Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

VMware เข้าซื้อกิจการ CloudHealth Technologies เสริมทัพด้านการบริหารจัดการ Multi-cloud

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ CloudHealth Technologies เพื่อเสริมพลังด้านการบริหารจัดการ Multi-cloud โดยไม่เปิดเผยมูลค่า แต่มีรายงานจากรอยเตอร์ว่ามูลค่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณหนึ่งหมื่นห้าพันล้านบาท

credit : Techcrunch

CloudHealth จะเข้ามาเป็นแพลตฟอร์มสำคัญของ VMware ที่มีความสามารถในการบริหารจัดการ Multi-cloud (AWS, Azure และ Google Cloud) ได้หลายด้าน เช่น บริหารจัดการค่าใช้จ่าย การใช้งาน ความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพด้วยอินเตอร์เฟสเดียว ดังนั้นจะช่วยให้ VMware สามารถรองรับความต้องการจากกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัท CloudHealth เองไม่ได้จะหยุดอยู่แค่ Public Cloud เท่านั้นเพราะมีแผนจะต่อยอดเข้าไปถึงการใช้งาน Private Cloud และดาต้าเซ็นเตอร์ด้วย

จากทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่ากิจการของ CloudHealth ช่างเหมาะสมกับธุรกิจของ VMware ที่ต้องช่วยลูกค้าบริหารจัดการเครื่องท่ามกลางสภาพแวดล้อมต่างๆ อยู่แล้ว ทั้งนี้การเข้าซื้อครั้งนี้ยังทำให้ VMware ได้ลูกค้ามาเพิ่มกว่า 3 พันราย เช่น Yelp, Dow Jones, Zendesk และ Pinterest เป็นต้น ประวัติของ CloudHealth เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2012 ด้วยทุนเริ่มต้นราว 87 ล้านเหรียญสหรัฐฯAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานด้าน Data สำหรับธุรกิจองค์กรอย่างยั่งยืนในยุค Hybrid/Multi-Cloud ด้วย Micro Focus Vertica

ทุกวันนี้ Data ได้กลายเป็นกลยุทธ์หลักของหลายธุรกิจองค์กรทั่วโลกไปแล้ว และแนวโน้มนี้ก็จะยังคงอยู่กับโลกของเราไปอีกนานท่ามกลางกระแสยุคดิจิทัล อย่างไรก็ดี โจทย์สำคัญของธุรกิจองค์กรที่เริ่มสร้างคุณค่าจากการใช้ข้อมูลได้แล้วนั้น ก็คือการสร้างความยั่งยืนให้กับการนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด นำไปใช้วิเคราะห์ได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถตอบโจทย์การนำข้อมูลไปใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ ได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

บริการคอนเทนต์อย่างลื่นไหลด้วย HUAWEI CLOUD CDN

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตกลายเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา เราดูวีดีโอ เล่นเกมส์ อ่านข่าว และซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ตแทบทุกวัน ในช่วงหลายปีนี้การศึกษาผ่านทางอินเทอร์เน็ต การทำงานทางไกล และการให้บริการสุขภาพแบบออนไลน์ (eHealth) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่อยู่เบื้องหลังบริการออนไลน์เหล่านี้ก็คือ Content Delivery Network หรือ …