CDIC 2023

Enhancing Thailand Tourism 2023 แพลตฟอร์มจับคู่นวัตกรรมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทย พร้อมงานสัมมนาเพื่อธุรกิจท่องเที่ยวแห่งปี [Guest Post]

เมื่อเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็เช่นกัน ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจ สามารถให้บริการที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน การสร้างเวทีสนับสนุนผู้ประกอบการในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจของพวกเขา จะช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวมีความสามารถในการเผยแพร่ข้อมูลและการตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีและความรู้ในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจการท่องเที่ยวของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านคอนเทนต์ การจัดแสดงงานอีเวนต์ และจำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำระดับประเทศ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว รวมทั้งเห็นถึงความสำคัญของนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย จึงได้จัดงาน “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการบริการและสินค้าท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” (Enhancing Thailand Tourism 2023) ขึ้น ภายใต้แนวคิด Enabling Tomorrow’s Destination ยกระดับธุรกิจท่องเที่ยวไทย สู่จุดหมายใหม่แห่งอนาคต โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.)

Enhancing Thailand Tourism 2023 มีเป้าหมายสำคัญในการเป็นเวทีขับเคลื่อนเทคโนโลยีเพื่อผู้ประกอบการการท่องเที่ยว สนับสนุนและสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการสามารถใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาธุรกิจให้เป็นไปในทิศทางที่ยั่งยืนและสร้างประสิทธิภาพสูงขึ้นในการให้บริการแก่ลูกค้าและผู้เข้าพัก ในขณะเดียวกันยังมีเป้าหมายส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจเริ่มต้น (Startup) ด้านเทคโนโลยีการท่องเที่ยว (TravelTech) ในการขยายโอกาสและเปิดตลาดให้แก่ผู้พัฒนานวัตกรรมดิจิทัลที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านเทคโนโลยีได้พบกับผู้ประกอบการโดยตรง เพื่อให้เกิดการจับคู่นวัตกรรมกับความต้องการนำไปใช้งานในด้านการท่องเที่ยวของผู้ประกอบการ เช่น การใช้ระบบการจองและการจัดการห้องพักอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความรวดเร็วและความถูกต้องในการดำเนินการ รวมถึงการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อการสื่อสารและบริการลูกค้ารูปแบบใหม่

จึงได้เปิดแพลตฟอร์ม Enhancing Thailand Tourism 2023 เพื่อรวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว (TravelTech) ไว้บนแพลตฟอร์ม เพื่อให้ผู้ประการท่องเที่ยวเข้ามาเลือกชมนวัตกรรมที่ตนเองสนใจ พร้อมสามารถทำการจองนัดเพื่อเจรจาธุรกิจได้ทันทีผ่านแพลตฟอร์ม จึงขอเชิญชวนนวัตกรที่มีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องลงทะเบียนขึ้นระบบ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมของตนเอง ให้กับเพื่อผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยได้เข้ามาเลือกชม โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด สามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ www.enhancingthailandtourism.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยระบบจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2566

พร้อมกันนี้ งาน Enhancing Thailand Tourism 2023 จะจัดในรูปแบบ Hybrid Event ระหว่างวันที่ 15-24 กันยายน 2566 ทาง Virtual Platform ( www.enhancingthailandtourism.com ) และ วันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ ห้อง Grand Hall ชั้น 3 อาคาร True Digital Park โดยภายในงานพบกับการสัมมนาและเสวนาวิชาการที่รวมสุดยอดกูรู ยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ มากประสบการณ์ด้านธุรกิจท่องเที่ยวและการตลาดดิจิทัล พร้อมเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและผู้สนใจ รวมทั้งมีการออกบูธจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เครือข่ายพันธมิตร และสินค้านวัตกรรมจากผู้พัฒนาฯ ที่คัดสรรเทคโนโลยีดิจิทัลมาให้เหมาะกับธุรกิจท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีงานจับคู่ทางธุรกิจ และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย

เยี่ยมชมงานผ่านระบบออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 15-24 กันยายน 2566 พร้อมลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมายได้ทาง www.enhancingthailandtoursim.com

ติดตามข่าวสารของโครงการผ่านทาง Social Media ทุกแพลตฟอร์ม (facebook, Youtube, LINE, Instagram, TikTok) ในชื่อ Enhancing Thailand Tourism


About Maylada

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …