการลงทุนตั้งแต่ตอนนี้ พร้อมใช้ความสามารถของ 5G อย่าง Control and User Plane Separation ได้ทันที
  • เพิ่มความเร็วให้แก่การสร้างช่องทางสำหรับรายรับใหม่ๆ เช่นการสร้างบริการเฉพาะสำหรับ Connected Car บน Private Mobile Network เป็นต้น
  • ติดตั้งได้แบบ Automated และช่วยลดเวลาในการติดตั้งหรือปรับแต่งระบบจากหลายเดือนเหลือเพียงไม่กี่นาที และประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้ถึง 30%
  • ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของ Total Cost of Ownership ได้ 30-35%
  • ใช้เทคโนโลยี Virtual Application ของ Cisco ได้อย่างเต็มความสามารถ เช่น Packet Core, Policy, Security และอื่นๆ
  • สามารถทำงานร่วมกับ 3rd Party ได้ตามแนวคิดของ Cisco Open Network Architecture and Evolved Services Platform โดยรองรับได้มากกว่า 100 Virtual Application บนเทคโนโลยี Virtualized Network Functions

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cisco Ultra Services Platform ได้เลยที่ http://www.cisco.com/c/en/us/solutions/service-provider/ultra-services-platform/index.html ครับ ส่วนใครที่สนใจก็ติดต่อทางทีมงาน Cisco Thailand ได้เลยครับ

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1748266About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