Ingram Micro แนะนำ Arcserve UDP พร้อมโปรโมชัน “ซื้อ 1 แถม 1”

Ingram Micro ผู้จัดจำหน่ายโซลูชัน IT ระดับ Enterprise-class แนะนำผลิตภัณฑ์สำรองข้อมูลระดับโลก Arcserve UDP ซึ่งผสานเทคโนโลยีการทำ Backup & Recovery, High Availability และ Disaster Recovery ไว้ในโซลูชันเดียว ติดตั้งพร้อมใช้งานได้ภายใน 15 นาที และช่วยขจัดความซ้ำซ้อนของข้อมูลสำรองได้สูงสุดถึง 95% พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ “ซื้อ 1 แถม 1” จนถึงวันที่ 25 กันยายน 2018

ผสานรวมทุกเทคโนโลยีสำรองข้อมูลและระบบเข้าด้วยกัน ขจัดปัญหาเรื่อง License

หลายโซลูชันการสำรองข้อมูลและระบบในปัจจุบันมักแยกเทคโนโลยี Backup & Recovery, High Availability และ Disaster Recovery ออกจากกัน หรือให้บริการเพียงเทคโนโลยีใดเทคโนโลยีหนึ่ง ส่งผลให้เกิดข้อจำกัดด้านการวางกลยุทธ์เพื่อสำรองข้อมูลและระบบอันเนื่องมาจากการทำงานที่ไม่สอดคล้องกันและปัญหาด้าน License นอกจากนี้ Application และ Data Center ขององค์กรในปัจจุบันมักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด การจัดซื้อ License แยกสำหรับแต่ละเทคโนโลยีนั้นไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงได้

ด้วยเหตุนี้ทาง Arcserve ผู้นำโซลูชันด้าน Backup & Recovery, High Availability และ Disaster Recovery ที่ให้บริการมานานกว่า 25 ปี จึงได้ผสานรวมทุกเทคโนโลยีด้านการสำรองข้อมูลและระบบเข้าด้วยกันเป็นโซลูชันเดียว คือ Arcserve UDP เพื่อให้ทุกองค์กรสามารถนำเทคโนโลยีต่างๆ ไปใช้งานและวางแผนกลยุทธ์ด้านการสำรองข้อมูลและระบบต่างๆ ได้อย่างอิสระและยืดหยุ่น ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่อง License อีกต่อไป

Arcserve UDP ผสานรวม 4 เทคโนโลยีสำคัญด้านการสำรองข้อมูลและระบบต่างๆ ไว้ด้วยกัน สามารถบริหารจัดการได้ผ่านหน้าคอนโซลเดียว และทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ ดังนี้

 • High Availability (HA) – สำหรับระบบที่มีความสำคัญในระดับสูงสุด และต้องกู้คืนได้ภายในเวลาหลักวินาที
 • Disaster Recovery (DR) – สำหรับระบบที่มีความสำคัญในระดับสูง และต้องกู้คืนได้ภายในเวลาหลักนาที
 • Backup & Recovery – สำหรับระบบทั่วๆ ไป และต้องกู้คืนได้ภายในเวลาหลักชั่วโมง
 • Email Archiving – สำหรับเก็บข้อมูลอีเมลย้อนหลังเป็นเวลานาน ตอบโจทย์ด้านธุรกิจและกฎหมายเป็นหลัก

ทั้ง 4 เทคโนโลยีนี้สามารถทำงานได้ทั้งแบบ On-premises และ Cloud ในขณะที่ Backup & Recovery และ Email Archiving สามารถทำงานร่วมกับระบบ Tape เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูล รวมไปถึงปฏิบัติตามมาตรฐานและข้อบังคับต่างๆ ขององค์กรได้ในเวลาเดียวกัน

ออกแบบแผนการสำรองข้อมูลสำหรับระบบแต่ละประเภทได้อย่างอิสระ

จุดเด่นสำคัญของ Arcserve UDP ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถสำรองข้อมูลและระบบได้อย่างครบถ้วน คือ ช่วยให้แต่ละองค์กรสามารถออกแบบกลยุทธ์ด้านการสำรองข้อมูลสำหรับระบบแต่ละประเภทได้อย่างรวดเร็วและยืดหยุ่น กล่าวคือ สามารถสร้าง Template สำหรับนโยบายการคุ้มครองระบบ IT ที่มีความสำคัญแตกต่างกันเอาไว้หลายๆ แบบ แล้วนำไปประยุกต์ใชักับแต่ละระบบที่มีภายในองค์กรได้ทันที เช่น สำหรับ PC ในบางแผนกก็อาจสำรองข้อมูลรายวัน, PC บางแผนกอาจสำรองข้อมูลวันละ 2 ครั้ง, สำหรับผู้ใช้งานบางกลุ่มอาจต้องสำรองข้อมูล Exchange Online และ Office 365 ด้วย, Server สำคัญอาจมีทั้งการทำ Backup/HA/DR ครบถ้วน, Server บางระบบอาจมีแค่การทำ Backup/DR ก็พอ, ตั้งระบบให้ทำการสำรองข้อมูล VM ใหม่ๆ ที่สร้างขึ้นบน VMware โดยอัตโนมัติ, มีการทำ Snapshot สำหรับ SAN Storage และบางระบบอาจมีการทำ Backup ในระดับ Application เพื่อให้ง่ายต่อการกู้คืนข้อมูล เป็นต้น

ด้วยการวางนโยบายและกลยุทธ์การสำรองข้อมูลและระบบรูปแบบนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่าองค์กรสามารถป้องกันการสูญหายของข้อมูลอันเนื่องมาจากภัยคุกคามสมัยใหม่ในยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการเจาะระบบเพื่อทำลายข้อมูล มัลแวร์ระดับสูง หรือ Ransomware รวมไปถึงเพิ่มความทนทานให้แก่ระบบ IT จากเหตุภัยพิบัติต่างๆ เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุดชะงัก

