ADPT

VMware เข้าซื้อกิจการ CloudHealth Technologies เสริมทัพด้านการบริหารจัดการ Multi-cloud

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ CloudHealth Technologies เพื่อเสริมพลังด้านการบริหารจัดการ Multi-cloud โดยไม่เปิดเผยมูลค่า แต่มีรายงานจากรอยเตอร์ว่ามูลค่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณหนึ่งหมื่นห้าพันล้านบาท

credit : Techcrunch

CloudHealth จะเข้ามาเป็นแพลตฟอร์มสำคัญของ VMware ที่มีความสามารถในการบริหารจัดการ Multi-cloud (AWS, Azure และ Google Cloud) ได้หลายด้าน เช่น บริหารจัดการค่าใช้จ่าย การใช้งาน ความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพด้วยอินเตอร์เฟสเดียว ดังนั้นจะช่วยให้ VMware สามารถรองรับความต้องการจากกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัท CloudHealth เองไม่ได้จะหยุดอยู่แค่ Public Cloud เท่านั้นเพราะมีแผนจะต่อยอดเข้าไปถึงการใช้งาน Private Cloud และดาต้าเซ็นเตอร์ด้วย

จากทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่ากิจการของ CloudHealth ช่างเหมาะสมกับธุรกิจของ VMware ที่ต้องช่วยลูกค้าบริหารจัดการเครื่องท่ามกลางสภาพแวดล้อมต่างๆ อยู่แล้ว ทั้งนี้การเข้าซื้อครั้งนี้ยังทำให้ VMware ได้ลูกค้ามาเพิ่มกว่า 3 พันราย เช่น Yelp, Dow Jones, Zendesk และ Pinterest เป็นต้น ประวัติของ CloudHealth เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2012 ด้วยทุนเริ่มต้นราว 87 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

5 เหตุผลทำไมควรปกป้อง Multi-cloud Apps ด้วย McAfee MVISION CNAPP

เกือบทุกบริษัท ตั้งแต่ธุรกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ต่างใช้ระบบ Cloud กันทั้งสิ้น อีกทั้งหลายๆ บริษัทเริ่มใช้ระบบ Cloud จากผู้ให้บริการหลายๆ รายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เชิงธุรกิจที่ดีที่สุด กลายเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Multi-cloud ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาด้าน …

ESET Protect Entry สุดยอดเทคโนโลยีหยุดการโจมตีช่วง Work From Home

สถิติการโจมตีทางไซเบอร์ช่วง Work From Home มีจำนวนสูงขึ้น เป็นเพราะการทำงานระยะไกลทำให้มีการป้องกันข้อมูลที่หละหลวมเกินไป และยากต่อการควบคุม หลายองค์กรจึงเลือกใช้โปรแกรม RDP ในการรีโมตการทำงาน แต่ก็ไม่วายกลายเป็นอีกช่องโหว่ให้แฮกเกอร์โจมตี