พร้อมด้วยฟีเจอร์ครบครัน ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจในยุคดิจิทัล

Arcserve UDP เป็นหนึ่งในตัวเลือกการสำรองข้อมูลและการกู้คืนระบบที่เรียบง่ายที่สุด แต่มีประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์การใช้งานเชิงธุรกิจทุกระดับตั้งแต่ SME ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

 • ติดตั้ง Agent ในการสำรองข้อมูลได้โดยไม่ต้องรีบูตระบบ ทำให้ไม่เกิด Downtime ในการเริ่มใช้งานครั้งแรก
 • สำรองข้อมูล Virtual Machines บน VMware vSphere และ Microsoft Hyper-V ได้แบบ Agentless
 • ทดสอบการกู้คืนข้อมูลหรือระบบได้โดยอัตโนมัติ ทั้งสำหรับข้อมูลที่ Backup หรือระบบที่ทำ DR ไว้โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อระบบจริงที่ให้บริการอยู่
 • มีรายงานที่ระบุถึง RPO และ RTO ในการทดสอบกู้คืนข้อมูลหรือระบบต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริง ให้สามารถนำมาพิจารณาเพื่อรับมือในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นอย่างไม่คาดคิดได้อีกด้วย
 • เริ่มต้นสำรองข้อมูลเพื่อคุ้มครองข้อมูลต้นฉบับได้ตั้งแต่ระดับไม่กี่ TB ไปจนถึงระดับ 240 TB
 • Built-in SSD ในตัวเพื่อประสิทธิภาพในการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนสูงสุดถึง 95%
 • มีบริการ Arcserve Cloud สำหรับการสำรองข้อมูลนอกสถานที่
 • ไม่มี Licenses ซ่อนเร้นสำหรับการใช้งานซอฟต์แวร์ Arcserve UDP เพราซอฟต์แวร์เหล่านั้นมาพร้อมกับ Appliance ตั้งแต่แรก

นอกจากนี้ Arcserve UDP ยังรองรับการทำ Backup, Replicate และ HA ไปยังระบบ Cloud ที่หลากหลาย โดยสามารถเชื่อมต่อกับบริการ Cloud ชั้นนำอย่าง Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure ไปจนถึงระบบ Private Cloud ภายในองค์กรได้ อีกทั้งยังมีบริการ Arcserve Cloud สำหรับทำ DR ได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน

Arcserve UDP 8000 Series ฮาร์ดแวร์สำหรับสำรองข้อมูลและระบบแบบครบวงจร

Arcserve UDP รองรับการให้บริการทั้งในรูปแบบซอฟต์แวร์สำหรับติดตั้งบน IT Infrastructure เดิมที่มีอยู่แล้วภายในองค์กร หรือฮาร์ดแวร์ Arcserve UDP 8000 Series ซึ่งเป็น Appliance สำเร็จรูปที่พร้อมติดตั้งให้สามารถใช้งานได้ภายในเวลาเพียงแค่ 15 นาที รองรับการเพิ่มขยายความจุได้สูงสุดถึง 240TB ภายในระบบเดียว อีกทั้งยังสามารถเลือกติดตั้งหลายสาขาเพื่อทำ DR ต่อได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

Arcserve UDP Appliance มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ดังนี้

สนใจโซลูชัน Arcserve UDP ติดต่อ Ingram Micro ประเทศไทย

Ingram Micro เป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชัน IT ระดับ Enterprise Class ที่มีประสบการณ์ในการให้บริการโซลูชัน Backup & Recovery, HA และ DR มายาวนานกว่า 15 ปี และมีประสบการณ์ในการติดตั้งโซลูชัน Arcserve UDP เกือบ 2 ปี การันตีคุณภาพของทีมวิศวกรและทีมฝ่ายขายด้วยใบรับรอง Arcserve Sales Associate และ Arcserve Technical Associate จากเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง ทำให้มั่นใจว่า Ingram Micro สามารถส่งมอบโซลูชัน Arcserve UDP ได้ตรงกับความต้องการเชิงธุรกิจ และช่วยให้แผนการสำรองข้อมูลและระบบต่างๆ ของลูกค้ามีประสิทธิภาพดีที่สุด

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ Arcserve UDP สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับโซลูชันได้จาก Webinar (ภาษาไทย) ด้านล่าง

โปรโมชันพิเศษ “ซื้อ 1 แถม 1”

Ingram Micro ร่วมกับ Arcserve ออกโปรโมชัน “ซื้อ 1 แถม 1” สำหรับผู้ที่สั่งซื้อ Arcserve UDP รุ่น 8200, 8300 และ 8400 ภายในวันที่ 25 กันยายน 2018 โดยจะได้รับสิทธิ์พิเศษ ดังนี้

 • Arcserve UDP เครื่องที่ 2 ฟรี
 • เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้ Arcserve UDP เป็น 2 เท่าให้แก่ทั้ง 2 เครื่อง
 • ฟรี Cloud Direct Storage Subscription เป็นระยะเวลา 1 ปี

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชันและติดต่อเพื่อขอ PoC ได้ที่คุณวรนุช พงศ์พานิช โทร 02-012-2420 หรืออีเมล Voranuch.Pongpanich@ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

CISA ออกคู่มือแนะความมั่นคงปลอดภัยบนคลาวด์

CISA ได้จัดทำคู่มือเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวของหน่วยงานในสหรัฐฯ แต่จากเนื้อหาแล้วก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้อ้างอิงกับองค์กรส่วนใหญ่ได้ครับ